Toggle navigation
Hệ thống xả
Thursday, 29/05/2014 16:32:04

Hệ thống xảCatalytic converters – Bộ chuyển đổi dùng xúc tác là sự kết hợp giữa hiệu ứng nhiệt và kim loại đặc biệt để chuyển đổi lượng khí CO và Hydrocarbons thành hơi nước và khí CO2. Một số bộ chuyển đổi khác còn có khả năng chuyển đổi NOx độc hại thành Ni tơ phân tử.


Ngoài ra, Hệ thống xả còn nhiệm vụ xử lý tiếng ồn và làm mát động cơ. Mỗi một thành phần trong Hệ thống xả là một bộ phận quan trọng của chiếc xe và còn cho cả môi trường.


Thanhphong Auto là đơn vị sửa chữa & bảo trì uy tín tư vấn chuyên nghiệp nhằm đem lại cho Quý khách những phương án hiệu quả nhất với chi phí hợp lý nhất.


Hãy cùng Thanhphong Auto tìm hiểu sơ bộ Hệ thống xả để hiểu tại sao nó lại tỏ ra quá quan trọng trên một chiếc xe.


Hệ thống xả bao gồm: cụm ống dẫn khí thải, cảm biến ô xy, bộ chuyển đổi xúc tác, bộ phận giảm thanh và ống thoát khí thải.


Cụm ống dẫn khí thải: Được lắp nối tiếp với xy-lanh, dẫn khí thải từ mỗi xy-lanh vào đường ống chung. Cụm ống này có thể được làm bằng thép không rỉ, nhôm, hoặc một số kim loại đúc.Bộ cảm biến ô xi: Tất cả động cơ xăng đều sử dụng cảm biến ô xi để xác định lượng dư không khí trong khí xả. Từ đó, máy có thể biết được cần thêm hay bớt lượng ô xi (không khí) trong khí nạp, để tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Bộ cảm biến ô xi được đặt bên trong cụm ống dẫn khí xả ngay cạnh ống.


Bộ chuyển đổi dùng xúc tác: nó được sử dụng để chuyển lượng khí CO và Hidrocacbon thành khí CO2 và hơi nước. Một số bộ chuyển đổi khác còn có khả năng chuyển đổi NOx độc hại thành Ni tơ phân tử. Bộ chuyển đổi này được cố định giữa cụm ống xả và bộ phận giảm thanh.