Toggle navigation
Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh.
Thursday, 29/05/2014 15:47:35

Stop in for routine brake check-ups before you can’t stop anymore - Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh.Hệ thống phanh là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và sự an toàn của ô tô. Để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt của xe thì việc kiểm tra bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên. Chúng ta thông thường thay thế phanh/ thắng bởi những tình huống sau: Điều kiện lái, rotor (Bộ phận đĩa phanh) bị rít, chất lượng bố thắng không tốt… Kiểm tra định kỳ Hệ thống phang/thắng cùng với thời gian thay dầu nhớt để đảm bảo an toàn cho Bộ phận phanh/thắng.


Nếu Quý khách kiểm tra hệ thống phanh/thắng quá lâu đối với kỳ thay dầu nhớt sẽ dễ dẫn đến tình trạng phải tráng lại mặt rotor, hoặc thậm chí là thay thế gây hao phí về mặt tài chính.


Vì thế, để đảm bảo an toàn cho Quý khách và cho xe, chúng ta cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.


1. Những chú ý kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh trên ô tô.


Quý khách cần quan sát những dấu hiệu sau trong khi lái xe.


Trong lúc lái xe, cần để ý xem hệ thống phanh làm việc như thế nào.

-Nếu đạp chân trên bàn đạp thắng không thấy chắc, hoặc bàn đạp gần như chạm sàn mới "dính thắng", thì đó là những dấu hiệu phải kiểm tra. Nguyên nhân có thể là thiếu dầu thắng, hoặc dầu bị rò rỉ đi đâu.

- Nếu đạp thắng thấy rung xe hoặc rung tay lái là dấu chỉ cần phải thay đĩa phanh hoặc đĩa phanh đã quá mòn cần phải tráng mặt lại.

- Cần phải lắng nghe những âm thanh chỉ dấu hao mòn. Chẳng hạn, tiếng rít ken két, hoặc âm thanh kim loại chà vào nhau cho biết lớp bố thắng đã mòn. Nếu không để ý sửa chữa kịp thời sẽ dẫn tới nhiều nguy hại trầm trọng khác.


Công việc của nhân viên Gara - Quan sát khoang động cơNormal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

Mở nắp capo để xem lại lượng dầu thắng trữ trong hộp. Nếu mực dầu xuống thấp, cần phải châm thêm vào. Nhưng nếu nhận thấy mực dầu sút giảm thường xuyên, đấy là chỉ dấu hiệu hệ thống bị rò đâu đó, có thể trong các đường ống dẫn dầu của hệ thống thắng.


Kiểm tra màu dầu: