5 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trách Nhiệm Dân Sự

5 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trách Nhiệm Dân Sự 1

Xã hội phát triển, mức sống con người ngày càng cao hơn, bước tiến về phương tiện đi lại cũng rất phổ biến, nhiều người đã lựa chọn xe hơi để di chuyển. Tuy nhiên, khi mua xe hơi họ sẽ được tư vấn về nhiều loại bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự. Vì là loại bảo hiểm bắt buộc ở nước ta nên bạn cần phải nắm đủ 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự dưới đây để khỏi bỡ ngỡ.

Bỏ túi 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự hữu ích nhất
Bỏ túi 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự hữu ích nhất  

5 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trách Nhiệm Dân Sự

1. Có hiểu biết về khái niệm bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự

Giống như hầu hết các sản phẩm khác, bạn không thể mua thứ gì đó mà không biết nó là gì và dùng để làm gì?

Thực tế, bảo hiểm ô tô trách nhiệm bảo hiểm dân sự nằm trong danh sách bảo hiểm bắt buộc mà bạn cần mua kèm khi mua ô tô. Nguyên lý làm việc của loại bảo hiểm này là “lấy đông bù ít”.

Đơn giản, bạn có thể hiểu là ai mua ô tô cũng có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, nhưng thỉnh thoảng mới có một vụ tai nạn xe hơi. Khi đó, họ sẽ dùng phí bảo hiểm mà nhiều người khác đóng để chi trả hỗ trợ cho số ít người bị tai nạn đó.

Bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự giúp bạn chi trả cho các trường hợp tai nạn xảy ra
Bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự giúp bạn chi trả cho các trường hợp tai nạn xảy ra

2. Cần nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm trong bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự

Mục đích chủ yếu của bảo hiểm là giúp mọi người yên tâm hơn khi mua xe hơi, không lo không có tiền tu sửa nếu xe gặp tai nạn. Tốt hơn nữa, bảo hiểm này cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng người gây tai nạn bỏ đi và có trách nhiệm theo mức trách nhiệm của bảo hiểm tham gia.

Mức trách nhiệm của bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự chính là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm chi trả cho chủ xe với trường hợp xe gặp tai nạn. Bao gồm cả những thiệt hại về vật chất, thân thể. Riêng xe ô tô, mức bồi thường sẽ vào khoảng 100 triệu đồng cho một vụ tai nạn.

Đồng nghĩa với việc nếu ô tô của bạn có bảo hiệm trách nhiệm dân sự thì trường hợp xảy ra va chạm bạn hãy gọi cơ quan có chức năng đến giải quyết. Đừng nên chủ động thỏa thuận với bên thứ 3 trong vụ tai nạn để tránh mất quyền lợi.

+ Note: Top 8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Tốt Nhất

3. Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín trên thị trường

Mặc dù bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự là bắt buộc nhưng để đảm bảo quyền lợi cũng như chi phí mua bảo hiểm bạn nên chọn công ty bảo hiểm có uy tín. Tốt nhất là bạn nên tham khảo trước thị trường và hỏi ý của người thân, bạn bè đã từng mua bảo hiểm ô tô.

Ngoài ra, hãy nên xem xét để tìm công ty lớn có liên kết với garage hay trung tâm bảo dưỡng xe lớn để tiện cho việc sửa chữa, tu bổ ô tô của bạn sau này. Đây cũng là cách giúp bạn tránh khỏi việc đối mặt với thủ tục rườm rà khi cần bảo dưỡng xe.

Rất nhiều người vì lơ là bước chọn công ty bảo hiểm nên “rước” về vô số rắc rối sau này cho bản thân, nhất là khi chẳng may gặp phải sự cố bất ngờ.

Nên chọn các công ty bảo hiểm đáng tin cậy
Nên chọn các công ty bảo hiểm đáng tin cậy

4. Xem xét kỹ hợp đồng bảo hiểm khi mua

Chọn công ty cung cấp bảo hiểm uy tín thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải xem xét kỹ hợp đồng bảo hiểm khi mua. Trong hợp đồng thường sẽ có những điều khoản, mức bồi thường bạn nhận được khi gặp rủi ro, sự cố không may,…

Trước khi ký bút dưới hợp đồng, hãy bảo đảm rằng mọi điều khoản đều đã thỏa mãn nhu cầu của bạn. Những vấn đề còn chưa rõ, thay vì ngại thì hãy chủ động hỏi lại chuyên viên tư vấn để nhận giải đáp chi tiết, vì đó chính là bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Có không ít các trường hợp khi gặp sự cố xảy ra kiện tụng trước pháp luật mà chủ xe lại không nắm rõ hợp đồng bảo hiểm.

+ Note: 2 lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

5. Cân nhắc trước về mức chi phí phải trả khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô

Kinh nghiệm cuối cùng bạn không thể bỏ qua là phải xem xét và cân nhắc trước mức chi phí phải trả cho bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự mình mua. Để thu hút khách hàng, nhiều công ty bảo hiểm hiện nay đang chạy đua về cả giá cả và chất lượng dịch vụ.

Như vậy, bạn cũng nên tham khảo và so sánh thử một vài công ty bảo hiểm và chọn ra cho mình điểm đến phù hợp nhất với khả năng tài chính. Tuy nhiên, giá cả cũng cần đi với chất lượng, đừng vì quá ham rẻ mà rước họa vào thân.

Đừng quên xem xét thật kỹ lưỡng mức chi phí phải trả khi mua bảo hiểm
Đừng quên xem xét thật kỹ lưỡng mức chi phí phải trả khi mua bảo hiểm

Hi vọng 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự hữu ích trên đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về công việc mua bảo hiểm khi mua xe hơi. Hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ ứng dụng những kinh nghiệm đúng nơi đúng chỗ để đảm bảo mọi quyền lợi cho bản thân. Chúc bạn may mắn!

Bạn đang xem bài viết 5 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Trách Nhiệm Dân Sự trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<