3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Hệ Thống Thước Lái Xe Oto

3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Hệ Thống Thước Lái Xe Oto 1 Thanh Phong Auto HCM

Hệ thống thước lái là bộ phận không thể thiếu trên xe ôtô. Chúng có nhiệm vụ là điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng và ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của mọi người. Tuy vậy, sau một thời gian dài thì hệ thống thước lái này sẽ khó tránh khỏi sự hỏng hóc, nhất là các thước lái trở lực điện. Để đảm bảo sự an toàn cho mọi người ngồi ở trên xe, các bạn hãy tuân thủ các lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô.

Các lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô
Các lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô

Những dấu hiệu hư hỏng ở thước lái xe ôtô

Hệ thống lái xe ô tô thường bị hỏng do các rô tuyn lái và bơm trở lực. Đó là những chi tiết gắn vào thước lái nên khi chúng vận hành trong thời gian dài thì rô tuyn cũng giảm dần. Do đó, khi xe ô tô của bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau thì chứng tỏ thước lái xe đang bị hư hỏng:

 • Cảm nhận rõ ràng vành tay lái bị rơ lắc
 • Cảm giác nặng tay lái và khiến bạn cảm thấy tốn sức khi điều khiển vô lăng
 • Hệ thống lái xuất hiện những kêu lạch cạch, cót két. Nguyên nhân là do má sát của thước lái hoặc chúng thiếu chất bôi trơn.
 • Hiện tượng tay lái có độ trễ và chạy trậm
 • Lốp xe ô tô mòn không đều: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do sự căn chỉnh thước lái không chuẩn.
 • Rò rỉ dầu trở lực lái: Nguyên nhân là do nước, bụi bẩn bám vào thước lái xe ô tô trong một thời gian dài vận hành.
Dấu hiệu thước lái xe ô tô bị hư hỏng là khi chúng xuất hiện những tiếng kêu lạch cạch
Dấu hiệu thước lái xe ô tô bị hư hỏng là khi chúng xuất hiện những tiếng kêu lạch cạch

+ Note: Các cấp / hạng mục bảo dưỡng ô tô theo số km

Các vấn đề bạn cần lưu tâm khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô

 1. Tuân thủ lịch bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ô tô

Theo quy định của nhà sản xuất xe ô tô thì thời gian hệ thống thước lái cần được bảo dưỡng định kỳ là 20.000 km. Việc chúng ta tuân thủ lịch bảo dưỡng hệ thống thước lái rất cần thiết để giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và tăng độ bền hơn.

 1. Tuân thủ các bước sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô

 • Trước khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô, bạn hãy đậu xe của mình ở vị trí bằng phẳng thoáng mát để đảm bảo dễ thực hiện công tác sửa chữa hơn.
 • Kiểm tra hệ thống thước lái, xem xét các nguyên nhân do đâu để đưa ra hướng xử lý kịp thời. Cụ thể như do rỉ dầu ở trở lực lái thì bạn hãy xác định vị trí của bơm trợ lực thông qua sổ tay hướng dẫn. Sau đó kiểm tra dầu trở lực có bị rò rỉ hay không? Nếu chúng bị rò rỉ thì bạn hãy kiểm tra ống dẫn dầu, bình chứa dầu, thước lái…
 • Tiến hành sửa chữa theo từng lỗi kỹ thuật như đối với rò rỉ dầu do trợ lực thì sau khi đã xác định nguyên nhân, sửa chữa, bạn hãy tiếp tục thay thế dầu trợ lực mới vào. Sau đó tiến hành xả gió là đã giúp hệ thống thước lái xe ô tô hoạt động tốt trở lại.
Chú ý tới quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô
Chú ý tới quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô

+ Note: 3 lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng nội thất xe ôtô

 1. Tìm đến garage uy tín để được nhân viên tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô

Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô thì bạn hãy ghé ngay tới garage uy tín. Nơi đây trang bị đầy đủ máy móc thiết bị chuyên dụng để giúp cho việc sửa chữa hệ thống thước lái nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, đến với garage uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sửa chữa mà chất lượng sau khi sửa cũng được đảm bảo. Vì tại đây sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm nên sẽ nhanh chóng phát hiện nguyên nhân hệ thống thước lái xe bị hỏng hóc.

Sau đó họ sẽ tiến hành sửa chữa chúng trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo hệ thống thước lái sẽ hoạt động bình thường trở lại. Bên cạnh đó, họ còn vệ sinh, bảo dưỡng chúng sạch sẽ trước khi bàn giao cho bạn.

Hãy đến tới garage uy tín để được nhân viên tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ô tô
Hãy đến tới garage uy tín để được nhân viên tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ô tô

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần lưu tâm khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái xe ôtô. Qua đó, khi hệ thống thước lái của xe mình xuất hiện những lỗi hỏng hóc như nặng tay lái, vô lăng rơ lắc… thì bạn hãy đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bạn đang xem bài viết 3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Hệ Thống Thước Lái Xe Oto trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 Lời Bình

 • Lê Văn Hải 25 Tháng Ba, 2021

  xe Ford Focus đời 2006
  1. Hệ thống lái: phục hồi thước lái + cân chỉnh thước lái.
  2. Phần động cơ: thay dây coroa,
  3. Hệ thống gầm: cao su chữ A, cao su cân bằng sau
  4. Phần nắp máy: ron dàn cò + bugi
  công ty báo tổng chi phí giá sửa chữa để có thể hẹn giờ đưa xe đến sửa chữa, cám ơn.

  Reply


 • Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

  *Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

   

  >> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<