Top 4 Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô 1 Chiều & 2 Chiều

Top 4 Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô 1 Chiều & 2 Chiều 1 Thanh Phong Auto HCM

Bảo hiểm xe ô tô là bảo hiểm bắt buộc người mua xe phải có theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hầu hết các tài xế đều băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều hay 2 chiều thì thích hợp với nhu cầu của mình nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều trong bài viết dưới đây nhé!

Tất tần tật thông tin hay về bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều
Tất tần tật thông tin hay về bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều  

Top 4 Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô 1 Chiều & 2 Chiều

1. Thế nào là bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 1 chiều là một loại bảo hiểm nhằm bồi thường hay chi trả cho tài xế đã gây ra thiệt hại về thân thể hoặc tài sản của bên thứ 3. Tức là khi chủ xe gây tai nạn thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm về việc bồi thường thiệt hại hay trả tiền phí sửa chữa xe cho bên thứ 3.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là một loại bảo hiểm bao gồm cả bảo hiểm trách nhiệm nhân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Khi bạn tham gia bảo hiểm này, ngoài được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm về bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 thì còn được giảm gánh nặng tài chính cho chi phí sửa chữa của xe mình hơn.

2. Trường hợp không được bồi thường của bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều

2.1. Đối với bảo hiểm ô tô 1 chiều

 • Bên thứ 3 cố tình gây thêm thiệt hại cho xe ô tô của mình
 • Các tình huống chủ lái xe gây ra tai nạn rồi bỏ chaỵ hoặc không có đầy đủ giấy tờ lái xe như bằng lái, giấy phép lái xe…
 • Chủ xe gây những thiệt hại về tài sản có giá trị cao như đồ cổ, đá quý, tranh ảnh quý hiếm…
 • Các thiệt hại do thiên tai như động đất, chiến tranh, lũ lụt…
Các trường hợp không được bồi thường của bảo hiểm ô tô 1 chiều
Các trường hợp không được bồi thường của bảo hiểm ô tô 1 chiều

2.2. Đối với bảo hiểm ô tô 2 chiều

 • Xe ô tô mất tính năng sử dụng, hao mòn tự nhiên
 • Lần thứ 3 trở đi yêu cầu bồi thường thiệt hại do trộm cắp bộ phận
 • Xe ô tô xảy ra va chạm do tài xế vi phạm pháp luật
 • Chủ xe không có đầy đủ giấy phép lái xe hay bằng lái theo đúng quy định của pháp luật
 • Xe ô tô của bạn bị hư hỏng do chiến tranh, khủng bố
 • Xe ô tô vi phạm luật giao thông hoặc bị hư hỏng do độ thân xe.

+ Note: Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Cao Cấp

3. Phí bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều

Đây là khoản tiền mà chủ xe ô tô phải đóng cho công ty bảo hiểm khi có nhu cầu mua bảo hiểm ô tô 1 chiều hoặc 2 chiều. Đối với phí bảo hiệm ô tô 1 chiều thì sẽ được quy định dựa theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Cụ thể về trách nhiệm dân sự bồi thường thiệt hại cho người thứ 3 do chủ xe ô tô gây ra 100 triệu đồng/ người và thiệt hại về tai sản là 100 triệu đồng/ vụ tai nạn.

Còn đối với phí bảo hiểm ô tô 2 chiều thì nó tuỳ thuộc vào từng công ty bảo hiểm và dao động từ 1,4 đến 2% giá trị của xe. Bên cạnh đó, phí này còn phụ thuộc vào điều khoản bên trong bản hợp đồng nữa. Việc sở hữu bảo hiểm này được xem là giải pháp thông minh giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi xảy ra rủi ro do tai nạn, trầy xước….

Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều tuỳ thuộc vào từng công ty bảo hiểm
Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều tuỳ thuộc vào từng công ty bảo hiểm

4. Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều hiệu quả

 • Tham khảo giá mua bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều từ thông tư Bộ Tài Chính hoặc từ các công ty bảo hiểm. Điều này thực sự rất cần thiết vì giúp bạn tránh được tình trạng chặt chém và lựa chọn bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình.
 • Nên tìm hiểu kỹ lưỡng các công ty bảo hiểm thông qua những trang mạng, blog chuyên nghiệp hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè. Chú ý tới những ý kiến phản hồi của khách hàng, xem xét độ uy tín cũng như quy mô hoạt động của công ty bảo hiểm đó như thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
 • Nên đọc kỹ lưỡng bản hợp đồng, chú ý tới các điều khoản bên trong đã hợp lý hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thương lượng để hưởng mức ưu đãi khấu trừ cao hơn để giúp mình tiết kiệm chi phí và đảm bảo quyền lợi hơn.
 • Các bạn có thể mua bảo hiểm ô tô 2 chiều theo nhóm tại công ty bảo hiểm uy tín để nhận được mức chiết khấu cao hơn.
 • Nên đề cập cụ thể địa điểm chịu trách nhiệm sửa chữa xe ô tô là tại các garage chính hãng. Bởi nơi đây sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tài năng và giàu kinh nghiệm nên tin rằng sẽ giúp xe ô tô của bạn nhanh chóng hoạt động tốt trở lại.
Các bạn nên tham khảo giá mua bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều để tránh tình trạng bị chặt chém
Các bạn nên tham khảo giá mua bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều để tránh tình trạng bị chặt chém

Trên đây đã chia sẻ top 4 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều. Qua đó, tuỳ vào nhu cầu cũng như túi tiền của mình mà bạn sẽ chọn được loại bảo hiểm xe ô tô thích hợp. Từ đó giúp mình cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe ô tô này.

Bạn đang xem bài viết Top 4 Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô 1 Chiều & 2 Chiều trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<