4 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Chevrolet

4 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Chevrolet Chính Hãng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Hầu như tất cả các dòng xe ô tô sau một thời gian dài sử dụng thì xuất hiện một số hư hỏng và dòng xe ô tô Chevrolet cũng không ngoại lệ. Làm thế nào để duy trì xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, bền lâu và có tuổi thọ cao là điều tất cả các nhà sở hữu xe đều muốn biết. Tránh một số lỗi thường gặp, biết cách xử lý nhanh chóng, bảo dưỡng xe định kỳ là những việc làm cần thiết.

Ngoài ra khâu sửa chữa thay thế phụ tùng cũng là một điều đáng lưu ý. Dưới đây là 4 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Chevrolet bạn có thể tham khảo để trang bị thêm kiến thức cho mình khi cần đến.

4 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Chevrolet

Đổ nhầm nhiên liệu

Khi đổ nhầm nguyên liệu sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc, xe có thể chạy được vài km sẽ chết hẳn, không khởi động lại được, phải kéo về xưởng để sửa chữa. Có trường hợp nếu để xe dừng lâu sau khi đổ nhầm (hoặc để qua đêm), xe có thể sẽ khó nổ ngay khi khởi động và nhanh chóng bị chết máy.

Biện pháp khắc phục: ngưng đổ nguyên liệu lập tức, tắt động cơ sau đó hút hết nguyên liệu ra ngoài. Tiếp tục đổ nguyên liệu đúng với động cơ sau đó rút ra ngoài để làm sạch nguyên liệu bị nhầm vào. Cuối cùng đổ đầy bình dầu và vận hành xe, ngay sau đó mang xe vào garage gần nhất để được kiểm tra lại cũng như khắc phục các hư hỏng nếu có.

Biết Cách Xử Lý Khi Đổ Nhầm Nguyên Liệu Sẽ Tránh Ra Hậu Quả Đáng Tiếc
Biết Cách Xử Lý Khi Đổ Nhầm Nguyên Liệu Sẽ Tránh Ra Hậu Quả Đáng Tiếc

+ Note: 4 kinh nghiệm bạn nên biết khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Peugeot

Cạn dầu nhớt

Dàu nhớt là nguyên liệu bôi trơn giúp động cơ hoạt động trơn tru và có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ ô tô. Vì thế lượng dầu máy quá ít hoặc quá nhiều đều gây hại cho động cơ và nghiêm trọng hơn có thể gây hỏng hóc. Vì thế bạn cần phải kiểm tra định kỳ phần dầu nhờn để đảm bảo rằng xe bạn luôn duy trì lượng dầu đủ đáp ứng theo yêu cầu.

Cạn Dầu Nhớt Gây Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Xe
Cạn Dầu Nhớt Gây Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Xe

Không bảo dưỡng xe định kỳ

Vì là phương tiện di chuyển thường xuyên nên cần được bảo dưỡng định kỳ để cho xe hoạt động tốt nhất và an toàn nhất. Nếu bạn bảo dưỡng xe định kỳ thì những vấn đề như trục trặc hay hư hỏng sẽ không có xảy ra. Và việc bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe luôn luôn trong trạng thái tốt nhất, đảm bao an toàn cho bạn khi vận hành. Hơn nữa khi khắc phục các lỗi kịp thời và sớm nhất sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí sữa chữa và thay thế phụ tùng.

Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ Là Điều Quan Trọng Nhất Đẻ Giúp Xe Duy Trì Hoạt Động Tốt
Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ Là Điều Quan Trọng Nhất Đẻ Giúp Xe Duy Trì Hoạt Động Tốt

Những lưu ý khi sữa chữa xe ô tô Chevrolet

Trong thực tế các chuyên gia sửa chữa ô tô cho biết rằng dòng xe ô tô Chevrolet sau một thời gian sử dụng thì bộ phận hay hỏng hóc nhất đó là thường gặp ở phanh và hệ thống điện.

+ Note: 3 Lý Do Bạn Cần Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Dodge Định Kỳ

Hệ thống phanh

Hư hỏng phanh, các lỗi hay xảy ra như: Tiếng kêu phát ra từ cơ cấu phanh, có tiếng kêu ken két khi đạp phanh. Phanh kém hiệu quả, đạp phanh thấy nhẹ, không có bất kỳ hiệu quả phanh nào, hoạt động của phanh không ổn định, đạp phanh thấy nặng.

Hệ Thống Phanh Của Dòng Xe Ô Tô Chevrolet Nên Thường Xuyên Được Kiểm Tra
Hệ Thống Phanh Của Dòng Xe Ô Tô Chevrolet Nên Thường Xuyên Được Kiểm Tra

Hệ thống điện

Những hư hỏng thường gặp ở các bộ phận như cháy cầu chì, acquy chết hoặc ngăn acquy bẩn, máy phát điện, cầu chì ống, hỏng công tắc.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần cho xe đi sữa chữa nhanh chóng và nhớ nên kiểm tra xe theo định kỳ. Trước khi sử dụng xe, hãy chắc chắn hệ thống phanh hoạt đang hoạt động tốt, khi phát hiện thấy bất thường cần kiểm tra và kịp thời xử lý những vấn đề đó.

Khi có những hiểu biết về xe, các lỗi hãy xảy ra và cách khách phục kịp thời sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bảo dưỡng và sửa chữa xe. Với những kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ bên trên hi vọng giúp ích cho bạn trong việc bảo quản và xử lý những lỗi hay gặp phải một cách nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết 4 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Chevrolet trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 Lời Bình

 • Thanh 11/01/2021

  Xe bị báo lỗi máy thợ nói hư bầu xả khi thải , cảm biến khí thải.nên đem xe vô đâu gần nhất kiểm tra, xe cruz 2011

  Reply


 • Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

  *Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

   

  >> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<