Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Tại sao xe ô tô lại hay gặp phải tình trạng nổ máy chậm, đề khởi động khó khăn hoặc đề máy không nổ? Với tình trạng này có thể do xế yêu của bạn đang gặp sự cố về củ đề. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Thanh Phong Auto tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là củ đề của xe ô tô?

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Củ đề (máy đề) thuộc hệ thống khởi động của ô tô, đây là 1 động cơ điện nhỏ dùng để kéo theo bánh đà của động cơ khi xe bắt đầu khởi động.

2. Cấu tạo của củ đề

Củ đề gồm có các bộ phận sau:

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Vỏ máy vận hành: Tạo ra từ trường cần thiết để cho mô tơ hoạt động đồng thời bảo vệ các cuộn cảm, lõi cực và khép kín các đường sức từ.

Mô tơ: Kích thích động cơ đốt trong của ô tô hoạt động thông qua việc tạo ngoại lực.

Công tắc từ: Như nguồn đóng mở của dòng điện chạy đến mô tơ, nó điều khiển bánh răng khởi động.

Cần dẫn động: Bánh răng khởi động sẽ ăn khớp và nhả khớp với vành răng.

Bánh răng khởi động: Là nhân tố rất quan trọng khi nói đến cấu tạo củ đề. Nhờ bộ phận này mà bánh răng khởi động và bánh đà ăn khớp với nhau, khiến ô tô có thể vận hành trơn tru.

Note: Bộ Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Ô tô Cơ Bản Có Thể Tự Làm Tại Nhà

3. Kinh nghiệm khi sửa chữa, thay thế củ đề

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa, Thay Thế Củ Đề Ô Tô Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Khi xế yêu của bạn gặp phải các tình trạng như: nổ máy chậm, đề khởi động khó khăn, hoặc khi bật khóa chỉ nghe tiếng “clac clac” thay vì tiếng nổ của động cơ thì nguyên nhân là củ đề của xe bạn đã bị hỏng.

Vì củ đề có cấu tạo khá đơn giản lại thường xuyên ma sát nên phần cuộn cảm dễ bị lỗi. Khi khởi động xe mà xuất hiện tiếng kêu lạch cạch, động cơ không nổ hãy thử kiểm tra lại tiếp xúc rơ le bên trong cuộn cảm. Bởi có thể nó bị bụi bẩn bám đầy, bạn có thể sửa chữa củ đề ô tô trong trường hợp này bằng cách tháo và làm sạch hệ thống cuộn cảm hoặc nếu cần thiết có thể thay cuộn cảm mới.

Nếu đã thực hiện như trên mà vẫn không thể khởi động được thì không phải lỗi ở cuộn cảm mà là lỗi ở động cơ điện, chính xác hơn là ở các tiếp điểm chổi than và cổ góp.

Note: Chọn Garage Ngoài Hay Vào Hãng Bảo Dưỡng “Xế Cưng”

4. Bí quyết bảo dưỡng giúp củ đề tăng tuổi thọ

  • Đảm bảo thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ cứ mỗi 5.000km/lần. Nên kiểm tra tổng quát, nắm bắt được tình trạng bảo dưỡng củ đề ô tô nếu cần nên thay mới để đảm bảo tránh các sự cố hư hỏng không cần thiết.
  • Kiểm tra ắc quy để đảm bảo nó luôn cung cấp đủ nguồn điện giúp củ đề hoạt động tốt.
  • Xem xét hệ thống điện nối với củ đề xem có bị hở, bị lỏng, bị lệch hay gì không để khắc phục kịp thời, giúp củ đề khởi động được tốt nhất.

Củ đề là bộ phận nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng, vì vậy khi củ đề gặp sự cố cách nhanh nhất là liên hệ với bên sửa chữa để kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế tùy theo tình trạng mà xe của bạn gặp phải.

Thanh Phong Auto là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện chính hãng cho xe ô tô uy tín hàng đầu tại TP HCM. Tại đây có đội ngũ chuyên viên lành nghề, luôn khắt khe chuyên nghiệp trong từng công đoạn thao tác sửa chữa đảm bảo sẽ giúp xế yêu của bạn hoạt động bền bỉ, tốt nhất và kéo dài tuổi thọ.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu xế yêu của bạn gặp sự cố nhé.

 

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Của Thanh Phong:

10 Bộ Phận Của Xế Yêu Nên Được Kiểm Tra Thay Mới Định Kỳ

Tầm Quan Trọng Của Việc Cân Bằng Động Bánh Xe Ô Tô

Cách Đoán Bệnh Của Ô Tô Nhờ Vào Màu Sắc và Mùi Của Khí Thải

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<