Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN
Ngày cập nhật mới nhất: 13/07/2024

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN

Nếu như Rolls-Royce chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái, Bentley cũng mới chỉ có mặt được hơn 2 tháng thì đau đầu nhất có lẽ là Lamborghini Hà Nội. Hãng siêu xe thể thao đến từ Ý còn chưa chính thức khai trương đại lý của mình đặt tại Hà Nội và cũng chỉ vừa mới công bố giá bán 2 mẫu xe mà họ phân phối tại Việt Nam. Thế nhưng, mới đây Bộ Công Thương vừa đưa ra phương án áp thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô chở người đang được nghiên cứu. Với phương án này, đối tượng bị đánh thuế nặng nhất chính là những mẫu siêu xe nhập khẩu có dung tích xy-lanh lớn.

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN
Siêu xe về Việt Nam sẽ tiếp tục chịu thêm thuế

Theo đó, những mẫu xe của 3 hãng kể trên đều nằm trong danh mục tăng thuế lên đến 195%so với 60% như trước. Cộng với các loại thuế quan khác như thuế nhập khẩu kể từ 1/1/2015 là 55%, thuế VAT 10% thì giá xe sẽ được đẩy lên con số triệu đô. Cụ thể, nếu điều đó xảy ra, giá của một số loại xe sẽ được đẩy lên mức siêu cao cụ thể là:

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN

Lamborghini Aventador LP700-4 giá hơn 40 tỷ đồng

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN

Các loại thuế phải nộp bao gồm bao gồm:Lamborghini Aventador sở hữu động cơ có dung tích xy-lanh lên đến 6.6L vì thế siêu xe này sẽ phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt lên đến 195% thay cho mức 60% giống như trước kia. Tại châu Âu, xe có giá là 380.000 USD, sau khi được áp các loại thuế xe sẽ có giá như sau:

– Thuế nhập khẩu = 380.000×0,55 = 209.000 USD

– Thuế tiêu thụ đặc biệt = (thuế nhập khẩu + giá nhập thực)x1.95 = 1.148,55 USD

– Thuế VAT = (thuế tiêu thụ đặc biệt + giá nhập thưc + thuế nhập khẩu)x0.1 = 173,755 USD

– Tổng thuế phải nộp = thuế nhập khẩu + thuế VAT + thuế tiêu thụ đặc biệt = 1.531,305 USD

Như vậy giá xe sau thuế sẽ lên đến 1.911.000 USD tương đương mức giá hơn 40 tỷ đồng thay cho 26 tỷ đồng mà hãng vừa công bố, một con số quá lớn.

Tương tự như thế với dung tích xy-lanh 6.0L và mức gia tại Mỹ là 212.800 USD thì sau khi chịu thuế như trên Siêu xe Bentley Contiental GT convertible 2013 sẽ có giá lên đến 1.070.000 USD tương đương hơn 22 tỷ đồng. Hay 1 chiếc Rolls-Royce Wraith chính hãng cũng sẽ có giá hơn 33 tỷ đồng thay vì 18 tỷ đồng như hiện tại.

- Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN
Bentley Contiental GT Convertible 2013 sẽ có giá bán triệu đô tại Việt Nam

Nếu điều này xảy ra, chắc hẳn các hãng siêu xe mới có mặt tại Việt Nam sẽ tiếp tục phải khóc thét vì mức thuế quá khủng khiếp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phương án đang được Bộ Công Thương nghiên cứu và trong giai đoạn thảo luận. trước mắt, chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi những động thái tiếp theo của các nhà quản lý.

Các bạn đang xem bài viết Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley Sắp Khóc Thét Vì Thuế Ở VN trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

Rate this post
Chuyên đề: Tin Tức

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<