2 Lưu Ý Khi Thay Dây Curoa Xe Oto Để Đảm Bảo Sự An Toàn

2 Lưu Ý Khi Thay Dây Curoa Xe Oto Để Đảm Bảo Sự An Toàn Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Tuy dây curoa xe ô tô chỉ là chi tiết nhỏ trên xe ô tô nhưng khi chúng bị hỏng hóc thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của người ngồi trong xe. Do đó, việc bạn cần lưu ý khi thay dây curoa xe ôtô rất cần thiết để giúp mọi người có một chuyến đi an toàn và êm ái hơn.

Bạn Cần Chú Ý Những Điều Gì Khi Thay Dây Curoa Xe Ôtô
Bạn Cần Chú Ý Những Điều Gì Khi Thay Dây Curoa Xe Ôtô

Tầm quan trọng của dây curoa xe ôtô

Trên một chiếc xe ô tô thường có các bộ phận dẫn động liên tục như trục cam, bơm nước làm mát. Những bộ phận này được dẫn động bằng dây curoa. Trong khi những xe ô tô đời cũ thường từng bộ phận dẫn động bằng 1 dây curoa đơn chiếc thì những xe đời mới, chỉ sử dụng 1 dây để dẫn động tất cả.

Do đó, khi dây curoa này bị đứt sẽ khiến hệ thống dẫn động của xe ngưng hoạt động và ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình bạn. Chính vì thế, việc định kỳ thay dây curoa xe ô tô rất cần thiết để giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và tuyệt vời hơn.

Khi Dây Curoa Xe Ôtô Bị Đứt Sẽ Ảnh Hưởng Rất Lớn Tới Sự An Toàn Của Mọi Người
Khi Dây Curoa Xe Ôtô Bị Đứt Sẽ Ảnh Hưởng Rất Lớn Tới Sự An Toàn Của Mọi Người

+ Note: 2 lưu ý khi bảo dưỡng nhựa xe ôtô giúp xe trở nên bền mới hơn

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dây curoa kêu rít

Dây curoa sau một thời gian dài sử dụng thường dễ bị rạn nứt và có biểu hiện là phát ra tiếng kêu rít khi bạn khởi động xe. Khi gặp dấu hiệu bất thường này, bạn cần kiểm tra dây curoa ngay. Trường hợp thấy bề mặt dây curoa bị chai cứng thì hãy đưa xe tới garage uy tín để được kiểm tra và thay thế dây mới để tránh xảy ra tai nạn.

Trường hợp dây curoa chưa chai cứng thì có thể do bị chùng. Lúc này, bạn nên siết căng lại dây và tùy từng loại xe mà có cách siết dây khác nhau. Bởi nếu bạn siết quá chặt sẽ khiến vòng ổ bi dễ bị hao mòn và dẫn đến chi phí sửa chữa rất tốn kém.

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi thay dây curoa xe ôtô

  1. Khi nào thì nên thay dây curoa xe ôtô mới?

Theo các chuyên gia về xe ô tô, thời gian thay dây curoa xe ôtô mới thường là khi xe chạy quãng đường khoảng 80.000 km đến 120.000 km. Bởi vì đây là quãng đường xe chạy gần như đến tận cùng và trên dây đã xuất hiện các vết nứt. Qua đó, để đảm bảo sự an toàn của mọi người trong suốt hành trình, bạn nên thay dây curoa này.

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng cần ăng-ten xe ôtô

  1. Tìm đến garage uy tín để được nhân viên tiến hành thay dây curoa xe ô tô

Khi dây curoa xe ô tô có tiếng kêu rít bất thường, đối với những bạn được đào tạo về kiến thức xe cộ thì có thể tự mua dây này tại garage uy tín và tiến hành tự thay. Còn trường hợp còn lại, cách tốt nhất là bạn nên đưa xe tới trung tâm sửa chữa xe ô tô uy tín. Tại đây các thợ giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra tổng thể xe ô tô và tiến hành thay dây cuaroa.

2 Lưu Ý Khi Thay Dây Curoa Xe Oto Để Đảm Bảo Sự An Toàn Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Khi thay dây curoa xe ôtô, các bạn nên yêu cầu thợ xem các bộ phận khác có hoạt động tốt hay không? Điều này sẽ đảm bảo toàn bộ phụ tùng trên xe được hoạt động êm ái, trơn tru. Nếu bạn bỏ qua vấn đề này sẽ khiến sau này bạn sẽ tốn thêm chi phí khác vì dây curoa hoạt động nhờ sự hỗ trợ của nhiều bộ phận khác như bánh răng…

Trên đây đã chia sẻ 2 lưu ý khi thay dây curoa xe ôtô để đảm bảo sự an toàn. Qua đó, các bạn nên tuân thủ lịch thay dây curoa của nhà sản xuất để tránh tình trạng đứt dây và ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình mình.

Bạn đang xem bài viết 2 Lưu Ý Khi Thay Dây Curoa Xe Oto Để Đảm Bảo Sự An Toàn trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post