Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic

- Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic
Ngày cập nhật mới nhất: 21/06/2024

Không có bất cứ loại xe ô tô nào là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, và Baic cũng không ngoại lệ. Do đó, sau một thời gian sử dụng nhất định, xe ô tô Baic phải được kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ. Vậy, khi sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Baic cần lưu ý những vấn đề nào? Cùng tìm hiểu ngay với Thanh Phong Auto nhé!

Lưu ý sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Baic

Mẫu xe ô tô Baic mới nhất

Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic Ở Gara TpHCM

1. Những hư hỏng thường gặp của xe ô tô Baic

Tay lái nặng: Khi xế cưng của bạn có dấu hiệu tay lái nặng, lúc này bạn cần phải kiểm tra bơm và dầu của trợ lực lái. Một số nguyên nhân khiến cho tay lái nặng gồm: dầu trợ lực đang ở mức thấp, bị mòn cánh bơm trợ lực lái, bơm trợ lực lái bị hỏng, bề mặt bơm trợ lực lái bị xước hay hở ống dẫn dầu tới trợ lực lái.

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái: Nguyên nhân có thể là do bơm trợ lực hoạt động kém hiệu quả, mức dầu trợ lực quá thấp, bạc lái bị rơ hoặc bị mòn, đai dẫn động bị trùng,…

- Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic

Hiện tượng chảy dầu ở thước lái: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do phớt thước lái bị chảy dầu.

+ Note: Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Zotye

2. Quy trình sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Baic

+ Kiểm tra lốp: Khi lốp xe bị mòn, không đủ căng hay gãy nứt sẽ làm cho xe bị tiêu hao nhiều nguyên liệu hơn, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người trong xe. Do đó, lốp phải được kiểm tra thường xuyên, thay đúng thời gian và đặc biệt là bơm áp suất đúng quy định. Thông thường, xe đã đi khoảng được 50.000km thì các bạn nên thay lốp mới.

+ Kiểm tra dầu: Dầu nhớt được ví như “máu” giúp xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và không gây tiếng ồn. Để kiểm tra dầu, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng que thăm để đo mực dầu.

Lưu ý sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Baic

Thường xuyên kiểm tra dầu động cơ

+ Nước làm mát: Tiến hành mở nắp khoang động cơ để kiểm tra nước làm mát. Thông thường, các bạn nên làm sạch két nước và bổ sung nước làm mát ít nhất 2 năm một lần. Trường hợp, khi đổ xe dưới gầm xuất hiện những vũng nước nhỏ thì bạn cần phải đem xe đến những gara để kiểm tra hệ thống nước làm mát ngay.

+ Cửa, kính chắn gió, cần gạt nước: Đây là những bộ phận rất quan trọng của xe ô tô. Thế nên, bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tất cả hệ thống cửa kính của xe, để có thể phát hiện những hư hỏng càng sớm càng tốt. Đặc biệt, cần gạt nước cần phải tiến hành thay thế ít nhất 1 năm 1 lần.

+ Dây an toàn: Đây là bộ phận không thể sửa chữa, do đó nếu phát hiện dây an toàn bị rách, mòn, hay bất kỳ hư hỏng gì thì bạn cần phải tiến hành thay mới ngay lập tức.

+ Kiểm tra bình ắc quy và hệ thống phanh: Các bạn cần phải kiểm tra định kỳ xem ắc quy có còn hoạt động tốt hay không và các cực điện có an toàn. Bên cạnh đó, hệ thống phanh của xe cần phải duy trì ổn định và thay thế định kỳ để đảm bảo phanh hoạt động ở mức tối ưu nhất.

- Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic

Chú ý kiểm tra bình ắc quy và hệ thông điện trên xe

+ Hệ thống đèn: Bạn cần phải kiểm tra độ sáng của đèn trước, đèn phanh, đèn hậu và các loại đèn tín hiệu khác.

+ Note: Phụ Kiện Không Cần Thiết Khi Sắm Cho Xe Ô Tô

3. Tuân thủ lịch sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Baic định kỳ

Bảo dưỡng xe khi sử dụng được 3 tháng hoặc đã đi được 5.000km

Trong lần bảo dưỡng đầu tiên này, “xế yêu” của bạn cần được kiểm tra một số bộ phận như: hệ thống âm thanh trong xe, tay phanh, hệ thống đèn xe, cần số, đèn cảnh báo, bàn đạp ga, cốp xe, cửa xe, bình xăng, chân phanh,… Lần kiểm tra này để đảm bảo chắc chắn “xế yêu” của bạn không gặp phải những lỗi từ nhà sản xuất

Bảo dưỡng xe sau ở mức 5.000km

Sau khi đã hoàn thành xong lần bảo dưỡng xe đầu tiên, thì sau đó cứ mỗi 5000km tiếp theo bạn nên đem xe đến gara để bảo dưỡng định kỳ. Lần bảo dưỡng này cũng giống với lần đầu, tuy nhiên, với việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện được những hư hỏng sớm hơn.

Bảo dưỡng xe sau mỗi 15.000km

Lần này, kỹ thuật viên sẽ giúp kiểm tra xem động cơ xe của bạn có hoạt động tốt hay không. Đồng thời, tiến hành đảo lốp xe cũng sẽ được tiến hành trong lần kiểm tra này, để có thể tránh tình trạng lốp mòn không đồng đều.

Bảo dưỡng xe sau mỗi 30.000km

Không chỉ kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ, đảo lốp và thay dầu. Mà bên cạnh đó kỹ thuật viên sẽ mở rộng phạm vi bảo dưỡng cho xe.

Lưu ý sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Baic

Quy trinh bảo dưỡng xe ô tô chúng chuẩn

+ Note: Bơm Nước Trên Ô Tô Khi Nào Cần Thay

4. Nên tìm địa chỉ Gara sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Baic uy tín, chuyên nghiệp

Việc bạn đưa “xế yêu” của mình đến sửa chữa và bảo dưỡng ở những địa chỉ gara uy tín, đảm bảo chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Bởi, địa chỉ gara uy tín, có kinh nghiệm lẫn chuyên môn thì họ sẽ giúp bạn kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng xe hiệu quả nhất.

Nhân viên kỹ thuật có tay nghề, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn tìm ra được những hư hỏng kịp thời. Từ đó, tìm ra giải pháp và tiến hành khắc phục những hư hỏng một cách tốt nhất. Đặc biệt, một địa chỉ gara uy tín họ sẽ thực hiện quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo sau khi kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng thì “xế yêu” của bạn sẽ hoạt động ở năng suất cao nhất.

- Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Baic

Thanh Phong Auto – Gara sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô uy tín tại TpHCM

Thế nên, để “xế yêu” của bạn luôn được hoạt động trong tình trạng tốt nhất thì bạn nên tìm đến những địa chỉ gara uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng nhé.

Bài viết trên đây Thanh Phong Auto đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Baic định kỳ. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn nắm được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xế yêu thường xuyên. Và nếu các bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ Gara sửa chữa uy tín và đảm bảo chất lượng thì hãy đến ngay với Thanh Phong Auto nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp nhất.

Blog Tổng Hợp

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<