Top 4 Hiểu Lầm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô AAA Dẫn Đến Bị Từ Chối Bồi Thường

Top 4 Hiểu Lầm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Aaa Dẫn Đến Bị Từ Chối Bồi Thường Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 15/12/2023

Bảo hiểm ô tô aaa, một trong những loại bảo hiểm hot nhất hiện nay.  Bởi nó có nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn nên được các chủ xe ô tô rất ưu ái. Bên cạnh đó, khi tham gia bảo hiểm này sẽ giúp cho người lái xe an tâm và tiết kiệm chi phí khi xảy ra sự cố.

Tuy vậy, có một thực tế cho thấy rằng có một số người mua bảo hiểm ô tô aaa thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ top 4 hiểu lầm nghiêm trọng khi mua bảo hiểm ô tô.

Các Hiểu Lầm Nghiêm Trọng Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Aaa Dẫn Đến Bị Từ Chối Bồi Thường
Các Hiểu Lầm Nghiêm Trọng Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Aaa Dẫn Đến Bị Từ Chối Bồi Thường

Chỉ cần tham gia bảo hiểm ô tô aaa là được

Hầu hết các chủ xe ô tô đều quan niệm rằng mua bảo hiểm ô tô aaa thì sẽ được công ty bảo hiểm AAA bồi thường thiệt hại dù là sự cố gì. Đó là quan niệm quá sai lầm của những người tham gia bảo hiểm ô tô. Thực chất, chủ xe hay đối tượng được bảo hiểm chỉ được bồi thường những thiệt hại do các tai nạn bất ngờ, ngoài tầm kiềm soát trong các trường hợp sau:

  • Xe ô tô bị đâm, va chạm, bị lật đổ hoặc chìm
  • Xe ô tô bị cháy nổ
  • Những thiên tai như bão, lũ lụt, sấm sét, động đất, sụt lở, song thần
  • Xe ô tô bị mất do trộm cướp
  • Những hành vi cố tình phá hoại xe từ người khác

Còn trong các trường hợp do tai nạn bất ngờ nhưng  chủ xe cũng không thực hiện nghĩa vụ bảo vệ xe thì cũng sẽ bị công ty bảo hiểm AAA từ chối. Đặc biệt, nếu thiệt hại của chủ xe do bên thứ 3 gây ra thì chủ xe phải yêu cầu bên này bồi thường cho mình.

Không Phải Trường Hợp Nào Cũng Được Công Ty Bảo Hiểm Aaa Bồi Thường Thiệt Hại Khi Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Tại Đây
Không Phải Trường Hợp Nào Cũng Được Công Ty Bảo Hiểm Aaa Bồi Thường Thiệt Hại Khi Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Tại Đây

Một ví dụ cụ thể về trường hợp bị công ty bảo hiểm từ chối bồi thường thiệt hại:

Trường hợp xe ô tô của bạn sụp ổ gà nhưng bạn không dừng lại kiểm tra dù khi máy có tín hiệu lạ. Điều đó đã khiến tổn thất của xe càng nặng hơn nên lúc này công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại.

Không thông báo cho công ty bảo hiểm aaa khi có sự cố xảy ra

Theo quy tắc bảo hiểm ô tô aaa, nếu khi xảy ra tổn thất mà bạn không báo công ty bảo hiểm ngay thì sẽ từ chối 10 % đến 20%. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng không có hình hiện trường vụ tai nạn đã xảy ra thì cũng sẽ bị công ty từ chối 10-20%.

Chính vì thế, khi xảy ra tai nạn, các bạn hãy nhớ gọi ngay tới công ty bảo hiểm aaa bằng cách gọi vào số hotline ở mặt sau thẻ bảo hiểm. Sau đó làm theo hướng dẫn để bảo vệ quyền lợi của mình trong việc được công ty bồi thường thiệt hại. Từ đó giúp mình giảm bớt gánh nặng tài chính do xe găp sự cố.

>>> Đề xuất: Quy trình xử lý bảo hiểm khi ô tô bị tai nạn

Gộp các sự kiện bảo hiểm ô tô aaa để thông báo 1 lần

Đây là một trong những hiểu lầm nghiêm trọng khi mua bảo hiểm ô tô aaa khiến chủ xe ô tô bị từ chối bồi thường. Thông thường nhiều chủ xe sẽ thường gộp các sự kiện lại một lần rồi mới thông báo cho tiện nhưng như vậy khiến họ lại không được công ty bảo hiểm bồi thường.

Không Nên Gộp Các Sự Kiện Bảo Hiểm Ô Tô Aaa Rồi Thông Báo Luôn 1 Lần
Không Nên Gộp Các Sự Kiện Bảo Hiểm Ô Tô Aaa Rồi Thông Báo Luôn 1 Lần

Có thể với trường hợp xe bị trầy xước nhẹ thì công ty bảo hiểm sẽ không yêu cầu ảnh hiện trường. Tuy nhiên khi bạn tút xe lại rồi thì sẽ rất khó khăn trong việc khai báo hồ sơ.

Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là khi xảy ra sự cố thì hãy gọi ngay cho công ty bảo hiểm AAA để yêu cầu bồi thường. Lúc này nhân viên tại đây sẽ tiến hành giám định tai nạn và xử lý tổn thất trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy yên tâm nhé!

Nhầm lẫn và không đọc kỹ lưỡng các điều khoản bên trong hợp đồng bảo hiểm ô tô

Khi bạn mua bảo hiểm ô tô aaa có điều khoản thuỷ kích thì các chủ xe đều nghĩ sẽ được bồi thường mỗi khi gặp tình trạng này. Điều này hoàn toàn sai, vì công ty bảo hiểm AAA chỉ bồi thường khi nước ngập gây thiệt hại động cơ máy. Còn nếu nước mà tràn vào xe hư hại các thiết bị khác thì lại nằm ngoại phạm vi của bảo hiểm.

Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, các bạn cần đọc kỹ lưỡng các điều khoản bên trong  đó. Nếu điều khoản nào chưa hiểu rõ thì hãy lắng nghe sự tư vấn của đội ngũ luật sư tại công ty bảo hiểm AAA và thoả thuận với họ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất trong việc bồi thường thiệt hại khi xe gặp sự cố và tránh xảy ra tranh chấp hơn.

Các Bạn Cần Đọc Kỹ Lưỡng Các Điều Khoản Bên Trong Hợp Đồng Bảo Hiểm Ô Tô Aaa
Các Bạn Cần Đọc Kỹ Lưỡng Các Điều Khoản Bên Trong Hợp Đồng Bảo Hiểm Ô Tô Aaa

Trên đây đã chia sẻ top những hiểu lầm nghiêm trọng khi mua bảo hiểm ô tô aaa dẫn đến bị từ chối bồi thường. Qua đó, để có thể thoải mái trên suốt hành trình đi lại và giảm bớt gánh nặng tài chính khi xe gặp sự cố tai nạn bất ngờ, các bạn  hãy  mua bảo hiểm xe ô tô này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên đề: Bảo Hiểm Xe Ô Tô


Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<