Top 4 Kinh Nghiệm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô 16 Chỗ Hiệu Quả

Top 4 Kinh Nghiệm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô 16 Chỗ Hiệu Quả 1 Thanh Phong Auto HCM

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô 16 chỗ thì việc mua bảo hiểm cho xe luôn là vấn đề mà bạn rất quan tâm. Bởi điều này sẽ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi vô tình gây ra tai nạn. Tuy vậy, làm sao để mua được bảo hiểm ô tô 16 chỗ hiệu quả và giá cả phải chăng nhất, bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 kinh nghiệm khi mua bảo hiểm xe ô tô này trong bài viết dưới đây nhé!

Bật mí bí quyết mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ hiệu quả
Bật mí bí quyết mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ hiệu quả  

Top 4 Kinh Nghiệm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô 16 Chỗ Hiệu Quả

1. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các loại hình bảo hiểm ô tô 16 chỗ

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại hình bảo hiểm ô tô 16 chỗ. Đó là bảo hiểm 1 chiều, bảo hiểm 2 chiều và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Việc các chủ xe tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các loại hình bảo hiểm xe ô tô rất cần thiết vì giúp họ dễ dàng lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình hơn.

Cụ thể như đối với chủ xe ô tô 16 chỗ thường xuyên vận chuyển hàng hoá ở trên xe thì nên mua bảo hiểm ô tô 1 chiều hoặc 2 chiều. Bởi đây là những bảo hiểm khi mà bạn vô tình gây ra tai nạn thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại hoặc hỗ trợ chi trả cho bên thứ 3.

Qua đó sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng tài chính khi mà xảy ra sự cố hơn. Còn đối với những xe 16 chỗ sử dụng cho mục đích du lịch thì nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô. Vì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn khi xe ô tô của bạn gặp các trường hợp như lũ lụt, bị mất cắp hay va chạm dẫn đến trầy xước xe.

Có 3 loại hình bảo hiểm ô tô 16 chỗ hiện nay
Có 3 loại hình bảo hiểm ô tô 16 chỗ hiện nay

2. Tham khảo giá mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ từ nhiều nơi

Để có thể mua được bảo hiểm ô tô 16 chỗ với giá cả phải chăng, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo giá mua bảo hiểm này từ nhiều nơi. Thông qua hình thức tham khảo giá trên mạng, gọi điện hỏi giá hoặc tới trực tiếp các công ty bảo hiểm đó. Sau đó, các bạn hãy phân tích, so sánh và lựa chọn mức giá mua bảo hiểm xe ô tô phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy vậy, các bạn chớ vội tin những thông tin quảng cáo về giá mua bảo hiểm xe ô tô giá siêu rẻ. Lần theo một quảng cáo, chúng tôi thấy giá báo một đằng đến khi mua thì báo giá một nẻo dẫn đến xảy ra những tranh chấp không đáng có. Bên cạnh đó, giá siêu rẻ có thể đi kèm những chi phí bổ sung khác nên bạn cần xem xét bảng giá thật kỹ lưỡng.

+ Note: 2 lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

3. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và có bề dày kinh nghiệm

Để có được bảo hiểm ô tô 16 chỗ như ý thì việc tìm đến công ty bảo hiểm uy tín và có bề dày kinh nghiệm là rất cần thiết. Bởi đây là những công ty có thông tin kinh doanh rõ ràng, đúc kết được nhiều kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ luật sư chuyên nghiệp.

Các bạn nên tìm đến công ty bảo hiểm có bề dày kinh nghiệm để mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ
Các bạn nên tìm đến công ty bảo hiểm có bề dày kinh nghiệm để mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ

Tin rằng họ sẽ tư vấn những gói bảo hiểm xe ô tô phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bạn. Từ đó giúp bạn có thể cảm thấy yên tâm trong suốt hành trình đi lại của mình hơn. Đồng thời giảm bớt được gánh nặng tài chính khi mình vô tình gây ra tai nạn.

Một công ty bảo hiểm uy tín thường đáp ứng tốt các yêu cầu sau:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và tối thiểu là 5 năm trở lên.
  • Công ty phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp, từ khâu tiếp nhận khách hàng, tư vấn làm thủ tục cho tới bàn giao bảo hiểm xe ô tô.
  • Hợp đồng bảo hiểm phải cung cấp đầy đủ điều khoản để đảm bảo quyền lợi của hai bên.
  • Công ty phải sở hữu đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật hiện hành và giàu kinh nghiệm. Từ đó giúp mọi chủ xe có thể lựa chọn dược gói bảo hiểm xe ô tô thích hợp nhất.

+ Note: Top 4 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 1 chiều và 2 chiều

4. Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng bảo hiểm ô tô 16 chỗ

Khi mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ, hầu hết chủ xe đều mong muốn sẽ được bồi thường thoả đáng và nhanh chóng khi gặp sự cố. Để làm được điều này, các bạn hãy xem xét bản hợp đồng bảo hiểm một cách kỹ lưỡng. Chú ý tới các điều khoản trong hợp đồng, nếu điều nào chưa rõ thì hãy nói với luật sư để được tư vấn.

Hãy đọc bản hợp đồng bảo hiểm ô tô 16 chỗ một cách cẩn thận
Hãy đọc bản hợp đồng bảo hiểm ô tô 16 chỗ một cách cẩn thận

Hiện nay, đã có rất nhiều trường hợp tranh cãi vì khách hàng đã đọc sơ sài bản hợp đồng bảo hiểm xe và ký ngay. Chẳng hạn như bạn cần lưu ý về những trường hợp không áp dụng cho bảo hiểm ô tô 16 chỗ dưới đây:

  • Chủ xe 16 chỗ cố ý gây ra tai nạn dẫn đến thiệt hại về tài sản hoặc người.
  • Chủ xe vi phạm luật giao thông như uống rượu bia, bỏ chạy khi gây ra tai nạn…

Trên đây đã chia sẻ top 4 kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô 16 chỗ. Qua đó, hãy đến với công ty bảo hiểm uy tín để có thể mua được gói bảo hiểm xe ô tô chất lượng mà giá cả cạnh tranh nhé!

Bạn đang xem bài viết Top 4 Kinh Nghiệm Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô 16 Chỗ Hiệu Quả trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<