5 Kinh Nghiệm Xóa Vết Trầy Xước Xe Ô Tô Hiệu Quả

5 Kinh Nghiệm Xóa Vết Trầy Xước Xe Ô Tô Hiệu Quả Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô ai cũng mong muốn giữ được vẻ đẹp sang trọng và luôn mới, đẹp hoàn hảo như vẻ ban đầu của nó. Vì thế mọi người đều thấy khó chịu khi những vết trầy xước xuất hiện trên “xế” hộp của mình.

Tuy nhiên vì một lý do không mong muốn nào đó làm cho chiếc xế yêu của bạn bị trầy xước sẽ khiến bạn lo lắng và loay hoay tìm mọi cách để xóa vết xước. Bạn yên tâm với 5 kinh nghiệm xóa vết xước xe ô tô dưới đây sẽ giúp các vết xước trên xe ô tô của bạn nhanh chóng biến mất.

Vết Xước Làm Giảm Giá Trị Thẩm Mỹ Xe Ô Tô
Vết Xước Làm Giảm Giá Trị Thẩm Mỹ Xe Ô Tô

1. Kiểm tra các vết xước trên xe

 • Xác định xem có phải vết xước hay không, do vương một số dị vật trên bề mặt sơn mà thôi.
 • Xác định độ sâu của vết xước để biết chúng có sâu hay chỉ là vết xước nhỏ để bạn tìm phương án thích hợp để sửa chữa. Xe của bạn có 4 lớp chính: lớp sơn, sơn, sơn lót và thép. Nếu vết xước chỉ sâu là vết hằn nhẹ trên lớp sơn sẽ dễ dàng loại bỏ. Nếu bạn nhìn thấy một màu sơn khác hoặc thép, vết xước ở sâu và có thể khó sửa chữa ở nhà.
 • Bạn cần tìm tất cả các vết xước trên xe để tiến hành sữa chữa cùng một lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian.

2. Vệ sinh xe trước khi tiến hành xóa lớp trầy xước

Khâu đầu tiên là các bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ cho vết xước và vùng xung quanh. Bởi khi những vết xước xuất hiện nhưng bạn chưa xử lý kịp, trong quá trình đi lại ngoài đường những bụi bẩn sẽ bám trụ lại và đông cứng. Nếu không làm sạch sẽ khó lòng xóa vết xước hiệu quả.

Vệ Sinh Xe Trước Khi Tiến Hành Xóa Lớp Trầy Xước
Vệ Sinh Xe Trước Khi Tiến Hành Xóa Lớp Trầy Xước

3. Trường hợp xe bị trầy xước nhẹ

Những trường hợp vết xước trầy nhẹ bạn có thể tự làm mới lại tại nhà bằng các cách sau:

Đánh bóng bằng đá mài mịn

 • Dùng đá mài mịn của thợ mộc đập lấy miếng nhỏ, mài trơn các cạnh.
 • Sau đó mài nhẹ tay vào các gờ của vết xước.
 • Lấy đá nhẵn hơn nữa và nước, mài tinh cho bóng.
 • Lấy chổi hoặc lông gà chấm sơn vào các chỗ xước. Chỗ nào xước quá nhiều thì dùng ngón tay di nhẹ.
 • Sau hơn 1 tiếng bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc trên chiếc xế yêu của bạn.
Bạn Sẽ Thấy Sự Thay Đổi Đáng Kinh Ngạc Trên Chiếc Xế Yêu Của Bạn
Hình Ảnh Trước Và Sau Khi Xử Lý Xóa Vết Xước (Ảnh Minh Họa)

Dùng giấy nhám

 • Mua giấy nhám loại mỏng nhất.
 • Sau đó nhúng giấy nhám vào nước, thoa nhẹ lên chỗ trầy xước.
 • Lấy cana ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt sau đó đem ra nắng phơi, phơi xong mang vào đánh tiếp, càng mạnh càng tốt.
 • Lưu ý là phải đánh liên tục, đánh mạnh như vậy mới hết xước.

Sử dụng bút xóa vết sơn xe ô tô

Dùng bút xóa vết xước với trường hợp vết xước nông chỉ chạm tới phần sơn bóng bên ngoài. Sử dụng một cây bút xóa xước cùng màu, lau rửa sạch vết xước rồi quét lên. Nhưng bút xóa xước chỉ có thể làm việc hiệu quả thời gian rất ngắn cho nên đây chỉ là phương án tạm thời mà thôi.

Sử dụng kem xóa vết xước xe ô tô

Sau khi rửa sạch khu vực xước xong bạn dùng mút đánh bóng thêm một ít kem rồi đánh đều tay theo vòng tròn lên vết xước. Sau đó dùng khăn lau sạch, thực hiện động tác này 3-5 lần cho đến khi vết xước mất hẳn. Cuối cùng để bảo vệ bạn dùng wax bảo vệ đánh lên như khi đánh kem xóa xước.

Sử Dụng Kem Xóa Vết Xước Xe Ô Tô
Kem Xóa Vết Xước Xe Ô Tô

4. Trường hợp xe bị xước nặng

Những vết trầy xước lớn thường do va chạm mạnh, hay tai nạn gây ra, làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng đến bề mặt xe bạn nên xóa vết xước trên xe ô tô càng sớm càng tốt. Đối với những trường hợp trầy xước nặng nó đòi hỏi có nhiều trang thiết bị và kỹ thuật hơn. Bạn cần đến phương pháp đánh bóng vết xước xe hơi mà hầu hết những nơi chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đang sử dụng. Vì thế lúc này bạn cần đến những nơi gara chuyên nghiệp để xử lý.

Trầy Xước Nặng Đòi Hỏi Có Nhiều Trang Thiết Bị Và Kỹ Thuật
Trầy Xước Nặng Đòi Hỏi Có Nhiều Trang Thiết Bị Và Kỹ Thuật

5. Chọn nơi gara xóa vết xước uy tín

Khi vết xước nặng bạn không thể tự xử lý được thì nên mang xe đến gara chuyên nghiệp và có uy tín để để đạt hiệu quả tốt nhất. đến đây xế yêu của bạn được chăm sóc với chất liệu, xi phá vết xước, đánh bóng cao cấp. Mỗi công đoạn xóa vết xước đều được thực hiện chuẩn xác và đạt hiệu quả tuyệt đối.

Bạn nên lưu ý là khi xe có những vết xước nhỏ cần tiến hành xử lý càng sớm càng tốt để tránh bị trầy to hơn càng khó xử lý. Với những kinh nghiệm trong xóa vết xước xe ô tô chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe của mình được tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<