HỌC PHẦN SỬA CHỮA TREO & LÁI (CƠ KHÍ)

Khóa học sửa chữa hệ thống treo và thước lái tại HCM
Ngày cập nhật mới nhất: 18/03/2024

HỌC PHẦN SỬA CHỮA TREO & LÁI (CƠ KHÍ)

Cung cấp kiến thức chuyên sâu về sửa chữa ô tô

Hệ thống treohệ thống lái được xem là những hệ thống cần thiết giúp nâng đỡ và tạo sự ổn định cho xe ô tô khi di chuyển. Theo phân loại của tổ chức Automotive Service Excellence (ASE) của USA, sửa chữa hệ thóng treo & lái xe ô tô là cấp độ chuyên sâu trong các khóa học về sửa chữa ô tô.

Và tại Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto, sửa chữa treo & lái cũng được tách ra thành một học phần với giáo trình đào tạo bài bản. Đảm bảo cung cấp những kiến thức chuẩn – hướng dẫn thực hành kỹ càng, giúp học viên dễ dàng nâng cao tay nghề và chuyên sâu hơn về sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô - Thanh Phong Auto
Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto

Thông Tin Về Học Phần

 • Mã học phần: TPA04.
 • Tên học phần: Sửa chữa treo & lái (cơ khí).
 • Số bài học: 5.
 • Thời gian học: …

Mục tiêu của học phần: Giúp học viên có thể nắm chắc kiến thức về hệ thống treo và hệ thống lái. Đồng thời, thành thạo các kỹ năng tháo lắp – cân chỉnh, kiểm tra – chẩn đoán, bảo dưỡng – sửa chữa cơ bản các hệ thống này.

Nội Dung Của Học Phần gồm

✅ Bài 1 Phân loại hệ thống treo và hệ thống lái.
✅ Bài 2 Cấu tạo và nguyên lý làm việc các hệ thống chức năng.
✅ Bài 3 Quy trình tháo lắp, cân chỉnh hệ thống treo – lái.
✅ Bài 4 Kiểm tra và chẩn đoán cơ bản hệ thống treo – lái.
✅ Bài 5 Bảo dưỡng và sửa chữa cơ bản hệ thống treo – lái.

Các bài học sẽ được chia thành nhiều tiết tùy theo khối lượng kiến thức và yêu cầu thực hành. Những tiết thực hành, học viên sẽ được học trực tiếp tại gara.

Khóa học sửa chữa hệ thống treo và thước lái ô tô
Khóa học sửa chữa hệ thống treo và thước lái ô tô

Chuẩn Đầu Ra Của Học Phần Sửa Chữa Treo & Lái

Hoàn thành học phần này, học viên sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng sau:

 • Mô tả được cấu tạo của hệ thống treo và hệ thống lái.
 • Mô tả được nguyên lý làm việc của hệ thống treo & lái.
 • Sử dụng được các dụng cụ tháo lắp chuyên dùng.
 • Tháo và lắp được các bộ phận, chi tiết trong hệ thống treo & lái.
 • Cân chỉnh được bánh xe.
 • Kiểm tra được tình trạng lắp đặt bộ phận, chi tiết các hệ thống (mòn, rò rỉ, nứt, hở, bó kẹt…).
 • Vệ sinh, bảo dưỡng, thay mới được các bộ phận, chi tiết của hệ thống treo & lái.

Đặc biệt, với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuẩn cùng sự rèn luyện nghiêm túc để nâng cao tay nghề, học viên hoàn toàn có thể trở thành một kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp sau này.

học sửa chữa hệ thống treo & lái (cơ khí)
Học viên được thực hành thực tế tại garage

Tại Sao Chọn Khóa Học Của Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto?

Cùng 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa ô tô, Thanh Phong Auto chính thức ký kết hợp tác với Trường Đại Học Bách Khoa – Khoa Kỹ Thuật Giao Thông nhằm liên kết đào tạo kỹ thuật ô tô một cách chuyên nghiệp.

Các học phần sửa chữa ô tô tại trung tâm được cam kết:

 • Giáo trình học được chắt lọc và biên soạn bài bản dựa trên: Kinh nghiệm sửa chữa thực tế của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên Thanh Phong Auto + Lý thuyết chuẩn của Bộ môn ô tô – Đại Học Bách Khoa Tp HCM + Tài liệu ASE + Tài liệu hãng.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao gồm: Thanh Phong Auto và Giảng viên trường Đại Học Bách Khoa TpHCM.
 • Lý thuyết rõ ràng, ngắn gọn và được giảng dạy theo phương pháp trực quan, giúp học viên dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ.
 • Hướng dẫn thực hành kỹ càng từ các bộ phận đến chi tiết, từng bước đào tạo các kỹ năng tháo lắp – cân chỉnh, kiểm tra – chẩn đoán, bảo dưỡng – sửa chữa hệ thống.
 • Bên cạnh các tiết học lý thuyết và thực hành của học phần, học viên còn có thời gian thực tập tại Thanh Phong Auto hoặc các gara đối tác để thành thạo các kỹ năng.

Với giáo trình được lồng ghép lý thuyết – thực hành bài bản, cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức – kỹ năng chuẩn và những kinh nghiệm thực tế trong ngành. Và với một nền tảng chuẩn, học viên sẽ rèn luyện – thành thạo tay nghề một cách tốt nhất, nhanh nhất.

Địa chỉ dạy sửa chữa hệ thống treo và lái (cơ khí) của ô tô tại TPHCM

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto – Giúp bạn tự tin và vững bước trên con đường trở thành một kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo sửa chữa bảo dưỡng ô tô và các khóa học, bạn có thể liên hệ qua hotline 0845 27 31 86 để được tư vấn nhanh chóng!

Hình ảnh tại khóa học nghề ô tô tại Thanh Phong Auto

Hình ảnh lớp học lý thuyết

Hình Ảnh Lớp Học Thực Hành

Video Học Viên Tốt Nghiệp Hoàn Thành Khóa Học Bảo Dưỡng Xe Ô Tô tại Thanh Phong Auto

Chia Sẻ Định Hướng Nghề Nghiệp Từ Thanh Phong Auto

Rate this post
Chuyên đề: Đào Tạo

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<