5 Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Bền Bỉ Với Thời Gian

5 Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Bền Bỉ Với Thời Gian Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Trong quá trình hoạt động, lốp xe ô tô sẽ giảm độ bền nhanh nếu như không được bảo dưỡng đúng cách. Để đảm bảo cho người điều khiển và hành khách, bạn cần biết những lưu ý khi bảo dưỡng lốp xe ô tô trong bài viết sau.

Các Lưu Ý Cần Viết Khi Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Bền, An Toàn

Kiểm tra áp suất hơi

Với quá trình hoạt động trong điều kiện tiêu chuẩn, áp suất hơi sẽ giảm trung bình khoảng 0,068 atmosphere/tháng. Nếu gặp nắng nóng thì tốc độ giảm sẽ tăng lên. Trong đó, lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng với nhiệm vụ nặng nhọc nhất, với vai trò kết nối giữa mặt đường với xe.

Khi lăn bánh, lốp xe sẽ co giãn cục bộ với tốc độ quay. Nếu như lốp non hơi, bánh xe có độ cứng thấp và xảy ra biến dạng khi chạy. Điều này có thể phá hủy lốp và mất an toàn cho người lái.

Thường Xuyên Kiểm Tra Lốp Để Tránh Tình Trạng Non Hơi Hoặc Quá Căng
Thường Xuyên Kiểm Tra Lốp Để Tránh Tình Trạng Non Hơi Hoặc Quá Căng 

Ngoài ra, khi lốp non hơi sẽ làm tăng lực cản khiến cho động cơ hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra áp suất hơi của lốp xe thường xuyên. Việc sử dụng lốp xe đúng sẽ giúp cải thiện tiêu hao nhiên liệu.

Đối với trường hợp lốp xe quá căng sẽ làm cho áp lực tại khu vực tiếp xúc tăng, giảm diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường khiến cho lốp xe nhanh mòn hoặc nổ lốp. Theo các chuyên gia, nên định kỳ kiểm tra áp suất lốp ít nhất mỗi tháng một lần.

Đề xuất xem: Dịch vụ dặm vá lốp xe ô tô uy tín TPHCM

Kiểm tra độ mòn của lốp

Khi lưu thông trên đường ở tốc độ cao, chúng ta hoàn toàn phó thác cho lốp xe. Nếu như lốp xe quá mòn có thể khiến cho xe không bám được trên đường, trôi xe và gây mất an toàn cho người chạy. Bạn nên kiểm tra độ mòn của lốp và thay mới nếu như lốp mòn tới vấu trong rãnh. Nếu như chủ quan không kiểm tra lốp mòn, bạn có thể gặp tình trạng nổ lốp hoặc nguy cơ mất bám đường.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay lốp nếu như chúng xuất hiện nhiều vết nứt to, phồng lên nhấp nhô.

Kiểm tra tuổi lốp

Bất kỳ một chi tiết nào của xe hơi cũng đều có tuổi thọ. Lốp xe cũng vậy, nếu như để lâu thì chất lượng sẽ giảm sút dù cho bạn có để im xe không chạy. Bởi vì, theo thời gian lớp cao su sẽ bị bào mòn và dễ bị nứt, vở.

5 Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Bền Bỉ Với Thời Gian - Nên Thay Mới Lốp Xe Ô Tô Nếu Như Thấy Chúng Quá Mòn Hoặc Trong Thời Gian Dài
Nên Thay Mới Lốp Xe Ô Tô Nếu Như Thấy Chúng Quá Mòn Hoặc Trong Thời Gian Dài

Theo hai hãng sản xuất lốp hàng đầu thế giới là Continental và Michelin, tuổi thọ của một chiếc lốp xe là 10 năm. Tuy nhiên, người dùng phải kiểm tra lốp định kỳ 5 năm/lần. Một số hiệp hội sản xuất cao su có đánh giá khác. Chất lượng của lốp sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như nhiệt độ, chế độ bảo dưỡng, quá trình sử dụng. Chính vì vậy không thể biết chính xác khi nào cần thay lốp.

Khi chọn mua lốp, các bạn nên xem thời gian mà lốp xe được sản xuất. Đừng ham rẻ mà mua những chiếc lốp tuy còn mới nhưng đã được sản xuất cách đây vài năm. Việc bào mòn của lốp cao su diễn ra liên tục theo thời gian. Chính vì vậy bạn nên chọn chiếc lốp sản xuất càng gần càng tốt để có thể sử dụng lâu dài và an toàn.

Đề xuất xem: Gara bảo dưỡng nhanh cho xe ô tô tại tphcm

Cân bằng bánh xe – biện pháp chống rung

Khi sử dụng xe, bạn sẽ gặp tình trạng mất cân bằng bánh xe khi trọng tâm của bảnh không nằm trên trục. Khi quay bánh, lực ly tâm quán tính làm cho bánh lắc xung quanh trục và khiến chúng bị rung. Khi bổ xung thêm trọng lượng, trọng tâm của bánh xe sẽ quay trở lại trục đồng thời triệt tiêu đi lực quán tính ly tâm.

Đảo lốp giúp kéo dài tuổi thọ

Việc đảo lốp rất quan trọng, chúng giúp tuổi thọ của lốp dài thêm và người lái an toàn hơn. Bạn nên kiểm tra định kỳ nếu như đi quảng đường từ 5000 km. Việc đảo lốp cần phải kết hợp với cần bằng lốp xe cũng như kiểm tra các góc đặt bánh để đem lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 5 lưu ý khi bảo dưỡng lốp xe ô tô. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn về chiếc lốp của xe hãy đến với ThanhphongAuto, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng lốp và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

5 lưu ý khi vệ sinh, giặt ghế nỉ xe ô tô phục hồi như mới

3 lưu ý khi máy lạnh chạy mà không lạnh trên xe ô tô 

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt 3M xe ô tô

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<