4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche

4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche 1

Có thể nói, hiện nay trên thị trường xe hơi nhập khẩu vào Việt Nam, Porsche thuộc hạng xe sang cao cấp được rất nhiều khách hàng đam mê xe lựa chọn. Trong đó ưu điểm lớn nhất của Porsche chủ yếu là nằm ở kiểu cách sang chảnh và độ bền bỉ của động cơ. Thế những không ít lái xe thắc mắc làm thế nào để chăm sóc chiếc xế hộp yêu thích của mình luôn như mới. Để có ngay lời giải đáp, hãy cùng chúng tôi học hỏi ngay 4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche dưới đây.

Xem thêm: 4 kinh nghiệm chăm sóc xe ôtô Range Rover luôn mới

Học hỏi ngay 4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche
Học hỏi ngay 4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche  
  1. Chú ý vấn đề vệ sinh xe

Vệ sinh xe đúng cách và đúng lúc chính là một trong những kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt là vào những ngày mưa nhiều hoặc sau khi kết thúc một chuyến đi dài.

Thực tế, có rất nhiều lỗi hỏng động cơ và máy móc trên xe bắt nguồn từ bụi bẩn và ẩm mốc quá nhiều. Lý do là vì nhiều chủ xe còn lơ là đến công tác lau chùi và vệ sinh xe của mình, xe hạng sang như Porsche lại càng không ngoại lệ.

Có 3 bộ phận cần chú ý nhiều nhất khi vệ sinh xe ô tô Porsche là gầm xe, cửa kính và nội thất bên trong. Khi vệ sinh, bạn cần chú ý kèm theo công tác lau khô những khu vực cần thiết để tránh những rủi ro do ngấm nước có thể xảy ra.

Lau chùi và vệ sinh các bộ phận của xe đúng cách giúp hạn chế các hư hỏng vặt
Lau chùi và vệ sinh các bộ phận của xe đúng cách giúp hạn chế các hư hỏng vặt
  1. Kiểm tra lốp xe thường xuyên rất quan trọng

Hầu hết các loại xe hạng sang có động cơ bền bỉ như Porsche đều được tài xế sử dụng khá nhiều cho mục đích đi đường trường xa hoặc leo địa hình. Vì vậy mà lốp xe trở thành một trong những bộ phận nhạy cảm nhất và dễ bị bào mòn nhất.

Nên nhớ, lốp xe mòn hay gặp các lỗi hư hỏng đều có thể gây ra tiếng ồn khi vận hành xe, thậm chí nguy hiểm hơn là gây tai nạn do trơn trượt hay lổ lốp bất ngờ.

Nếu có thể, bạn nên kiểm tra lốp xe hàng tuần và đo áp suất để biết lúc nào cần can thiệp thay thế kịp thời. Đặc biệt là trước những chuyến đi đường dài, đừng quên công tác kiểm tra thật cẩn thận lốp xe.

  1. Thay dầu nhớt động cơ định kỳ

Hầu hết mọi khách hàng đều sẽ được hướng dẫn về lịch bảo dưỡng xe định kỳ sau khi mua các mẫu xe thuộc dòng Porsche. Trong đó, lịch bảo dưỡng chủ yếu là tập trùng vào công việc kiểm tra và thay dầu nhớt động cơ, nước làm mát khi cần thiết.

Các mốc kiểm tra mà nhà sản xuất đưa ra cho Porsche là sau khi đi được 5000km, sau khi đi 15000km, 30000km, 40000km và 10000km. Thường khách hàng nên để ý đồng hồ cây số để đưa xe đi bảo dưỡng kịp thời điểm.

Thế nhưng bất cứ khi nào chưa đủ số km trong lịch trình mà xe xảy ra sự cố, bạn vẫn cần đưa xe của mình đến trung tâm để kiểm tra.

Thay dầu nhớt đúng lúc và đúng quy trình sẽ giúp bạn bảo vệ được độ bền bỉ của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hơn khi vận hành xe. Một số trường hợp xe phát ra các tiếng động lạ trong quá trình đang chạy hoặc tiêu tốn nhiên liệu nhiều bất thường đều là dấu hiệu cần thay dầu nhớt.

Thay dầu nhớt xe định kỳ để đảm bảo mọi động cơ hoạt động ổn định
Thay dầu nhớt xe định kỳ để đảm bảo mọi động cơ hoạt động ổn định
  1. Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng xe chất lượng

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Porsche cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua là hãy chọn cho chiếc xe của mình một trung tâm sửa chữa xe thật chất lượng.

Lúc nào thì tại các trung tâm lớn cũng sẽ có những chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao và chuyên nghiệp hơn. Không những thế, quy trình bảo dưỡng xe cũng sẽ đúng tiêu chuẩn hơn và đảm bảo phụ tùng chất lượng hơn.

Nên bảo dưỡng xe tại những trung tâm lớn có uy tín
Nên bảo dưỡng xe tại những trung tâm lớn có uy tín

Với một chiếc xe hạng sang như Porsche, đừng vì tiết kiệm vài khoản chi phí nhỏ mà làm ảnh hưởng xấu đến độ bền của xe.

Tận dụng ngay những kinh nghiệm bảo dưỡng xe Porsche hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên để chăm sóc thật tốt chiếc ô tô của mình nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<