Cách Khắc Phục Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ và Hệ Thống Xả Của Oto

Sửa Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ Ô Tô
Ngày cập nhật mới nhất: 13/06/2024

Những tiếng ồn phát ra từ động cơ và hệ thống xả của ô tô luôn là vấn đề làm cho nhiều chủ xe phải than phiền. Đây được xem là lời cảnh báo cho việc xế yêu của bạn đang gặp vấn đề.

Tuy nhiên, không phải bất cứ tiếng ồn nào cũng giống nhau bởi thực tế sẽ có rất nhiều dạng tiếng ồn khác nhau xảy ra do các đặc điểm hỏng hóc kỹ thuật khác nhau.

Cách Khắc Phục Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ Và Hệ Thống Xả Của Oto Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Thanh Phong Auto đi tìm hiểu rõ hơn về các tiếng ồn mà ô tô gặp phải và tìm được cách khắc phục tốt nhất cho xế yêu của bạn nhé.

Cách Khắc Phục Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ và Hệ Thống Xả Của Oto

1. Một số tiếng ồn phát ra từ động cơ và hệ thống xả ô tô

Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ Và Hệ Thống Xả Ô Tô
Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ Và Hệ Thống Xả Ô Tô
 • Tiếng rít
 • Tiếng lách cách
 • Tiếng click hoặc tiếng gõ
 • Tiếng xì, ùng ục hoặc xèo xèo
 • Tiếng thổi phì phì
 • Tiếng ồn từ ống xả
 • Hiện tượng nổ sớm

2. Nguyên nhân của các tiếng ồn

 • Tiếng rít:

Xe phát ra tiếng rít khi động cơ xe gặp vấn đề. Nguyên nhân do máy nén trong hệ thống điều hòa gặp vấn đề, ở hệ thống trợ lực lái còn mức dầu thấp hoặc có vấn đề.

Những bộ phận thường gây ra âm thanh này gồm: Dây curoa, các bộ phận của curoa, serpentine belt, máy phát điện, curoa dẫn động, bơm trợ lực, bơm nước, quạt tản nhiệt, puli đệm hoặc ròng rọc.

Nguyên Nhân Động Cơ Ô Tô Có Tiếng Rít
Nguyên Nhân Động Cơ Ô Tô Có Tiếng Rít
 • Tiếng lách cách:

Tiếng kêu này xuất hiện cho thấy động cơ xe của bạn đang thiếu dầu hoặc van xe sắp lỏng.

+ Note: Cần Thiết Phải Thay Lốp Ô Tô Trong Những Trường Hợp Nào

 • Tiếng click hoặc tiếng gõ:

Khi ô tô phát ra âm thanh này từ phần đầu của động cơ thì nguyên nhân sẽ là do:

– Thiếu dầu trong nắp xi-lanh.
– Rò rỉ nhiên liệu, hệ thống đánh lửa.
– Áp suất dầu không cao.
– Một số vấn đề khác liên quan đến van và nắp xi-lanh.

 • Tiếng xì, ùng ục hoặc xèo xèo:

Ba âm thanh này thường đi cùng nhau nguyên nhân tiếng động này phát ra thường do động cơ hoặc hệ thống làm mát quá nóng.

 • Tiếng thổi phì phì:

Âm thanh này xuất hiện khi quá trình đốt cháy không hoàn hảo. Do sự cố về cân lửa bao gồm: bộ phân chia, rotor, cuộn cao áp (mobin), bugi (nến điện) và dây bugi.

Cách Khắc Phục Tiếng Ồn Phát Ra Từ Động Cơ Và Hệ Thống Xả Của Oto Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

 • Tiếng ồn từ ống xả:

Nguyên nhân do hệ thống ống xả bị nghẹt hoặc đã bị rò rỉ.

 • Hiện tượng nổ sớm:

Theo số đông các chuyên gia về lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô thì nguyên nhân có thể do xuất hiện nước trong hệ thống đốt trong.

3. Cách khắc phục

Sau khi kiểm tra và tìm ra được nguyên nhân của những tiếng ồn trên thì chủ xe sẽ bắt đầu thao tác khắc phục sự cố. Với những vấn đề đơn giản thì chính bạn cũng có thể tự thực hiện không cần đưa xế yêu đến garage đâu nhé.

Thanh Phong Auto Chuyên Sửa Chữa Khắc Phục, Đại Tu Động Cơ Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Hcm
Thanh Phong Auto Chuyên Sửa Chữa Khắc Phục, Đại Tu Động Cơ Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Hcm

+ Note: 3 Lưu Ý Khi Sửa Pô, Độ Ống Xả Xe Ô Tô

Hãy tham khảo những cách khắc phục mà Thanh Phong Auto đã tích lũy được ở dưới đây:

 • Nếu nguyên nhân gây ra tiếng ồn liên quan đến dầu như cạn dầu thì bạn có thể tự thực hiện bằng việc đổ thêm dầu vào. Nhưng nếu là do áp suất dầu, thì không nên tự ý xử lý. Lúc đấy hãy đưa xế yêu đến ngay địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.
 • Nếu vấn đề về ở ống xả thì nên thay thế ống giảm thanh hoặc ống xả.
 • Vấn đề ở hệ thống đánh lửa thì nên điều chỉnh thời gian hệ thống đánh lửa hoặc điều chỉnh về mức khuyến cáo của hãng sản xuất. Đừng quên kiểm tra thứ tự đánh lửa, dây cao áp và bugi.
 • Đặc biệt, khi xe gặp phải các âm thanh click hoặc tiếng gõ thì việc khắc phục sẽ không dễ dàng bởi nguyên nhân là do lỏng một số bộ phận nào đó bên trong đầu xi-lanh hoặc bên trong động cơ. Nếu không kịp thời sửa chữa hoặc thay thế thì có thể làm cho các bộ phận khác của động cơ sẽ bị hỏng theo.

Trên đây là một số tiếng ồn có thể bắt bệnh dễ dàng tuy nhiên có nhiều trường hợp rất khó phát hiện. Giải pháp tốt nhất trong lúc đó là hãy đưa ô tô của mình đến garage uy tín để được kiểm tra và xử lý nhé.

Thanh Phong Auto là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, là nơi các bạn có thể an tâm gửi gắm xế yêu của mình. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, Thanh Phong Auto cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ hoàn hảo nhất.

Xem Thêm Nhiều Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Của Thanh Phong:

Bugi Đánh Lửa Và 5 Dấu Hiệu Liên Quan Đến Tình Trạng Động Cơ

Những Lý Do Nên Lựa Chọn Sơn Tráng Men Cho Xe Ô Tô

Hướng Dẫn 5 Phương Pháp Làm Giảm Độ Trễ Turbo Trên Ô Tô

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<