Những Tính Năng Sắp ‘Tuyệt Chủng’ Trên Xe Hơi

Những Tính Năng Sắp 'Tuyệt Chủng' Trên Xe Hơi 1 Thanh Phong Auto HCM
Không ít những tính năng mới làm phong phú thêm trải nghiệm lái xe. Hơn ai hết các nhà sản xuất hiểu sự giằng xé giữa việc bổ sung công nghệ, tiện ích mới cùng với cắt giảm nhiên liệu tiêu thụ và giữ giá ở mức phải chăng.
 
Đầu CD
 
Từng là thứ không thể thay thế thì nay những chiếc đĩa CD đã lùi vào quá khứ, nhường chỗ cho điện thoại thông minh, hay một thiết bị lưu trữ nhỏ xíu với bộ nhớ khủng là USB.
 
Những Tính Năng Sắp 'Tuyệt Chủng' Trên Xe Hơi 2 Thanh Phong Auto HCM
 
Tín hiệu phản hồi hệ thống lái
 
Trợ lực lái thủy lực không còn sử dụng trên xe mới mà được thay bằng trợ lực điện. Không còn bơm thủy lực, có nghĩa rằng hệ thống lái không còn lấy công suất trực tiếp từ động cơ. Người ta dễ dàng thay đổi trọng lượng, và cản trên vô-lăng. Nhưng cũng làm mất đi cảm giác mặt đường thông qua các tín hiệu phản hồi.
 
Phím cơ
 
Những Tính Năng Sắp 'Tuyệt Chủng' Trên Xe Hơi 3 Thanh Phong Auto HCM
Con người thích màn hình cảm ứng. Ít nhất đó là những gì mà các nhà sản xuất ôtô hy vọng. Quá nhiều lý do để thích màn hình bé nhỏ với vô vàn khả năng điều khiển. Các lựa chọn phân theo chủ đề, tăng lên theo cấp số nhân thay cho bảng táp-lô chi chít nút điều khiển.
 
Phiên bản tiêu chuẩn
 
Vài năm trước, khi hình dùng về phiên bản cấp thấp người ta thường nghĩ đến la-zăng thép, ba-đờ-sốc không sơn, ghế da vinyl, kính cửa quay tay – những dấu hiệu của sự nghèo khổ. Ngày nay các phiên bản ít khác biệt nhau hơn và chỉ ở những trang bị quan trọng như hộp số sàn hay tự động.
 
+ Note: Các Loại Cửa Xe Ô Tô Hiện Có Trên Thị Trường
 
Số sàn
 
Dẫu đem lại sự tỉnh táo khi điều khiển, nhưng số sàn vẫn ngày càng lép vế so với số tự động bởi sự hiệu quả. Người lái dành nhiều thời gian quan sát và điều khiển xe. Chẳng hạn BMW cũng chỉ gắn số sàn theo yêu cầu đặc biệt.
 
Những Tính Năng Sắp 'Tuyệt Chủng' Trên Xe Hơi 4 Thanh Phong Auto HCM
 
Đèn sương mù
 
Lần cuối cùng bạn nghĩ đến việc dùng đèn sương mù là khi nào? Trừ một số sống trong điều kiện khắc nghiệt, còn hầu hết chúng ta đều chưa bào giờ nghĩ đến. Thời gian dài dùng để thể hiện phong cách, đèn sương mù dần được thay thế bằng dải đèn Led chiếu sáng ban ngày. Ngoài lợi ích an toàn, LED còn dễ tạo ra sự khác biệt, điểm nhấn riêng.
 
Động cơ dung tích lớn
 
15 năm trước, những chiếc sedan hạng trung cần tới động cơ V6 để tạo ra 200 mã lực, thì ngày này với công suất đó chỉ cần loại 4 xi-lanh. Phần lớn tiến bộ này là nhờ phun xăng trực tiếp và turbin tăng áp. Giảm kích thước là vấn đề chính của động cơ ngày nay. V6 và thậm chí cả V8 đang biết mất dần trong lãnh địa I4.
 
Khả năng off road
 
Sẽ cần nhiều thời gian để bạn tìm thấy chiếc xe mới gầm cao, khung chắc chắn vượt vỉa hè trong phố. Áp lực giảm mức tiêu thụ nhiên liệu đang bào mòn dần thú chơi xe địa hình. Toyota, Nissan, Land Rover và Jeep vẫn tung ra những mẫu chạy được trên mọi địa hình, nhưng có vẻ tương lai của phân khúc này khá ảm đạm.
 
+ Note: 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Phủ Nano Xe Ô Tô
 
Khóa cơ
 
Xét trên một khía cạnh, chưa thay đổi nào trong thập kỷ qua vượt lên khỏi cách thức chúng ta bước vào và khởi động. Khóa cơ sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ, dù nạn trộm xe vẫn tăng theo phát kiến công nghệ.
 
Mới đây Hyundai tung ra hệ thống liên kết xe với điện thoại smartphone giống như thẻ tín dụng và công nghệ chia sẻ thông tin. Chỉ cần vài bước điều khiển đơn giản, người ta có thể biến chiếc smartphone thành điều khiển từ xa, thậm chí có thể khởi động hay đóng mở khóa từ bất cứ nơi nào trên trái đất.
 
Theo VTC
 
Các bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Sắp ‘Tuyệt Chủng’ Trên Xe Hơi trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.
Chuyên đề: Tin Tức

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<