4 Lưu Ý Khi Sửa Tẩu Sạc Ô Tô Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

4 Lưu Ý Khi Sửa Tẩu Sạc Ô Tô Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Tốt Nhất Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Bạn có biết ổ cắm tẩu sạc là nơi có nguồn điện mạnh nhất trên ô tô không? Vị trí này có thể dùng để sạc nhiều thiết bị điện tử. Tuy nhiên mục đích các nhà sản xuất tạo ra ổ cắm đầu tẩu đó chính là để dùng điện làm nóng bật lửa. Dù dùng ổ cắm đầu tẩu với mục đích gì thì nó cũng mang đến nhiều tiện nghi hơn cho người dùng. Vậy lưu ý khi sửa tẩu sạc ô tô là gì? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về vấn đề này nhé.

Tẩu Sạc Ô Tô Là Nơi Có Nguồn Điện Mạnh Nhất Trên Xe
Tẩu Sạc Ô Tô Là Nơi Có Nguồn Điện Mạnh Nhất Trên Xe  

4 Lưu Ý Khi Sửa Tẩu Sạc Ô Tô Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Thông thường, tẩu sạc có nguồn điện khoảng trên 10 Ampe, con số này gần giống với các ổ cắm thông dụng được sử dụng tại các hộ gia đình ở nước ta. Vị trí ổ cắm tẩu chính là nơi lý tưởng để nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết cung cấp cho các thiết bị điện tử. Điển hình là những loại thiết bị như: Máy tính bảng, điện thoại, laptop. Không những vậy, ổ cắm tẩu sạc cũng là nguồn điện được sử dụng để thay thế cho cổng vào USB thông qua thiết bị tẩu sạc của ô tô.

Bạn có thể hiểu đơn giản, tẩu sạc đóng vai trò giống với một đầu nối trung gian của các thiết bị điện tử và nguồn điện từ ổ cắm. Khi người ngồi trên xe sử dụng một nguồn điện mạnh như vậy mang đến nhiều tiện ích. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì người dùng vẫn cần lưu ý một số vấn đề. Để có thể chắc chắn rằng không xảy ra trường hợp làm bình ac-quy cạn điện hay xuất hiện xung mạch tới các thiết bị cắm vào.

1. Sử dụng tẩu sạc phù hợp với các thiết bị điện tử

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tẩu sạc khác nhau. Sản phẩm đặc biệt cả về hình dáng, kích thước. Tuy nhiên hầu như những loại tẩu sạc không có nguồn gốc rõ ràng thường chất lượng sẽ không được tốt. Đặc biệt ở những loại tẩu sạc không có nguồn gốc rõ ràng thường sẽ thiếu đi con chip điều chỉnh dòng điện.

Tẩu Sạc Không Rõ Nguồn Gốc Sẽ Có Chất Lượng Không Ổn Định
Tẩu Sạc Không Rõ Nguồn Gốc Sẽ Có Chất Lượng Không Ổn Định

Con chip điều chỉnh dòng điện ở tẩu sạc ô tô nghe có vẻ không phải là một thiết bị quan trọng. Tuy nhiên nhiệm vụ của nó chính là quyết định đến độ an toàn khi sử dụng tẩu sạc trên ô tô. Vì tẩu sạc có thể dùng dùng để nạp năng lượng cho nhiều thiết bị điện tử khác nhau, cường điện cho mỗi thiết bị cũng không giống nhau. Vì vậy, nếu tẩu sạc không được trang bị chip điều chỉnh dòng điện. Trường hợp xảy ra có thể là thời gian sạc chậm, gây nóng thiết bị.

Không những vậy, vì dòng điện trong ổ cắm sẽ không ổn định như dòng điện dùng tại gia đình. Vì vậy bạn cần phải tìm đến những nơi cung cấp loại tẩu sạc thương hiệu có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân khiến chủ xe cần tìm mua tẩu sạc trong ô tô có chất lượng cao là vì nguồn điện của thiết bị còn có thể bị biến đổi do thời tiết.

2. Tránh việc sử dụng tẩu sạc trên ô tô quá lâu

Khi bạn sử dụng tẩu sạc trên ô tô quá lâu thì rất có thể sẽ xảy ra trường hợp cạn bình ac-quy. Điều này khiến bạn mất thời gian sạc lại bình ac-quy, thậm chí là phải thay mới hoàn toàn.

Việc Sử Dụng Tẩu Sạc Ô Tô Liên Tục Trong Thời Gian Dài Có Thể Làm Cạn Bình Ac-Quy
Việc Sử Dụng Tẩu Sạc Ô Tô Liên Tục Trong Thời Gian Dài Có Thể Làm Cạn Bình Ac-Quy

Nguyên nhân chính khiến bình ac-quy trên ô tô cạn nhanh khi sử dụng tẩu sạc đó chính là: Ô tô không thể tự ngắt nguồn điện cho tẩu sạc, tẩu sạc không được trang bị sẵn chế độ tự ngắt điện khi đã sạc đầy. Vì vậy, để tránh những trường hợp trên xảy ra, khi người lái xe tắt động cơ xe thì cần rút luôn cả chân sạc tẩu sạc ra.

+ Note: 6 lưu ý khi sửa, nâng cấp tay nắm cửa ô tô

3. Chú ý đến nguồn điện cấp trên tẩu sạc

Thông thường, mỗi tẩu sạc điện thoại trên ô tô đều có chú thích rõ ràng về giá trị nguồn điện mà chiếc tẩu sạc có thể cung cấp tối đa. Khi bạn lựa chọn được nguồn điện phù hợp thì thời gian sạc của thiết bị cũng được rút ngắn lại.

Bạn Cần Chú Ý Đến Nguồn Điện Cung Cấp Cho Mỗi Loại Tẩu Sạc
Bạn Cần Chú Ý Đến Nguồn Điện Cung Cấp Cho Mỗi Loại Tẩu Sạc

4. Số lượng thiết bị có thể sạc cùng lúc bằng tẩu sạc

Thông thường, số lượng ổ cắm mà tẩu sạc ô tô đảm nhiệm được sẽ là 2 (1 ổ sạc thường và 1 ổ sạc nhanh).

Người ta sử dụng phổ biến 2 loại ổ cắm trên là vì đó là ngưỡng cung cấp năng lượng tối ưu để đảm bảo sạc nhanh và đủ cho thiết bị điện tử.

Cho đến thời điểm hiện tại, có nhiều thiết kế tẩu sạc trên ô tô có từ 5 – 6 cổng. Tuy nhiên cường độ chỉ ở ngưỡng 2 ampe. Các thiết bị điện tử nếu cắm cùng lúc sẽ có thời gian sạc chậm hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn chọn tẩu sạc có nhiều cổng cắm thì nên lựa số ampe lớn hơn.

Bạn đang xem bài viết 4 Lưu Ý Khi Sửa Tẩu Sạc Ô Tô Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

2/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<