3 Lưu Ý Khi Sơn, Dặm Vá Xe Ô Tô Có Thể Bạn Chưa Biết

3 Lưu Ý Khi Sơn, Dặm Vá Xe Ô Tô Có Thể Bạn Chưa Biết 1

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, rất khó để tránh khỏi những sự cố, tác động từ môi trường bên ngoài lên lớp sơn xe. Từ đó, lớp sơn có thể bị trầy xước khiến giá trị thẩm mỹ của chiếc ô tô không còn được như trước. Nếu những vết trầy xước không được sơn dặm lên thì chúng sẽ ngày càng nặng hơn. Theo bạn, khi sơn dặm cho xe ô tô cần chú ý những gì? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi 3 lưu ý khi sơn dặm vá xe ô tô qua bài viết dưới đây nhé.

Sau thời gian sử dụng, xe ô tô khó tránh khỏi những vết trầy xước
Sau thời gian sử dụng, xe ô tô khó tránh khỏi những vết trầy xước 

3 Lưu Ý Khi Sơn, Dặm Vá Xe Ô Tô Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Sơn xe ô tô được pha như thế nào?

Màu sơn dặm của xe ô tô thường sẽ do các kỹ thuật viên dựa vào bảng code màu sơn để tìm đúng mẫu màu sơn nguyên bản của nhà sản xuất. sau đó, màu sơn dặm vá xe ô tô cho bạn sẽ được pha theo đúng tỉ lệ mà màu gốc đã quy định. Quá trình pha màu sơn không được làm bằng thủ công mà thực hiện hoàn toàn bằng máy móc công nghệ. Vì thế, kết quả màu sơn sẽ chính xác một cách tuyệt đối.

2. Những trang thiết bị cần đến khi sơn dặm ô tô

Sơn dặm vá cho xe ô tô đòi hỏi một kỹ thuật cao nên không chỉ cần kỹ thuật viên khéo léo mà cần có thêm sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Những loại thiết bị không thể thiếu đó là: máy cân tỉ lệ sơn, máy pha màu.

Khi bắt đầu sơn dặm thì cần đến súng phun sơn, buồng phun sơn, lò sấy sơn để tránh bụi bẩn bám vào xe cùng lớp sơn.

3. Lớp vỏ sơn xe ô tô gồm mấy lớp?

Theo bạn, khi mang xe ô tô đến nơi sơn dặm vá, họ sẽ sơn cho xe của mình mấy lớp? Một lớp sơn đạt chuẩn thường bao gồm 4 – 5 lớp sơn:

  • 1 lớp sơn chống gỉ trong cùng.
  • Lớp tiếp theo chính là sơn lót.
  • Lớp sơn màu.
  • Lớp sơn bóng.
  • Đối với những dòng xe hơi cao cấp thì phần vỏ xe khi sơn dặm vá còn có thể thêm nhiều lớp sơn khác để tạo độ bóng nhất định và độ bền cho xe.
Bạn cần tìm kiếm nơi sơn dặm xe uy tín
Bạn cần tìm kiếm nơi sơn dặm xe uy tín

Những lưu ý để giữ bền lớp sơn mới

  • Khi gửi hay đỗ xe, bạn không nên để xe ở ngoài trời nắng.
  • Nên rửa xe bằng nước máy sạch để tránh làm ố sơn xe.
  • Bạn cũng có thể chọn dán Decal cho xe để bảo vệ lớp sơn bên trong.

Trên đây là những thông tin về 3 lưu ý khi sơn dặm vá xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm cho mình những điều thú vị và cần chú ý khi sơn lại xe.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

3 lý do bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Fortuner uy tín

Các mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô bạn không nên bỏ qua

4 mẹo hay khi chọn cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Vios uy tín

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<