3 lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô đúng

3 lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô đúng 1

Lọc nhớt ô tô là một trong những bộ phận nằm trong hệ thống bôi trơn của xe. Chúng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, cặn thừa trong quá trình vận hành xe ô tô. Tuy vậy, sau một thời gian dài, nếu bạn không thay nhớt động cơ thì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng. Nhằm giúp bạn có một chuyến đi an toàn và thoải mái thì hãy cùng chúng tôi lưu ý các vấn đề sau khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô.

Xem thêm: 4 lưu ý khi trang bị thiết bị bluetooth xe ôtô

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô
Các vấn đề bạn cần lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô 
 1. Tuân thủ thời điểm thay, bảo dưỡng lọc nhớt ô tô

Khác với các phụ tùng ô tô khác thì lọc nhớt xe ô tô thường thay thường xuyên hơn. Bởi chúng đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong quá trình bôi trơn máy móc và giúp xe vận hành êm ái.

Thông thường đối với dầu nhớt thì 1 năm thay 2 lần, còn lọc nhớt thì khi xe bạn chạy quãng đường khoảng 10.000km thì thay 1 lần. Các bạn có thể thay chúng cùng nhau để giúp động cơ kéo dài tuổi thọ hơn.

Định kỳ mỗi khi xe chạy 10.000 km thì bạn nên thay lọc nhớt của xe ô tô
Định kỳ mỗi khi xe chạy 10.000 km thì bạn nên thay lọc nhớt của xe ô tô
 1. Chú ý tới các bước thay, bảo dưỡng lọc nhớt oto xe ô tô

 • Trước khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô, các bạn hãy xác định vị trí lọc nhớt đặt ở dưới động cơ xe.
 • Mở dấu niêm phong bộ lọc nhớt mới rồi bôi nên nóc lớp dầu để tránh vật thể kim loại dính chặt vào.
 • Tiến hành đổ đầy nhớt vào lọc dầu rồi sử dụng tay xoay đi ¾ để cố định lại. Chú ý đặt phễu trước khi đổ nhớt vào động cơ xe ô tô và gắn nút lọc dầu lại đúng vị trí ban đầu. Bạn nên chọn nhớt phù hợp với xe của mình và mua từ đại lý uy tín để đạt chuẩn chất lượng cao.
Tuân thủ quy trình thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô
Tuân thủ quy trình thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô
 1. Một số lưu ý khác khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt oto xe ô tô

 • Lọc nhớt cũ khi tháo ra cần giữ thẳng đứng
 • Nên mồi 1 ít nhớt mới vào lọc mới trước khi tiến hành lắp chúng
 • Thoa 1 lớp nhớt mới lên vành cao su của bộ lọc mới để đảm bảo khi vặn vào sẽ kín hơn.
 • Sử dụng 1 miếng cao su mỏng khi vặn lọc mới để tránh sự trơn trượt.
 • Tìm đến garage uy tín khi bạn không có kinh nghiệm thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô. Tại đây sẽ có nhân viên kỹ thuật tài năng giúp bạn bảo dưỡng lọc nhớt để xe tăng tuổi thọ và vận hành trơn tru hơn.

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ôtô. Qua đó, định kỳ khi xe bạn chạy khoảng 1000 km thì bạn nên đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên tiến hành thay và bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô. Từ đó giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và chiếc xe cũng tăng độ bền hơn.

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<