5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Ferrari

- 5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Ferrari
Ngày cập nhật mới nhất: 21/06/2024

Ferrari là thương hiệu xe sang có giá đến cả triệu đô chắn chắn sẽ không bao giờ làm người yêu xe thất vọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Ferrari được các chuyên gia chia sẻ ngay tại Việt Nam.

Dòng Xe Ô Tô Ferrari: Thanh Phong Auto Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sửa Chữa & Bảo Dưỡng

Những chiếc xe sang đắt tiền như Ferrari sẽ khá là khó để kiếm được phụ tùng thay thế và mức giá để thay thế chúng cũng không hề rẻ, cần thợ có tay nghề cao và hiểu biết về mẫu xe này mới có thể nhanh chóng xác định nguyên nhân và đưa ra cách sửa chữa phù hợp nhất.

Sửa chữa xe sang Ferrari cần thợ có chuyên môn và tay nghề cao
Bảo dưỡng xe ô tô Ferrari cần thợ có chuyên môn và tay nghề cao 

Khi nào nên sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô?

Tùy thuộc vào dòng xe và loại động cơ mà sẽ có các cách bảo dưỡng khác nhau, nhưng trung bình thì nên vệ sinh hệ thống làm mát 3 năm/ lần.

Nên thay dầu phanh 2 năm/ lần để tránh tình trạng ăn mòn và xuống cấp, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn.

Đối với hệ thống trợ lực lái điện cần kiểm tra khi đạt 50.000 km/ lần để tăng tuổi thọ của các chi tiết máy móc.

Nên kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy vì trong quá trình di chuyển nhiều vật thể lạ có thể bám vào và làm tắc, tổn hại động cơ của xe ô tô.

Không nên để đến khi các lỗi về xe nặng lên, xe hoạt động yếu hẳn đi thì mới nghĩ đến việc sửa chữa và thay thế mới, vì các bộ phận của Ferrari sẽ không rẻ và không dễ để thay thế mà phải cần đến chuyên gia có chuyên môn cao, am hiểu về mẫu xe này hỗ trợ mới có thể làm được.

Mẫu xe Ferrari là mẫu xe sang cần được chăm sóc kỹ lưỡng ít nhất 1 năm 1 lần
Mẫu xe Ferrari là mẫu xe sang cần được chăm sóc kỹ lưỡng ít nhất 1 năm 1 lần

Kinh nghiệm sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Ferrari không nên bỏ qua

Kinh nghiệm bảo dưỡng, sửa chữa xe Farrari được tổng kết lại như sau:

  1. Cứ sau mỗi 10.000 km bạn hãy tiến hành cho xe đi bảo dưỡng hoặc có lịch bảo dưỡng xe định kỳ tùy thuộc vào điều kiện, nhưng ít nhất là trong vòng 1 năm xe phải được bảo dưỡng ít nhất 1 lần thì mới đảm bảo được tốc độ và khả năng vận hành êm ái.
  2. Lượng nhớt cần thay cho mỗi chiếc Ferrari khoảng 10 lít/ lần, trong đó gồm cả nhớt máy và nhớt hộp số, lưu ý nên thay cùng lúc để đảm bảo xe chuyển động em ái, tránh nhớt tràn vào hộp số.
  3. Khi châm nhớt cần có giới hạn cụ thể, không thêm ít thêm nhiều tùy hứng vì nó sẽ làm cho chiếc xe hoạt động không hiệu quả, không cho công suất như mong muốn. Tốt nhất hãy canh lượng nhớt được cung cấp đến một mức cụ thể nhất định và ngưng hẳn và thử nổ máy để kiểm tra xem lượng nhớt như vậy đã phù hợp tiêu chuẩn hay chưa để thêm đến khi đạt tiêu chuẩn.
  4. Sử dụng thương xuyên và có lịch bảo dưỡng là điều mỗi người yêu xe nên làm, đối với những người có sở thích sưu tâp xe sang thì cũng nên sắp xếp thời gian cho xe chạy ít nhất 2-3 lần/ tuần để động cơ và máy móc hoạt động bình thường, không bị “đóng băng” do bỏ lâu ngày.
  5. Khi sử dụng xe cần chạy đủ từ số 1 đến số 7, tức là đúng 7 số để kiểm tra khả năng hoạt động của các số, cho các bánh răng và chi tiết máy được bôi trơn, hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Ferrari để có cách chăm sóc chiếc “xế cưng” một cách tốt nhất, đem đến khả năng vận hành bền bỉ lâu dài, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<