5 Lưu Ý Sữa Chữa và Bảo Dưỡng Bình Ắc-Quy Xe Ô Tô

5 Lưu Ý Sữa Chữa và Bảo Dưỡng Bình Ắc-Quy Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Ắc-quy chính là một trong những bộ phận qaun trọng nhất để xe ô tô có thể vận hành. Bình ắc-quy cũng chính là nơi để trữ điện, hỗ trợ chạy các thiết bị phụ trợ như điều hòa, radio, hệ thống đèn. Khi bình ắc-quy gặp vấn đề, bị hư hỏng thì cần sửa chữa, bảo dưỡng như thế nào? Dưới đây là 5 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng bình ắc-quy xe ô tô. Nếu bạn cũng có quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Danh Sách 5 Lưu Ý Sữa Chữa và Bảo Dưỡng Bình Ắc-Quy Xe Ô Tô Đúng Chuẩn Gara Xịn

Quan tâm đến dung lượng ắc-quy

Thống số đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi sửa chữa và bảo dưỡng ắc-quy đó chính là dung lượng.Tuy nhiên, bạn cần dựa theo bình ắc-quy cũ để lựa chọn dung lượng cho phù hợp.

Việc đầu tiên khi bảo bình ắc quy đó chính là phải kiểm tra dung lượng của nó
Việc đầu tiên khi bảo bình ắc quy đó chính là phải kiểm tra dung lượng của nó

Thông số dòng khởi động

Tiếp đến, yếu tố mà bạn cần quan tâm đó chính là thông số đo dòng khởi dộng, nhất là với xe dùng động cơ diesel. Dòng khởi động mạnh mới có thể tác động đến hệ thống đánh lửa để cung cấp đủ năng lượng cho động cơ.

Kích thước ắc-quy

Việc lựa chọn kích thước của ắc-quy cũng là một yếu tố rất quan trọng. Cho dù bình ắc-quy có công suất cao đến đâu nhưng kích thước không phù hợp với xe ô tô thì cũng không thể đưa vào sử dụng. Vì thế, bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước của bình ắc-quy.

Kiểm tra kích thước của bình ắc quy cũng là một việc vô cùng quan trọng không thể thiếu trong việc bảo dưỡng
Kiểm tra kích thước của bình ắc quy cũng là một việc vô cùng quan trọng không thể thiếu trong việc bảo dưỡng

Xem thêm: 5 lưu ý khi lắp camera hành trình xe ô tô

Lựa chọn thương hiệu ắc-quy

Khi sửa chữa và bảo dưỡng bình ắc-quy, trong trường hợp cần phải thay bình ắc-quy mới, bạn cần quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Khi bạn biết được thương hiệu của bình ắc-quy có đúng nguồn gốc, xuất xứ hay không. Bạn cũng sẽ yên tâm về chất lượng, tuổi thọ sản phẩm.

Đổi ắc-quy cũ lấy ắc-quy mới

Khi bạn muốn thay ắc-quy mới cho xe ô tô của mình, bạn có thể hỏi người bán hàng phương thức đổi bình cũ lấy bình mới. Vì đa phần, mọi cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa bình ắc-quy cho xe ô tô đều thu lại bình ắc-quy cũ đã qua sử dụng. Việc đổi bình ắc-quy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Trong khi bảo dưỡng ắc quy bạn có thể đổi bình ắc quy cũ để lấy bình ắc quy cũ
Trong khi bảo dưỡng ắc quy bạn có thể đổi bình ắc quy cũ để lấy bình ắc quy cũ

Một số lưu ý khác

  • Bạn không nên đeo trang sức khi ở gần bình ắc-quy vì nếu gặp sự cố ngắn mạch, dòng điện cao chạy qua có thể khiến bạn bị bỏng nặng.
  • Khi tháo ắc-quy, cực âm – cực mát luôn phải được tháo trước.
  • Khi sạc ắc-quy ô tô, bạn nên để nó ở nơi thông gió tốt để hạn chế bị cháy nổ.
  • Không để các nguồn lửa điện, thuốc lá đang cháy ở gần bình ắc-quy khi nó đang nạp điện để tránh trường hợp cháy nổ, bắn dung dịch điện phân ra xung quanh.

Trên đây là những thông tin về 5 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng bình ắc-quy xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bạn có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích về xe ô tô. Xin cảm ơn.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

5 lưu ý khi dùng nước hoa thơm khử mùi xe ô tô

5 lưu ý khi lắp camera hành trình xe ô tô

5 lưu ý khi cách âm, chống ồn xe ô tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<