4 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Oto Hiệu Quả

4 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Oto Hiệu Quả Chuyên Nghiệp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Sau một thời gian sử dụng xe ô tô thì bạn sẽ khó tránh khỏi sự hư hỏng do va quẹt hay tai nạn giao thông. Để hạn chế tối đa về thiệt hại tài chính, việc bạn mua bảo hiểm vật chất cho xế yêu của mình là rất cần thiết. Vậy những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô này là gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Sẽ Giúp Chủ Xe Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sửa Chữa Xe
Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Sẽ Giúp Chủ Xe Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sửa Chữa Xe

Thế nào là bảo hiểm vật chất xe ô tô?

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết. Bởi vì khi bạn gặp các sự cố ngoài ý muốn thì sẽ được chính sách của từng hãng bán bảo hiểm chia sẻ chi phí sửa chữa. Tùy vào từng hãng mà sẽ có quyền lợi, mức giá bảo hiểm cũng như dịch vụ đi kèm khác nhau. Cụ thể như Huyndai là 1,65%, Ford là 1,85%….

+ Note: 2 lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Các gói dịch vụ trong bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm thủy kích, thiên tai ngập lụt

Không phải công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Chính vì thế, bạn nên hỏi gói bảo hiểm mình mua có hạng mục này không vì chi phí sửa chữa khi thiên ngập lụt rất là lớn.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Đối với bảo hiểm này, bạn cần lưu ý có nhiều công ty giới hạn về số phụ tùng bị mất cắp hoặc không giới hạn. Qua đó, việc bạn đính kèm khoản tiền bồi thường khi vô tình bị đánh mất gương cũng như chi tiết ngoại thất ở bên ngoài xe là việc bạn cần làm.

Cứu hộ miễn phí, nơi sửa chữa

Hiện nay, có một số công ty bảo hiểm chỉ hoàn trả phí cứu hộ nếu bạn mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa. Thông thường garage chính hãng sẽ có chi phí sửa chữa cao hơn nên bạn sẽ phải trả thêm chi phí nếu muốn tự chọn garage.

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Là Bảo Hiểm Không Bắt Buộc Khi Mua Xe Ô Tô
Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Là Bảo Hiểm Không Bắt Buộc Khi Mua Xe Ô Tô

Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Tham khảo mức giá mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại các công ty uy tín

Việc bạn tham khảo mức giá mua bảo hiểm này rất cần thiết vì có cái nhìn tổng quan về giá cả. Từ đó có thể tìm được những đơn vị bán bảo hiểm uy tín và đáp ứng yêu cầu của mình hơn.

Nên chọn mức miễn thường cao

Các bạn nên chọn mức miễn thường cao để nhận được khoản tiền bồi thường lớn và tiết kiệm chi phí khi có sự cố xảy ra. Hiện đã có 2 mức miễn thường, loại khấu trừ và không khấu trừ. Cụ thể như đối với loại miễn thường khấu trừ, khi bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô với mức 200 ngàn đồng.

Khi có tổn thất xảy ra mà chi phí khắc phục trên 200 ngàn thì bạn sẽ phải trả 200 ngàn còn công ty bảo hiểm thì trả chi phí còn lại. Còn ít 200 ngàn thì bạn phải tự thanh toan.

Còn đối với trường hợp bạn mua bảo hiểm này với mức miễn thường không khấu trừ 200 ngàn thì khi có tổn thất xảy ra dưới 200 ngàn thì bạn tự thanh toán. Còn trên 200 ngàn thì bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí tổn thất nào.

Các Bạn Nên Chọn Gói Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Có Mức Miễn Thường Cao
Các Bạn Nên Chọn Gói Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Có Mức Miễn Thường Cao

+ Note: 5 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Mercedes

Lựa chọn gói bảo hiểm vật chất xe ô tô phù hợp

Lời khuyên chân thành dành cho những bạn lần đầu mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là nên tùy theo tài chính cũng như môi trường đi lại mà lựa chọn loại bảo hiểm thích hợp. Chẳng hạn như đối với dòng xe trung bình thì nên mua bảo hiểm thủy kích. Còn những chiếc xe ô tô đắt tiền, cao cấp thì mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.

Nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm bạn bè

Khi gia đình bạn mua bảo hiểm chăm sóc y tế cùng với bảo hiểm vật chất xe ô tô theo nhóm từ 1 công ty thì sẽ được hưởng mức chiết khấu ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn nên tập hợp nhóm bạn có nhu cầu mua bảo hiểm để đảm bảo hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Trên đây đã chia sẻ những lưu ý bạn nên biết khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô. Qua đó, hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua bảo hiểm này. Từ đó giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi xe gặp sự cố.

Bạn đang xem bài viết 4 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Vật Chất Xe Oto Hiệu Quả trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post