Lưu Ý Khi Gò Hàn, Nắn Chỉnh Ba Đờ Sốc Ô Tô

Lưu Ý Khi Gò Hàn, Nắn Chỉnh Ba Đờ Sốc Ô Tô Chuyên Nghiệp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 31/10/2023

Việc gò nắn chỉnh, sơn ba đờ sốc là hạng mục phổ biến của những chiếc ô tô. Đặc biệt là đối với những chiếc ô tô liên quan đến việc sơn. Đây là một công đoạn không mấy dễ dàng, đơn giản và chi phí cũng không hề rẻ. Vậy lưu ý khi hàn – gò nắn chỉnh ba đờ sốc ô tô là gì? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích cho mình nhé.

Hàn – Gò Nắn Chỉnh Ba Đờ Sốc Ô Tô Là Hạng Mục Phổ Biến Mà Chủ Xe Ô Tô Cần Thực Hiện
Hàn – Gò Nắn Chỉnh Ba Đờ Sốc Ô Tô Là Hạng Mục Phổ Biến Mà Chủ Xe Ô Tô Cần Thực Hiện

Gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc ô tô là gì?

Hầu như ai sở hữu chiếc xe ô tô cũng đều lo lắng chiếc xe sẽ xuất hiện những vết trầy xước. Nhất là ở những vị trí như: Cánh cửa trước sau, ba đờ sốc, babule…

  • Ba đờ sốc là phần được chia ra ở trước và sau một chiếc xe ô tô.
  • Những vị trí này rất hay gặp phải vấn đề va chạm dẫn đến hiện tượng trầy xước, nứt vỡ.
  • Những vết trầy xước, nứt vỡ ban đầu chỉ là gây mất thẩm mỹ cho chiếc xe, tuy nhiên nếu những vết nứt vỡ, trầy xước khi xuất hiện chằng chịt sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu xe.
  • Đây chính là lý do vì sao các gara ô tô thường có thêm dịch vụ gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc cho xe ô tô.
Nắn Gò Chỉnh Ba Đờ Sốc Là Rất Cần Thiết Với Xe Ô Tô
Nắn Gò Chỉnh Ba Đờ Sốc Là Rất Cần Thiết Với Xe Ô Tô

Gói dịch vụ gò nắn chỉnh, sơn ba đờ sốc

Thông thường, các gara ô tô đều có dịch vụ nắn chỉnh sơn ba đờ sốc giống nhau. Tuy nhiên, với những gara ô tô hạng sang thì sẽ có chất lượng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Riêng với những khách hàng sở hữu xe ô tô hạng sang như: Audi, BMW, Lexus…Các chủ xe thường có yêu cầu cao hơn về thao tác sơn gò hàn ba đờ sốc. Họ yêu cầu cao về chất lượng, tuổi thọ, lên màu chuẩn và phải đảm bảo độ sang trọng.

Công Nghệ Nắn Chỉnh Gò Hàn Ba Đờ Sốc Phải Đảm Bảo Chất Lượng
Công Nghệ Nắn Chỉnh Gò Hàn Ba Đờ Sốc Phải Đảm Bảo Chất Lượng

Công nghệ hàn gò nắn chỉnh ba đờ sốc phải có quy trình hẳn hoi và đảm bảo đúng kỹ thuật. Thương hiệu sơn dùng để hàn gò, nắn chỉnh ba đờ sốc cũng là loại cao cấp có thương hiệu, đảm bảo lên màu chuẩn, bám màu tốt và không gây hiện tượng loang lổ.

Người thợ đảm nhiệm nắn chỉnh gò hàn ba đờ sốc phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khéo léo và biết cách xử lý tình huống.

Quy trình gò nắn chỉnh, sơn ba đờ sốc

Quy trình để nắn chỉnh, sơn ba đờ sốc cần phải có đầy đủ các bước, đảm bảo đúng chuẩn mực. Đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ, thời gian thi công nhanh chóng và dứt điểm các tình trạng xấu ở ba đờ sốc.

Tất Cả Các Thao Tác Hàn Gò Nắn Chỉnh Sơn Ba Đờ Sốc Đều Phải Đúng Chuẩn Mực
Tất Cả Các Thao Tác Hàn Gò Nắn Chỉnh Sơn Ba Đờ Sốc Đều Phải Đúng Chuẩn Mực

Các dịch vụ hàn gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc uy tín sẽ cung cấp đến khách hàng đầy đủ các bước như:

Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng, kiểm tra xem ba đờ sốc gặp phải vấn đề gì và phương hướng giải quyết như thế nào.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ để giúp khách hàng hiểu và thống nhất phương án hàn gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc cho ô tô.

Bước 3: Lên chi phí và cung cấp đến khách hàng bảng giá chính xác nhất cho dịch vụ nắn chỉnh sơn ba đờ sốc.

Bước 4: Khách hàng đồng ý với dịch vụ thì bên cơ sở mới cử kỹ thuật viên xuống tiến hành hàn gò nắn chỉnh son ba đờ sốc.

Bước 5: Trong bước hàn gò nắn chỉnh, mọi vấn đề của ba đờ sốc ô tô như: Méo móp, lồi lõm, xuất hiện các vết thương đều sẽ được khắc phục.

Bước 6: Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, giấy nhám để bắt đầu bước làm sạch ba đờ sốc.

Bước 7: bao phủ, bọc lại các bộ phận, chi tiết trên ô tô không cần sơn. Sau đó tiến hành sơn một lớp chống gỉ trên ba đờ sốc và chờ khoảng 15 phút.

Bước 8: Tiếp tục sẽ là bước sơn bả Matis cho phần ba đờ sốc để làm đầy các bề mặt trầy xước, lồi lõm, bong tróc.

Bước 9: Tiếp tục phủ thêm một lớp sơn lót cho ba đờ sốc và chờ đợi thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 10: Pha màu chuẩn với màu ô tô và bắt đầu phun sơn, phủ bóng. Khi tiến hành sơn ba đờ sốc phải sơn ở phòng sơn với đầy đủ thiết bị chuyên dụng để tránh bụi bẩn từ bên ngoài bám vào sơn.

Bước 11: sấy khô lớp sơn trong nhiệt độ 60 – 80 độ C.

Bước 12: Công việc hàn gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc gần như đã hoàn thành, tiến hành kiểm tra chất lượng.

Bước 13: Ô tô trước khi giao đến cho khách hàng đã được rửa sạch sẽ, làm khô.

+ Đề xuất: 4 lưu ý khi trang bị thiết bị bluetooth xe ôtô

Trên đây là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về việc nắn chỉnh gò hàn sơn ba đờ sốc cho ô tô. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thao tác hàn gò nắn chỉnh sơn ba đờ sốc ô tô. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Khi Gò Hàn, Nắn Chỉnh Ba Đờ Sốc Ô Tô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp


Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<