Top 8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Tốt Nhất

- Top 8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Tốt Nhất
Ngày cập nhật mới nhất: 05/07/2024

Sau khi sở hữu một chiếc ô tô thì chủ sở hữu sẽ tìm hiểu và mua bảo hiểm ô tô, một phần để hợp pháp để được lưu thông, một phần để hạn chế được rủi ro. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng bảo hiểm xe ô tô, và có nhiều mức giá khác nhau nên làm cho người mua boăn khoăn khi lựa chọn. Để giúp cho người mua hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ liệt kê Top 8 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tốt nhất, để khách hàng tham khảo khi cần thiết.

Bảo hiểm ô tô mang lại nhiều lợi ích
Bảo hiểm ô tô mang lại nhiều lợi ích  

Tìm hiểu về loại hình bảo hiểm

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô, 1 bảo hiểm bắt buộc và 3 loại kia là bảo hiểm tự nguyện.

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
Khi mua bảo hiểm xe ô tô bạn nên chọn hãng uy tín
Khi mua bảo hiểm xe ô tô bạn nên chọn hãng uy tín

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Có khá nhiều nhà cung cấp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm ô tô, có công ty trong nước và cả nước ngoài. Các hình thức và giá trị của các bảo hiểm này cũng rất đa dạng. Từ các loại bảo hiểm đơn giản như bảo hiểm thân vỏ đến bảo hiểm các loại linh kiện chính hãng, hay là bảo hiểm toàn bộ ô tô.

Vì thế người mua nên tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm bằng cách đặt các tiêu chí so sánh như: mức phí, thủ tục, mức trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

Một số công ty bảo hiểm uy tín:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm Bảo Minh
 • Bảo hiểm BIDV
 • Bảo hiểm Liberty Mutual Insurance
 • Bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm PTI

+ Note: Top 5 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô liên hiệp UIC

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Lựa chọn một gói phù hợp với ô tô của mình là điều bạn cần chú ý. Một số kinh nghiệm của những người am hiểu trong nghề như:

 • Đối với những chiếc xe tầm trung bạn có thể tùy thuộc vào mức độ tài chính của bản thân mà chọn lựa những loại bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích.
 • Còn đối với những xe có giá trị cao thì các bạn có thể lựa chọn thêm như: bảo hiểm mất cắp bộ phận,…

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

 • Khi bạn mua có nhân viên của công ty tư vấn, tuy nhiên bạn hãy thận trọng bằng cách đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm để tránh những điều đáng tiếc về sau.
 • Nếu bạn gặp được nhân viên có tâm họ sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm tương ứng phù hợp. Nhưng có một số nhân viên vì vụ lợi cá nhân nên tư vấn bạn loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị chiếc xe điều này có thể rất lãng phí lãng phí.
 • Đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn tìm được một loại bảo hiểm phù hợp nhất đối với xe của mình và giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm, biết cách xử lý khi xảy ra sự cố.
Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm để tránh những điều đáng tiếc về sau.
Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm để tránh những điều đáng tiếc về sau.

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình

 • Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng
 • Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu phù hợp với các tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Không nắm vững các quyền lợi đấy chính là thiệt thòi của bạn.

Mức độ chịu trách nhiệm của hãng bảo hiểm

 • Mức độ chịu trách nhiệm của từng loại bảo hiểm và từng hãng bảo hiểm khác nhau, người mua cần nên lưu ý kỹ vấn đề này.
 • Trước khi bạn mua bảo hiểm ô tô, khách hàng nên tìm hiểu và tham khảo tất cả các hãng bảo hiểm điều này giúp bạn có thể nhận được một loại bảo hiểm chất lượng nhất so với mức giá.

Lựa chọn mức khấu trừ hợp lý

 • Khấu trừ hay còn gọi là miễn thường là cách nhà bảo hiểm khuyến khích người tham gia bảo hiểm chia sẻ vấn đề tài chính với công ty. Bạn chọn mức khấu trừ cao thì chi phí mua bảo hiểm thấp và ngược lại.
 • Khi đăng ký mua bảo hiểm ô tô chất lượng, đảm bảo quyền lợi, bạn nên chọn mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của xe.

Nắm vững những thủ tục yêu cầu bồi thường

 • Mặc dù thủ tục nhiều nhưng bạn cần nắm vững để giúp cho các bạn không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Đây chính là kinh nghiệm cực kì quý giá mà các người đã sử dụng bảo hiểm chỉ cho nhau.
 • Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi không may xảy ra tai nạn

Tìm hiểu kỹ những hạn mục không được bảo hiểm

Tìm hiểu kỹ những hạn mục không được bảo hiểm

Trên đầy là tất cả các kinh nghiệm cần thiết mà người tham gia bảo hiểm cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn mua bảo hiểm. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi mua để bạn và chiếc xe được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Top 8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Ô Tô Tốt Nhất trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Bảo Hiểm Xe Ô Tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<