Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường

phương án cứu hộ xe ô tô
Ngày cập nhật mới nhất: 01/07/2024

Nên làm gì khi xe ô tô bị sự cố giữa đường? Khi nào nên gọi cứu hộ khi nào không? Cần thực hiện gì trước khi gọi cứu hộ ô tô đến để bạn được an toàn? Phương án cứu hộ nào phù hợp với loại xe của bạn đang sử dụng?

Trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản khi xe ô tô gặp sự cố giữa đường là việc rất cần thiết. Chính vì vậy, trong bài viết này Thanh Phong Auto sẽ chia sẻ đến quý khách hàng thông tin đầy đủ nhất xung quanh việc cứu hộ xe ô tô khi gặp sự cố giữa đường. Mời các bạn tham khảo.

phương án cứu hộ xe ô tô
Cứu hộ xe ô tô

Cần Làm Gì Trước Lúc Gọi Cứu Hộ Nếu Ô Tô Bị Sự Cố Giữa Đường?

1. Đặt Biển Hoặc Phát Tín Hiệu Cảnh Báo 

Xe bạn đang trên đường đi bất ngờ gặp sự cố, đầu tiên bạn nên bật đèn khẩn cấp. Sau đó xuống xe để tìm xem có vị trí nào thích hợp để đặt biển hoặc dụng cụ phát tín hiệu cảnh báo (những gì bạn có thể kiếm được trong xe hoặc xung quanh đó, có thể sự chú ý rõ ràng).

Phía trước và phía sau xe cách tầm 50m là nơi thích hợp đặt biển báo nhằm gây sự chú ý, dễ nhận biết để cho các phương tiện đang lưu thông tránh xảy ra va chạm và không kịp xử lý bất ngờ. Điều này rất quan trọng khi xe nằm trên các đường cao tốc, đường vào ban đêm, đoạn đường khuất.

>>>

phương án cứu hộ xe ô tô
Đặt biển báo phía trước và phía sau xe cách tầm 50m

2. Nắm Được Thông Tin Cơ Bản Của Xe Ô Tô 

Nếu không phải là xe của bạn, mà là bạn đi mượn hoặc thuê thì bạn sẽ khó hiểu rõ và trả lời chính xác thông tin về chiếc xe. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị để biết trước vài thông tin cơ bản như dòng xe, đời xe, thông số kỹ thuật,…

Để cho việc tìm sự hỗ trợ nhanh hơn, bạn cũng cần biết xe đang gặp vấn đề gì, thường thì trên mặt đồng hồ sau vô – lăng sẽ báo lỗi cơ bản. Bạn cần đọc đúng và chụp ảnh lại để sử dụng cho bước sau.

>>> Bài viết liên quan: 10 Lỗi Bất Thường Trên Ô Tô Có Thể Tốn Nhiều Tiền Sửa Chữa

3. Tham Khảo Các Thợ, Gara Thân Quen

Thông thường khi xe ô tô gặp vấn đề, bạn có thể xin ý kiến của những người đang trong nghề sửa chữa xe mà bạn quen. Hãy lưu ngay số điện thoại một kỹ thuật hoặc tổng đài của Garage quen vào danh bạ của mình số điện thoại của mình ngay lúc này nếu chưa có nhé.

4. Tự Kiểm Tra Và Khắc Phục Một Số Hỏng Hóc Cơ Bản Nếu Có Kinh Nghiệm

cứu hộ xe ô to
Tự kiểm tra, sửa chữa ô tô khi có sự cố nếu có kinh nghiệm

Nếu những lỗi hỏng nhỏ hoặc cơ bản bạn có thể tự sửa được thì bắt tay vào việc luôn để tiết kiệm thời gian và kinh phí. Hãy kiểm tra xem trên xe của mình đã trang bị đầy đủ phụ tùng thay thế và sửa chữa chưa?

5. Nếu Không Có Kinh Nghiệm – Đừng Cố Sửa Xe

Ngược lại với lời khuyến ở trên, nếu bạn không hiểu gì về chiếc xe hay lỗi của xe đang gặp phải, thì bạn đừng cố sửa chữa nó. Cũng không nên chủ quan làm theo sự hướng dẫn của mạng Internet nếu bạn chưa từng làm trước đó, hậu quả sẽ làm cho chiếc xe bị hỏng nặng hơn. 

>>> Bài viết liên quan: Kinh Nghiệm Chọn Mua Bơm Lốp Ô Tô

6. Chọn Đúng Phương Án Cứu Hộ Ô Tô

Các loại xe cứu hộ ô tô được phân ra làm 3 hạng: Nhẹ – dưới 5 tấn, trung – dưới 10 tấn và nặng – trên 10 tấn. Đồng thời, tùy vào đặc điểm của từng dòng xe ô tô, mà hình thức cứu hộ cũng được chia thành 3 loại: Xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu.

phương án cứu hộ xe ô tô
Chọn loại xe cứu hộ phù hợp
  • Xe cứu hộ kéo nâng: dành cho xe ô tô số sàn.
  • Xe cứu hộ có sàn chở: phù hợp cho ô tô số tự động. Với dòng xe này nếu việc hộ không tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất có thể làm cháy hoặc phá hủy hộp số tự động. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng xe cứu hộ ô tô có sàn, hoặc kéo bằng cầu không chủ động.
  • Xe cứu hộ có cần cẩu: cần thiết cho trường hợp xe ô tô bị sa lầy, hoặc bị kẹt trong các hố, mương,… thì điều động xe cứu hộ ô tô có cần cẩu và sử dụng các dây cứu hộ bằng vải được coi là phương án tối ưu, an toàn nhất.

* Lưu ý, riêng đối với các dòng ô tô cao cấp như BMW, Lexus, Mercedes-Benz, Audi,… thì nhất thiết phải gọi xe cứu hộ có sàn. Vì dù xe đã tắt máy, nhưng trên thực tế, máy tính trên xe vẫn làm việc “âm thầm”, các trang thiết bị bên trong xe vẫn có thể bị kích hoạt, khả năng tác động xấu đến tình trạng vận hành của xe khi bị kéo nâng khá cao. 

Trên đây Thanh Phong Auto đã tổng hợp một số thông tin và lưu ý về phương án cứu hộ cho xe ô tô gặp sự cố giữa đường. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Blog Chia Sẻ của Thanh Phong Auto

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<