Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô

Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Bạn đang dự tính mua xe ô tô để thuận tiện, thoải mái hơn trong việc di chuyển. Nếu nguồn tài chính của bạn không quá “dồi dào” thì bạn nên cân nhắc một số điều trước khi quyết định mua xe. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến chi phí để “duy trì sự sống” cho xế yêu của mình.

Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Vậy có những khoản phí cần tính đến khi quyết định mua xe ô tô? Hãy cùng Thanh Phong Auto tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Khoản chi phí cố định

Khoản phí bắt buộc thông thường phải chi theo định mức quy định của quốc gia, phân theo khu vực và loại xe.

Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

  • Bảo hiểm

Bảo hiểm ô tô bắt buộc áp dụng đối với mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước ta được quy định trong thông tư 22/2016 TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo quy định, 450.000 đồng/năm là mức phí đóng cho dòng xe dưới 6 chỗ và 873.000 đồng/năm mức phí đóng cho dòng xe trên 6 chỗ.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô: Bảo hiểm được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm giá trị của xe, tùy thuộc vào mức độ cũ/ mới của xe (tỉ lệ này dao động trong khoảng 1,5%).

  • Phí đăng kiểm

Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Nước ta quy định bắt buộc xe ô tô phải đăng kiểm định kỳ để đảm bảo chất lượng và an toàn phương tiện giao thông. Cũng theo quy định của bộ Tài chính, phí đăng kiểm dao động từ 240.000- 560.000/1 năm tùy loại xe và khu vực.

  • Lãi vay và chi phí vốn

Nếu bạn không đủ số tiền để mua thì bạn có thể vay, cần lưu tâm đến mức lãi suất. Đặc biệt trong năm, lúc nào các đơn vị phân phối cũng có vài đợt ưu đãi lãi suất đấy! Hãy chọn thời điểm phù hợp với nguồn tài chính của bạn để mua nhé.

  • Khấu hao

Giá trị dần theo thời gian mà ít người để ý đến. Thông thường những chiếc xe mới hơn hoặc đắt tiền, sẽ mất nhiều tiền khi khấu hao hơn.

Một số biện pháp lưu ý giúp giảm khấu hao:

+ Luôn giữ xe của bạn trong trạng thái tốt và sạch sẽ.
+ Nhanh chóng xử lý các hư hỏng nhỏ nhất.
+ Luôn giữ số dặm thấp.
+ Tiến hành tuân thủ bảo dưỡng theo đúng lịch trình của nhà sản xuất.
+ Lưu trữ một bộ hồ sơ dịch vụ đầy đủ.

Note: 3 Kinh Nghiệm Đơn Giản Để Kiểm Tra Hệ Thống Làm Mát

2. Khoản chi phí linh hoạt

Phụ thuộc vào quá trình vận chuyển của xe

Những Khoản Phí Cần Tính Đến Khi Quyết Định Mua Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

  • Chi phí nhiên liệu

Trung bình khi di chuyển quãng đường dưới 1.000km tốn 1.5 triệu đồng còn di chuyển quãng đường khoảng 2.000km/ tháng tốn tầm 3 triệu đồng.

  • Chi phí thay lốp

Tuổi thọ lốp tối đa mà các hãng sản xuất khuyến cáo người dùng là sau 5 năm hoặc quãng đường 50.000km.

  • Bảo dưỡng định kỳ

Nhằm giúp cho xe luôn trong trạng thái ổn định và tốt nhất, bạn nên tiến hành xe bảo dưỡng theo định kỳ hàng năm. Đối với xe di chuyển trong đường sá và môi trường ổn định chi phí này hết 5 – 7 triệu/ năm

  • Phí giữ xe

Mức phí giữ xe trung bình hiện nay là 1.500.000 VNĐ/ tháng. Chi phí này phụ thuộc vào khu vực nơi bạn sống và xe thường xuyên di chuyển.

  • Phí cầu đường

Có 2 loại phí tính đến là: phí thu qua trạm thu phí BOT và phí bảo trì đường bộ.

+ Phí bảo trì đường bộ giao đồng vào tầm 130.000 VNĐ/ tháng đến 1.430.000 VNĐ/ tháng.

+ Phí BOT dành cho đối tượng di chuyển liên tỉnh nhiều và nếu trong tỉnh thì thường có chính sách ưu đãi.

Note: Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường

Như vậy nếu tính sơ bộ dựa vào những thống kê trên, ngoài chi phí mua xe mỗi tháng bạn sẽ tốn tầm 5 – 10 triệu để nuôi nó. Sau khi sử dụng 5 năm, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn để tu dưỡng, thay thế bảo trì cho xe. Bởi vậy, cần nắm rõ các loại phí này khi có ý định mua ô tô nhé!

Và nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chất lượng, uy tín để giảm thiểu chi phí thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Thanh Phong. Thanh Phong Auto chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ của mình.

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Hay Tại Blog Tổng Hợp Của Thanh Phong:

Thông Tin Cần Biết Về Nước Làm Mát Động Cơ Ô Tô

5 Nguyên Nhân Chính Khiến Xe Ô Tô Rung Lắc Khi Di Chuyển

Động Cơ Tiêu Hao Nhiều Nhớt Vì Lý Do Gì

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<