Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường

Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường 1 Thanh Phong Auto HCM

Trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản khi xe ô tô chết máy là việc rất cần thiết. Dù rằng đó là điều không ai mong muốn. Việc này sẽ giúp bạn tránh được sự lúng túng khi gọi cứu hộ mà bạn không thể cung cấp được những thông số họ cần về xe ô tô của bạn. Chính vì vậy, trong bài viết này Thanh Phong Auto sẽ giới thiệu đến bạn các phương án cứu hộ cho xe ô tô gặp sự cố giữa đường. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường 2 Thanh Phong Auto HCM

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho xe ô tô chết máy:

  • Chết máy vì hết xăng.
  • Do hết nước làm mát.
  • Không kiểm tra dầu thường xuyên.
  • Không nổ máy vì mất điện.
  • Kim phun không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ.
  • Chết máy vì tắc lọc nhiên liệu.
  • Hư hỏng bộ phận bơm xăng/bơm dầu.

Cho dù là nguyên nhân nào đi nữa thì bạn hãy bình tĩnh và xử lý từng bước một. Hãy lái xe vào lề đường trước khi xe dừng lại hoàn toàn. Tuyệt đối không để xe dừng ở làn trái ngoài cùng đặc biệt là trên đường cao tốc. Hãy bật đèn cảnh báo để các phương tiện khác chú ý. Gọi cứu hộ thông báo loại xe và kiểu dẫn động để trung tâm cứu hộ có sự giúp đỡ phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần nắm được thông tin về các kiểu dẫn động của xe ô tô để có thể chọn được phương án cứu hộ phù hợp.

3 kiểu dẫn động cơ bản của xe ô tô:

  • Truyền động cầu trước (AWD).
  • Truyền động cầu sau (4WD).
  • Truyền động bốn bánh (Hai cầu) (AWD hoặc 4WD).

Phương Án Cứu Hộ Phù Hợp Với Kiểu Truyền Động Ô Tô Của Bạn

1. Kiểu xe truyền động cầu trước.

Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường 3 Thanh Phong Auto HCM

Xe truyền động cầu trước có nguyên lý hoạt động là hai bánh trước nhận “lực” truyền trực tiếp từ động cơ. Khi hai bánh trước quay sẽ “kéo” hai bánh sau lăn theo. Xe truyền động cầu trước có thể dùng cả hai hình thức cứu hộ là kéo hoặc chở. Tuy nhiên trung tâm cứu hộ thường chọn hình thức kéo. Khi kéo, xe cứu hộ sẽ nâng hai bánh trước lên và hai bánh sau tiếp đất kéo theo.

2. Kiểu xe truyền động cầu sau.

Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường 4 Thanh Phong Auto HCM

Xe truyền động cầu sau có nguyên lý hoạt động ngược lại với xe dẫn động cầu trước. Hai bánh sau nhận “lực” truyền trực tiếp từ động cơ. Hai bánh sau quay đẩy hai bánh trước lăn theo. Xe cũng có thể dùng cả hình thức cứu hộ chở và kéo như xe truyền động cầu trước. Khi kéo, xe cứu hộ sẽ nâng hai bánh sau lên và hai bánh trước tiếp đất kéo theo.

3. Kiểu xe truyền động hai cầu.

Như cái tên của nó, xe dẫn động bốn bánh nhận lực truyền trực tiếp từ động cơ vào cả bốn bánh. Nó cải thiện tất cả nhược điểm của hai loại xe dẫn động cầu trước và cầu sau. Tuy nhiên khi chết máy thì xe dẫn động bốn bánh dùng hình thức cứu hộ chở sẽ tốt hơn. Nếu phải dùng hình thức kéo thì hai bánh tiếp xúc mặt đường phải có con lăn.

Phương Án Cứu Hộ Cho Xe Ô Tô Gặp Sự Cố Giữa Đường 5 Thanh Phong Auto HCM

Không dùng hình thức kéo thông thường cho xe truyền động hai cầu, tác động ngược lại lên bộ truyền động và hộp số trong khi động cơ không nổ, dầu bôi trơn không được cung cấp đầy đủ sẽ tăng ma sát và gây hư hại cho các chi tiết trong hộp số.

Qua ba loại hệ truyền động của xe ô tô đã nêu trên, chúng ta rút ra được nguyên lý chung là xe sử dụng hệ truyền động cầu nào thì nâng phần bánh xe ở cầu đó lên. Nên chở hoặc nâng cả bốn bánh đối với xe truyền động hai cầu. Trong một số trường sự cố xe không thể kéo được thì phải dùng hình thức cứu hộ chở.

Đề xuất nên xem: 4 Lưu Ý Khi Mua và Sử Dụng Bình Cứu Hỏa Trên Xe Ô Tô

Trên đây Thanh Phong Auto đã giới thiệu đến bạn một số phương án cứu hộ cho xe ô tô gặp sự cố giữa đường. Khi xe có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy đưa xe đến ngay các trung tâm dịch vụ ô tô để tìm ra vấn đề và hướng khắc phục, tránh tình trạng chết máy giữa đường. Thanh Phong Auto tự hào là nơi cung cấp dịch vụ xe ô tô uy tín, chất lượng hiện nay và đảm bảo sẽ mang đến bạn một sự hài lòng trên cả mong đợi.

 

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Hay Từ Blog Tổng Hợp Của Thanh Phong:

Tìm Hiểu Và Phân Loại Cảm Biến Trên Ô Tô

Bảo Vệ Lốp Xe Ô Tô Thế Nào Cho Hiệu Quả

Tìm Hiểu Về 8 Loại Đèn Cảnh Báo Thường Thấy Trên Taplo Ô Tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<