Mốc Thời Gian Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô

Mốc Thời Gian Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 12/05/2023

Làm sao để chiếc xe ô tô luôn bền đẹp và bảo dưỡng chúng thật tốt luôn là câu hỏi chung của nhiều chủ xe ô tô. Bởi hầu hết tài xế đều có quan niệm rằng khi xe xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc thì mới đưa xe tới garage để sửa chữa. Tuy vậy, đó là quan điểm quá sai lầm khiến chúng hỏng hóc nặng hơn và giảm tuổi thọ của xe. Nhằm khắc phục tình trạng này, hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới bạn các mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô.

Chú Ý Tới Thời Gian Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Sẽ Giúp Xe Luôn Bền Mới
Chú Ý Tới Thời Gian Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Sẽ Giúp Xe Luôn Bền Mới

Mốc Thời Gian Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Bạn Không Nên Bỏ Qua

1. Bão dưỡng động cơ và thay dầu máy xe mới: 3000 km/ lần

Thông thường theo quy định của nhà sản xuất xe ô tô thì lịch bảo dưỡng động cơ với xe mới là từ 3000 – 5000 km hoặc từ 3 đến 6 tháng sử dụng. Tuy vậy, các chuyên gia về xe cộ khuyên bạn hãy bảo dưỡng chúng 3000 km/ lần. Điều này sẽ giúp động cơ xe ô tô vận hành êm ái, trơn tru và gia đình bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này đối với xe mới thì lượng dầu, vụn kim loại thường ảnh hưởng xấu tới động cơ. Do đó, bạn nên thay dầu máy sau 3000 km để giúp xe tăng độ bền hơn.

2. Vệ sinh hệ thống làm mát của xe ô tô: 3 năm/ lần

Hệ thống làm mát đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt cho động cơ. Việc vệ sinh hệ thống này rất cần thiết để giúp động cơ xe kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, sau 2 năm thì chúng sẽ thải ra các chất độc hại và dẫn đến ăn mòn ống dẫn xả. Do đó, thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô đối với hệ thống làm mát từ các hãng xe là từ 2 đến 3 năm.

3 Năm, Bạn Nên Đưa Xe Tới Garage Để Được Nhân Viên Tiến Hành Vệ Sinh Hệ Thống Làm Mát
3 Năm, Bạn Nên Đưa Xe Tới Garage Để Được Nhân Viên Tiến Hành Vệ Sinh Hệ Thống Làm Mát

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa xe ô tô gặp tai nạn

3. Kiểm tra và thay dầu phanh của xe ô tô: 2 năm/ lần

Hệ thống dầu phanh cần được thay 2 năm 1 lần tuân theo lịch bảo dưỡng của hãng để giúp gia đình bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó, việc thay dầu phanh này còn giúp xe hoạt động êm ái, trơn tru hơn.

4. Bảo dưỡng hệ thống trợ lực lái điện: 50.000 km/ lần

Tương tự như các động cơ khác thì việc bạn bảo dưỡng hệ thống trở lực lái điện của xe ô tô cực kỳ cần thiết. Sau khoảng 5.000 km, bạn nên vệ sinh, làm sạch chúng để giúp xe tăng tuổi thọ và đảm bảo sự an toàn của mọi người trong suốt chuyến đi.

5. Thay dầu hộp số sàn của xe ô tô: 50.000 km/ lần

Sau khoảng 50.000 km, bạn nên đưa xe tới garage uy tín để thay dầu hộp số sàn. Bởi vì mỗi hãng sẽ có cách pha trộn dầu khác nhau nên tới đây, bạn sẽ được thay đúng loại. Đồng thời, xe của bạn còn được nhân viên tiến hành kiểm tra hộp số và nhanh chóng phát hiện nếu chúng bị hỏng hóc. Từ đó tiến hành sửa chữa và giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Thay Dầu Hộp Số Sàn Khi Xe Chạy Khoảng 50.000 Km
Thay Dầu Hộp Số Sàn Khi Xe Chạy Khoảng 50.000 Km

6. Thay dầu hộp số tự động của xe ô tô: 50.000 – 70.000 km

Theo các chuyên gia về xe cộ thì đối với xe ô tô chạy trong điều kiện bình thường thì nên thay dầu hộp số tự động sau 70.000 – 80.000 km. Còn đối với xe hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt thì từ 50.000 – 70.000 km. Những con số này không quy đổi về thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô, có thể một số xe sẽ phải thay sau 5 – 6 năm.

7. Thay lọc gió động cơ xe ô tô: 30.000 – 40.000 km/ lần

Lọc gió động cơ đóng một nhiệm vụ quan trọng trong việc đưa không khí sạch và nhiên liệu vào buồng đốt. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng, lọc gió sẽ bị bám nhiều bụi, cặn bẩn dẫn đến làm giảm hiệu suất của động cơ.

Do đó, các nhà sản xuất xe ô tô khuyên bạn nên thay lọc gió xe sau 30.000 – 40.000 km/ lần. Trường hợp xe bạn di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt thì nên thay chúng sớm hơn để đảm bảo động cơ vận hành êm ái.

Khi Xe Bạn Chạy Khoảng  30.000 – 40.000 Km Bạn Nên Thay Lọc Gió Động Cơ Xe Ô Tô
Khi Xe Bạn Chạy Khoảng  30.000 – 40.000 Km Bạn Nên Thay Lọc Gió Động Cơ Xe Ô Tô

+ Note: 3 Lưu Ý Khi Sửa Điện Lạnh – Điều Hòa Xe Ô Tô

8. Một số cột mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô khác

  • Thay dây curoa của xe ô tô trong khoảng thời gian từ 70.000 – 100.000 km. Đồng thời nên thường xuyên kiểm tra dây curoa và khi chúng có dấu hiệu bất thường thì hãy đưa xe tới garage để được sửa chữa.
  • Thay nước làm mát của xe ô tô trong khoảng thời gian từ 80.00 – 100.000 km để đảm bảo động cơ hoạt động tốt.
  • Thay bugi của xe ô tô từ khoảng 30.000 đến 40.000 km.

Trên đây đã chia sẻ các cột mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ xe ô tô. Qua đó, các bạn nên tuân thủ lịch bảo dưỡng từ nhà sản xuất để giúp xe mình luôn bền đẹp với thời gian và đảm bảo sự an toàn của mọi người trong suốt chuyến đi.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

4 mẹo hay khi chọn cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Vios uy tín

3 lý do bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Fortuner uy tín

4 lưu ý khi trang bị thiết bị bluetooth xe ôtô

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<