4 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô

4 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô 1 Thanh Phong Auto HCM

Với tình trạng giao thông ngày càng phức tạp như hiện tại thì việc va chạm, hư hỏng xe nhất là xe ô tô là điều rất khó tránh khỏi. Mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô là điều rất cần thiết để không phải mất quá nhiều chi phí khi gặp những tình trạng này. Vậy bảo hiểm thân vỏ là gì? Cần lưu ý điều gì khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Bảo hiểm thân vỏ rất cần thiết để tiết kiệm chi phí khi xảy ra va quẹt
Bảo hiểm thân vỏ rất cần thiết để tiết kiệm chi phí khi xảy ra va quẹt 

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được hiểu như một loại bảo hiểm cho phụ kiện phái ngoài xe như ca lăng, chắn bùn, cửa, kính, đèn, gương, vỏ kim loại, …. Khi những bộ phần này bị hư hại thì công ty bán bảo hiểm thân vỏ sẽ hoàn lại chi phí sửa chữa.

Mua bảo hiểm thân vỏ có quyền lợi gì?

– Nếu có sự cố xảy ra làm hư hại đến phần thân vỏ xe ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thanh toán chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố hư hỏng theo quy định đã được ghi trên hợp đồng.

– Khi được thông báo có sự cố xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ cử người tiến hành giám định thực trạng tổn thất của xe để xác định mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân chính xác. Chi phí giám định được công ty bảo hiểm thanh toán hoàn toàn.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng

– Khi mua gói bảo hiểm thân vỏ bạn sẽ được bồi thường khi bị mất cắp toàn bộ, mất cắp từng bộ phận và tổn thất bộ phận.

+ Note: 4 lưu ý khi chọn màu xe ô tô mà không phải ai cũng biết

4 điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

– Sẽ có một số bộ phận không được bảo hiểm, điển hình như: hệ thống nhiên liệu, hộp số, khối động cơ, cầu trước và sau, hệ thống lái, hệ thống treo trước và treo sau, két nước, két dầu.

– Bạn cần phải cung cấp thông tin chi tiết về tên loại xe, số chỗ ngồi, năm sản xuất, … Việc này nhằm mục đích xác định mức phí chênh lệch giữa bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm toàn bộ. Do đó, bạn nên mua ngay bảo hiểm thân vỏ khi xe còn mới (có giá trị cao). Đây là cách tối ưu giúp bạn yên tâm hơn khi lưu thông trên đường mà không quá lo lắng về chi phí khi xảy ra va quẹt.

Nên mua bảo hiểm thân vỏ khi xe còn mới
Nên mua bảo hiểm thân vỏ khi xe còn mới

– Người dùng nên cân nhắc đến điều kiện, mức phí cũng như quyền lợi khi tham giao từng loại bảo hiểm thân vỏ để có quyết định chính xác nhất.

– Khi xe gặp hư hại, chi phí bảo hiểm thanh toán sẽ được chia thành 2 trường hợp khác nhau. Trường hợp thứ nhất là thiệt hại thấp hơn mức miễn thường, lúc này chủ xe sẽ được chọn lựa là có áp dụng bảo hiểm nay không. Trường hợp thứ 2 là thiệt hại cao hơn mức miễn thường và lúc này người mua bảo hiểm sẽ thanh toán theo phương pháp khấu trừ. Con số này được tính bằng cách lấy chi phí thiệt hại trừ đi phần khấu trừ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa mua gói bảo hiểm xe không trừ khấu hao thay mới.

Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn cần phải lưu ý kỹ hợp đồng cũng như cân nhắc tình trạng kinh tế và nhu cầu hiện tại để chọi gói bảo hiểm phù hợp. Mong rằng 4 lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bạn đang xem bài viết 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<