4 Nhược Điểm Cần Biết Khi Chọn Mua Ô Tô Màu Trắng

Chọn Mua Ô Tô Màu Trắng

Một trong những màu sơn ngoại thất ô tô được nhiều người ưa chuộng hiện nay phải kể đến màu sơn trắng. Bằng chứng là trong năm 2020, ô tô màu trắng bán ra chiếm hơn 1/3 thị trường, với con số ấn tượng là 38% (Theo báo cáo thường niên có tên Color Popularity Report của Axalta – công ty chuyên cung cấp sơn phủ cho các dòng xe hơi). Sở dĩ màu sơn này được lựa chọn nhiều như vậy bởi đây là màu sơn sáng, nổi bật, hấp thụ nhiệt ít…

Thế nhưng bên cạnh những ưu điểm đó, chọn mua ô tô màu trắng cũng tồn tại nhiều hạn chế. Vậy những nhược điểm đó là gì? Cùng Thanh Phong Auto phá ngay qua bài viết dưới đây!

Ô Tô Màu Trắng Dễ Bẩn Hơn Các Ô Tô Màu Khác

Khi sử dụng xe ô tô thì các vết bùn đất, nước bắn, nhựa đường, vết xước là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng nếu sở hữu ô tô màu trắng, đây là sẽ là điều khá tồi tệ với bạn.

Ô tô màu trắng thường sáng, bắt mắt hơn so với những ô tô màu khác. Cũng chính vì vậy, chỉ cần dính các vết bẩn hay bị một vết xước nhỏ, nước sơn màu trắng này sẽ làm nổi bật chúng gây mất thẩm mỹ. Chủ sở hữu sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn cho việc bảo dưỡng và vệ sinh xe ô tô. Với những người thường xuyên bận rộn, không có quá nhiều thời gian thì có lẽ đây không phải là lựa chọn tốt.

Chọn Mua Ô Tô Màu Trắng
Màu Trắng Dễ Bẩn Hơn So Với Các Màu Sắc Khác.

Màu Trắng Ô Tô Nhanh Xuống Cấp

Thực tế theo thời gian, màu sơn trắng thường nhanh xuống cấp hơn những màu sơn khác. Thông thường, từ năm thứ 3 hay thứ 4, xe ô tô màu trắng đã có dấu hiệu xuống cấp khi xuất hiện những vết ố vàng, rõ nhất là ở những xe để ở ngoài trời nắng thường xuyên.

Xe Ô Tô Màu Trắng Để Bên Ngoài Nắng.
Xe Ô Tô Màu Trắng Để Bên Ngoài Nắng.

Những nguyên nhân làm màu sơn trắng nhanh xuống cấp:

  • Xe ô tô màu trắng nên rất dễ bẩn. Do đó việc thường xuyên vệ sinh ngoại thất xe hơi, sử dụng các dung dịch rửa xe sẽ làm màu sơn dễ xuống tone.
  • Thường xuyên đỗ xe bên ngoài trời nắng. Ánh nắng mặt trời kết hợp với các yếu tố môi trường, dung dịch rửa xe… tạo thành các chất xúc tác làm màu sơn xe ố vàng nhanh chóng.

Phôi Sơn Dễ Biến Dạng Tại Những Vị Trí Sơn Lại

Đối với những xe ô tô màu trắng, đặc biệt là màu trắng ngọc trai, việc khôi phục lại màu sơn trắng ban đầu do bị trầy xước là rất khó. Những vị trí phải sơn lại, phôi sơn có thể không trùng khớp, bị méo so với phần còn lại của xe.

Xuất phát từ lý do như vậy, nếu đã qua tu sửa – sơn dặm toàn thân xe thì ô tô màu trắng sẽ dễ dàng nhận biết hơn với những chiếc xe có màu sơn khác. Đây cũng là điểm hạn chế khi lựa chọn xe màu trắng.

Sơn Lại Xe Ô Tô Màu Trắng Bị Xước
Xe Ô Tô Màu Trắng Bị Trầy Xước.

Giá Cao Hơn So Với Những Xe Có Màu Sơn Khác

Thực tế trên thị trường hiện nay, có sự chênh lệch về giá giữa các màu xe. Mặc dù cùng một loại xe, cùng một phiên bản nhưng xe ô tô màu trắng có giá cao hơn so với màu sơn khác. Đặc biệt là những ô tô có màu sơn ngọc trai hay trắng ánh kim, khoản chi phí chênh lệch mà người mua phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe này so với chiếc xe có màu sơn đỏ, đen… lại càng cao.

Giá Xe Ô Tô Màu Trắng
Xe Ô Tô Màu Trắng Giá Cao Hơn So Với Các Dòng Xe Khác.

Lấy ví dụ với dòng xe Toyota tại thị trường Việt Nam, xe ô tô có sơn ngoại thất màu trắng ngọc trai có giá bán cao hơn từ 8 – 10 triệu đồng so với những màu sơn khác. Sở dĩ có sự chênh lệch giá này là do màu trắng được nhiều khách hàng ưa chuộng và bán chạy hơn những màu xe khác.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi đồng sơn xe ô tô.

Trên đây là 4 nhược điểm của xe ô tô màu trắngThanh Phong Auto đã chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc cân nhắc và lựa chọn màu xe ô tô khi có nhu cầu. Ngoài ra, nếu quan tâm đến các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô, bạn có thể liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)


Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<