Qua Hầm Không Bật Đèn, Ô Tô Bị Phạt Bao Nhiêu?

Qua Hầm Không Bật Đèn, Ô Tô Bị Phạt Bao Nhiêu? Chất Lượng Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 02/10/2022

Theo đó, các chủ phương tiện cơ giới phải bật đèn chiếu sáng khi lưu thông trong hầm đường bộ. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Hai_Van_Tunnel_North_Entrance.jpg

Cụ thể, quy định phạt hành chính từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng theo Điểm a Khoản 4, Điểm c Khoản 11, Điều 5 đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô có hành vi vi phạm sau:

– Chạy xe ôtô trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.

– Đỗ xe, dừng xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định

– Quay đầu xe trong hầm đường bộ.

Đối với người điều khiển xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng nếu vi phạm các hành vi tương tự. Lưu ý với các chủ phương tiện là khi bật đèn chiếu sáng, cần bật đèn ở chế độ chiếu gần, chứ không phải ở chế độ chiếu xa.

Các bạn đang xem bài viết Qua Hầm Không Bật Đèn, Ô Tô Bị Phạt Bao Nhiêu? trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

Rate this post
Chuyên đề: Tin Tức

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<