3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Đèn, Độ – Chế Đèn Xe Ôtô

3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Đèn, Độ - Chế Đèn Xe Ôtô 1 Thanh Phong Auto HCM

Đèn xe là bộ phận không thể thiếu trong chiếc xe ô tô. Chúng tác dụng giúp người lái xe tăng tầm nhìn, nhất là vào ban đêm. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng thì hệ thống đèn chiếu sáng này khó tránh khỏi sự hỏng hóc. Nhằm khắc phục tình trạng này, các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô.

Khi sửa chữa đèn, độ - chế đèn xe ôtô cần lưu ý gì?
Khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô cần lưu ý gì?  

Một số lỗi thường gặp ở đèn pha và đèn gầm xe ô tô

1. Lỗi thường gặp ở đèn pha

 • Ánh sáng đèn pha mờ: do bạn không vệ sinh làm sạch bóng đèn thường xuyên
 • 1 bên đèn không sáng: Do đứt dây ở một bên nối với đèn pha
 • Ánh sáng đèn pha bị nhấp nháy: do cổ công tắc đèn bị lỏng hay chập mạch
 • Đèn pha không sáng: Do điện áp của máy phát tăng đột ngột hoặc đèn hoạt động quá lâu.

2. Lỗi thường gặp ở đèn gầm xe ô tô

 • Đèn gầm xe ô tô nhấp nháy: Do đèn được sử dụng trong thời gian dài khiến đèn gầm bị xuống cấp.
 • Đèn gầm xe ô tô sáng yếu: Nguyên nhân là do bộ phận khuếch tán của đèn gầm có nhiều bụi bẩn.
 • Đèn gầm xe ô tô không sáng: Điện áp của máy phát tăng cao và chúng vận hành trong một thời gian dài.
Lỗi ánh sáng đèn pha của xe ô tô mờ, nhấp nháy
Lỗi ánh sáng đèn pha của xe ô tô mờ, nhấp nháy

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa nắp máy động cơ xe ôtô

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô

1. Kiểm tra tình trạng hệ thống đèn chiếu sáng trước khi sửa

Trước khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô, các bạn hãy kiểm tra sơ bộ về hệ thống bóng đèn. Xem chúng có hiện tượng cháy bóng, đứt dây tóc hay không? Sau đó xác định ra nguyên nhân và đưa ra cách xử lý kịp thời nhất. Cụ thể như trường hợp cháy bóng đèn pha thì bạn nên thay bóng mới để đảm bảo an toàn cho mọi người trong suốt chuyến đi.

2. Tuân thủ các bước kiểm tra sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô

 • Kiểm tra sự hoạt động của đèn pha
 • Kiểm tra đèn đuôi, đèn sương mù, đèn phanh, nhất là vào ban đêm hoặc trong nhà xe tối để cho kết quả tốt nhất.
 • Sau khi kiểm tra xong thì bạn hãy xác định nguyên nhân gây ra sự hỏng hóc của hệ thống đèn. Đối với trường hợp thay bóng đèn pha xe ô tô thì trước hết bạn hãy tìm vị trí đui đèn. Sau đó tháo đui đèn và bóng đèn pha bị cháy. Tiếp tục lắp bóng đèn pha mới vào phần đui đèn và lắp lại các bộ phận vừa tháo ra.
 • Lưu ý: Các bạn nên lắp bóng đèn vào đúng rãnh, không để đệm cao su thò ra. Bên cạnh đó, nên lau tay sạch trước khi lắp để hạn chế dầu mỡ bám vào bề mặt bóng.
 • Đối với những bạn thích độ – chế đèn xe ô tô, cách tốt nhất là hãy tìm đến garage uy tín để được nhân viên kỹ thuật sử dụng những dụng cụ, máy móc hiện đại. Từ đó giúp hệ thống đèn chiếu sáng của bạn tăng tính thẩm mỹ và đẳng cấp hơn.
Khi bạn có nhu cầu độ đèn xe ô tô thì nên tìm đến garage uy tín
Khi bạn có nhu cầu độ đèn xe ô tô thì nên tìm đến garage uy tín

+ Note: 5 điều cần biết khi phục hồi, bọc áo ghế simili xe ô tô

3. Tìm đến garage uy tín khi có nhu cầu sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ô tô

Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng của xe ô tô thì phương án tối ưu nhất bạn nên làm là hãy đưa xe tới garage uy tín. Nơi đây có đầy đủ dụng cụ máy móc chuyên dụng cũng như thợ sửa chữa xe ô tô giàu kinh nghiệm. Tin rằng họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến sự hỏng hóc của hệ thống đèn xe.

Từ đó, họ sẽ đưa ra phương án xử lý kịp thời và tiến hành sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng này trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, đối với những bạn có nhu cầu độ đèn xe ô tô để giúp xe thêm sang trọng hơn thì hãy đưa yêu cầu đó tới nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ tư vấn các đèn xe đẹp, có tầm nhìn chiếu sáng và độ theo đúng yêu cầu mà bạn đưa ra.

Hãy đến với garage uy tín để được nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra, sửa chữa đèn xe ô tô
Hãy đến với garage uy tín để được nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra, sửa chữa đèn xe ô tô

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi sửa chữa đèn, độ – chế đèn xe ôtô. Qua đó, để tăng tầm nhìn và đảm bảo sự an toàn của mọi người trên xe ô tô, cách tốt nhất là bạn hãy đưa xe tới garage uy tín. Tin rằng với dụng cụ máy móc hiện đại cùng kỹ thuật viên giỏi giang sẽ giúp hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động bình thường trở lại.

Bạn đang xem bài viết 3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa Đèn, Độ – Chế Đèn Xe Ôtô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<