2 Lưu Ý Khi Đánh Bóng Ngoại Thất Oto Để Giúp Xe Luôn Bền Mới

2 Lưu Ý Khi Đánh Bóng Ngoại Thất Oto Để Giúp Xe Luôn Bền Mới Chuyên Nghiệp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 08/12/2022

Đánh bóng ngoại thất xe ô tô là dịch vụ quá quen thuộc với các chủ xe. Thông qua dịch vụ này sẽ giúp bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng và tăng độ thọ của chúng hơn. Tuy vậy, khi đánh bóng ngoại thất xe ôtô, bạn cần lưu ý những gì để tăng hiệu quả đánh bóng. Hãy cùng mình tìm hiểu các lưu ý này trong bài viết dưới đây.

Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ô Tô Sẽ Giúp Bảo Vệ Lớp Sơn Xe Luôn Sáng Bóng
Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ô Tô Sẽ Giúp Bảo Vệ Lớp Sơn Xe Luôn Sáng Bóng

Giới thiệu đôi nét về thuật ngữ kỹ thuật đánh bóng ngoại thất xe ôtô

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong việc hiệu chỉnh sơn. Từ đó giúp bề mặt sơn luôn duy trì trong tình trạng tốt nhất. Và sẽ tránh những tác động môi trường từ bên ngoài khiến xe bị giảm tuổi thọ. Chúng bao gồm các công đoạn như làm phẳng, đánh bóng sơn xe, bảo dưỡng và hoàn thiện bề mặt sơn xe.

+ Note: 2 lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng khoang động cơ xe ôtô

Các lưu ý bạn nên biết khi đánh bóng ngoại thất xe ôtô

Các trường hợp nên đánh bóng ngoại thất xe ôtô

Tuy việc đánh bóng ngoại thất xe ô tô rất là quan trọng nhưng không phải vì thế mà trường hợp nào bạn cũng đánh bóng. Chủ xe chỉ nên đánh bóng ngoại thất xe khi xe đã chạy trong thời gian dài. Lúc này nước sơn không còn bóng nữa hay trường hợp bị va chạm dẫn đến hiện tượng bị trầy xước.

Chủ Xe Nên Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ô Tô Khi Xe Có Các Vết Trầy Xước
Chủ Xe Nên Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ô Tô Khi Xe Có Các Vết Trầy Xước

Hoặc do xe bạn để lâu ngày có hiện tượng oxy hóa do thời tiết hay các tác nhân môi trường khác. Chủ xe nên lưu ý đối với những vết xước nhỏ thì cần xem xét ảnh hưởng của chúng. Nếu vết xước khiến xe dễ nguy cơ bị oxy hóa thì cần đánh bóng ngoại thất xe ô tô ngay lập tức để tránh sự hỏng hóc nặng.

Tuân thủ quy trình đánh bóng ngoại thất xe ôtô một cách cẩn thận

Khi đánh bóng ngoại thất xe ôtô, bạn nên kết hợp phương pháp bằng tay cũng như bằng máy. Mỗi bước đánh bóng này đòi hỏi thời gian cũng như kỹ thuật đánh bóng tốt thì mới giúp bề mặt sơn bằng phẳng và bền màu.

Dưới đây là các bước đánh bóng ngoại thất xe ô tô chuyên nghiệp bạn nên biết:

  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, nhất là loại sơn bóng.
  • Rửa sạch những vết bẩn có ở trên xe ô tô
  • Kiểm tra tình trạng sơn xe một cách cẩn thận và đánh dấu những vị trí cần xử lý
  • Đánh bóng ngoại thất xe ô tô và làm phẳng bề mặt sơn
  • Đánh bóng và xóa bỏ những khuyết điểm trên bề mặt sơn
  • Hoàn thiện bề mặt sơn và vệ sinh sạch sẽ sau khi đã hiệu chỉnh.
Quy Trình Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ôtô Chuyên Nghiệp
Quy Trình Đánh Bóng Ngoại Thất Xe Ôtô Chuyên Nghiệp

+ Note: 5 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng phanh gầm xe ôtô

Tìm tới các garage uy tín để được kỹ thuật viên đánh bóng ngoại thất xe ôtô

Nhằm giúp bề mặt sơn xe ô tô luôn bền mới thì việc chúng ta tìm tới các garage uy tín là rất cần thiết. Bởi nơi đây có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong việc hiệu chỉnh sơn xe ô tô cùng trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc chuyên dụng. Qua đó giúp bề mặt sơn xe ô tô luôn bóng đẹp và tránh được các tác nhân từ môi trường.

Trên đây đã chia sẻ những lưu ý bạn nên biết khi đánh bóng ngoại thất xe ôtô. Qua đó, nếu bạn không có kinh nghiệm trong kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe thì bắt buộc đưa xe tới các garage uy tín. Tại đây nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng xe một cách kỹ lưỡng và đưa ra hướng xử lý kịp thời nhất.

Bạn đang xem bài viết 2 Lưu Ý Khi Đánh Bóng Ngoại Thất Oto Để Giúp Xe Luôn Bền Mới trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<