Top 3 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt

Top 3 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt 1 Thanh Phong Auto HCM

Bồi thường thiệt hại luôn là một trong những điều mà chủ xe ô tô quan tâm khi mua bảo hiểm. Bởi trước thực trạng giao thông phức tạp ở nước ta như hiện nay thì không ai dám chắc mình sẽ tránh khỏi những lần va chạm hoặc không gây ra tai nạn. Vậy bạn đã biết gì về bảo hiểm ô tô bảo việt và quy trình của bảo hiểm này diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về bảo hiểm ô tô này trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều bạn chưa biết về bảo hiểm ô tô bảo việt
Những điều bạn chưa biết về bảo hiểm ô tô bảo việt  

Top 3 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt

1. Bảo hiểm ô tô bảo việt là gì?

Đây là một loại bảo hiểm thể hiện sự giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm Bảo Việt. Theo đó, khi bạn mua bảo hiểm ô tô này thì Bảo Việt cam kết sẽ bồi thường những thiệt hại tài chính phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe bạn theo quy định ở bên trong bản hợp đồng.

2. Nên chọn loại hình bảo hiểm ô tô bảo việt nào thì phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại hình bảo hiểm ô tô bảo việt phổ biến nhất. Đó là bảo hiểm ô tô 1 chiều, 2 chiều và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Đối với mỗi loại bảo hiểm sẽ có tính đặc trưng riêng.

Cụ thể như khi bạn mua bảo hiểm ô tô 1 chiều tại Bảo Việt thì bạn sẽ được công ty này bồi thường thiệt hại về tài chính hay người khi vô tình gây tai nạn. Còn khi bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại đây thì sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính cho việc sửa chữa xe khi gặp tai nạn hay được hỗ trợ chi trả chi phí bị mất cắp phụ tùng…

Bảo hiểm ô tô bảo việt sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi xe gặp sự cố
Bảo hiểm ô tô bảo việt sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi xe gặp sự cố

Qua đó, tuỳ vào nhu cầu hay túi tiền mà bạn sẽ chọn được loại hình bảo hiểm ô tô bảo việt thích hợp. Từ đó giúp mình giảm gánh nặng tài chính và cảm thấy an tâm thoải mái trong suốt hành trình di chuyển hơn.

+ Note: 5 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô trả góp

3. Quy trình bảo hiểm ô tô Bảo Việt

3.1. Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường của khách hàng

Khi bạn gọi điện tới số điện thoại hotline của công ty bảo hiểm Bảo Việt thì nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu xử lý bồi thường. Sau đó họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, số giấy chứng nhận bảo hiểm. Tiếp theo, nhân viên này sẽ gửi thông tin này tới cán bộ giám định bồi thường để họ xử lý.

3.2. Đại diện của Bảo Việt sẽ tiến hành giám định tai nạn

Mọi tổn thất về xe hay hàng hoá sẽ được đại diện của công ty bảo hiểm Bảo Việt tiến hành giám định trực tiếp khi có mặt bạn hoặc người đại diện hợp pháp. Từ đó, đại diện này có thể xác định được nguyên nhân và mức độ thiệt hại của xe ô tô.

Trường hợp bạn và công ty Bảo Việt không thống nhất về nguyên nhân hay mức độ thiệt hại thì sẽ phải đưa ra trưng cầu từ giám định viên độc lập. Và nếu kết quả của giám định viên độc lập trùng với kết quả của công ty bảo hiểm thì chủ xe phải thanh toán phí giám đinh này.

Đại diện của Bảo Việt sẽ tiến hành giám định tai nạn sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn
Đại diện của Bảo Việt sẽ tiến hành giám định tai nạn sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn

3.3. Bảo Việt sẽ lựa chọn phương án khắc phục tổn thất

Công ty Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại hoặc hỗ trợ chi trả chi phí sửa chữa cho chủ xe sau khi đã xác định được chi phí này.

Phương án bồi thường tổn thất bộ phận của xe:

Nếu bạn tham gia bảo hiểm có số tiền thấp hơn giá trị thực tế của xe thì số tiền bảo hiểm sẽ bằng tỷ lệ giữa số tiền với giá trị thực tế của xe. Còn số tiền cao hơn giá trị thực tế thì bồi thường đúng bằng giá sửa chữa/ thay thế nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm.

Phương án bồi thường tổn thất toàn bộ thực tế

Xe ô tô của bạn bị mất cắp hoặc bị cướp sau 60 ngày mà không tìm lại được. Thì lúc này nếu số tiền bảo hiểm của bạn bằng hoặc thấp hơn giá trị bảo hiểm thì sẽ được công ty Bảo Việt bồi thường theo đúng số tiền được ghi trên giấy chứng nhận đó. Còn nếu số tiền bảo hiểm lớn hơn thì bạn sẽ được bồi thường theo đúng giá trị của xe.

Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ lựa chọn phương án khắc phục tổn thất dựa theo bên trong bản hợp đồng
Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ lựa chọn phương án khắc phục tổn thất dựa theo bên trong bản hợp đồng

+ Note: 4 điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

3.4. Hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường tại công ty bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Các bạn hãy chuẩn bị đâỳ đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy yêu cầu bồi thường của chủ xe ô tô
  • Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền đối với các giấy tờ: giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường.
  • Bản sao bản kết luận điều tra tai nạn của công an
  • Các chứng từ thiệt hại do tai nạn.

Trên đây đã chia sẻ top 3 điều bạn chưa biết về bảo hiểm ô tô bảo việt. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bảo hiểm xe ô tô này. Chúc các bạn luôn có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết Top 3 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<