Top 4 Điều Bạn Nên Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Liberty

Top 4 Điều Bạn Nên Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Liberty 1

Bảo hiểm ô tô liberty là một trong những bảo hiểm được đánh giá rất cao. Bởi đảm bảo quyền lợi cho chủ xe cũng như giúp họ tận hưởng được cung cách phục vụ chuyên nghiệp khi đến với công ty bảo hiểm này. Tuy vậy, bạn đã biết gì về bảo hiểm ô tô liberty? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những điều bạn nên biết về bảo hiểm xe ô tô này trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều bạn nên biết về bảo hiểm ô tô liberty
Những điều bạn nên biết về bảo hiểm ô tô liberty  

Top 4 Điều Bạn Nên Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Liberty

1. Khái niệm bảo hiểm ô tô liberty

Đây là một loại hình bảo hiểm của công ty bảo hiểm Liberty. Loại bảo hiểm này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, con người và hàng hoá vận chuyển liên quan đến chiếc xe ô tô.

Khi bạn mua bảo hiểm này sẽ được công ty bảo hiểm Liberty bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 khi chẳng may mình gây ra thiệt hại cho họ. Qua đó giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và vững tâm di chuyển trên mọi cuộc hành trình hơn.

2. Cách tính phí bảo hiểm ô tô liberty

Mức phí bảo hiểm ô tô  luôn là một trong những tiêu chí được chủ xe quan tâm khi mua bảo hiểm. Tuy vậy, bạn nên hiểu rằng mức phí này phụ thuộc vào yếu tố khác nhau. Hầu hết công ty bảo hiểm sẽ dựa vào các yếu tố khác nhau để đưa ra mức phí phù hợp nhất.

Dưới đây là cách tính phí bảo hiểm ô tô liberty:

Tổng phí (bảo hiểm vật chất xe ô tô) = số tiền bảo hiểm * tỷ lệ phí

Trong đó:

 • Số tiền bảo hiểm là số tiền được dung làm tiêu chí để xác định quyền lợi bảo hiểm.
 • Tỷ lệ phí = tỷ lệ phí chuẩn * tỷ lệ phí mở rộng – tỷ lệ phí ưu đãi.
Bảo hiểm ô tô liberty giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi xảy ra sự cố
Bảo hiểm ô tô liberty giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi xảy ra sự cố

Tỷ lệ phí chuẩn sẽ nằm trong khoảng từ 1,4% tới 1,7%

Tỷ lệ phí mở rộng sẽ bằng bảo hiểm thay thế mới + bảo hiểm sửa chữa chính hãng + bảo hiểm thuỷ kích. Trong đó bảo hiểm thay thế mới dao động từ 0,15% đến 0,3%, bảo hiểm sửa chữa chính hãng dao động từ 0,3% tới 0,5% và bảo hiểm thuỷ kích 0,1%.

Tỷ lệ phí ưu đãi dao động trong khoảng 0,1 % đến 0,2%.

Các yếu tố khác tác động tới mức phí thường gặp như địa chỉ nhà ở, loại xe ô tô mà bạn lái, mức độ bảo hiểm đã mua, tuổi tác, giới tính…

3. Cách mua bảo hiểm ô tô liberty tiết kiệm nhất

3.1. Chọn mức khấu trừ cao khi mua bảo hiểm ô tô liberty

Bạn nên chọn gói bảo hiểm ô tô liberty có mức khấu trừ cao. Vì khi tổn thất xe bạn lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm Liberty sẽ bồi thường cho bạn. Do đó, khi bạn chọn gói có khấu trừ cao thì sẽ giúp mình tiết kiệm chi phí hơn.

Cụ thể như khi bạn chọn tăng mức miễn thường lên 300.000 đồng thì bạn có thể tiết kiệm đến 30% tổng phí bảo hiểm phải đóng. Tuy vậy, bạn hãy lái xe cẩn thận vì xe của bạn sẽ không được bồi thường khi có vết xước do va quẹt nhẹ.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn gói bảo hiểm ô tô liberty có mức khấu trừ cao
Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn gói bảo hiểm ô tô liberty có mức khấu trừ cao

3.2. Nên mua bảo hiểm ô tô liberty theo nhóm

Để tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm ô tô liberty, bạn nên mua nó theo nhóm bạn, đồng nghiệp hoặc người thân. Bởi bạn sẽ được công ty Liberty đưa ra mức giá bảo hiểm xe ô tô ưu đãi hơn. Đồng thời khi mua bảo hiểm tại đây bạn vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi được ghi trong bản hợp đồng bảo hiểm xe ô tô.

4. Thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô liberty

Một hợp đồng bảo hiểm taị Liberty gồm:

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô liberty
 • Các điều khoản sửa đổi, bổ sung trong bản hợp đồng bảo hiểm xe ô tô
 • Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô
 • Quy tắc bảo hiểm xe ô tô.

Khi bạn yêu cầu được bồi thường với Liberty thì sẽ được công ty yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CMND và bằng lái xe của người lái
 • CMND của chủ hợp đồng
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy chứng nhận đăng kiểm
 • Hồ sơ về tai nạn giao thông do công an cấp có đi kèm hình ảnh về hiện trường tai nạn thực tế.
 • Chứng từ chứng minh thiệt hại và giấy tờ cần thiết khi phải bồi thường cho bên thứ 3.
 • Trường hợp sửa xe ô tô ngoài hệ thống Liberty thì bạn phải cung cấp giấy tờ chứng từ chứng minh thiệt hại theo yêu cầu.
Các bạn nên chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô liberty nhanh chóng hơn
Các bạn nên chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô liberty nhanh chóng hơn

Sau đó, công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và sẽ cử đại diện tới giám định tai nạn. Từ đó xác định được nguyên nhân, mức độ thiệt hại của xe như thế nào rồi xem xét có nằm trong các trường hợp phải bồi thường thiệt hại hay không. Sau đó, nhân viên sẽ lựa chọn phương án khắc phục tốt nhất, hoàn thiện hồ sơ để giải quyết bồi thường nhanh chóng nhất.

Trên đây đã chia sẻ top 4 điều bạn cần biết về bảo hiểm ô tô liberty. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay về bảo hiểm xe ô tô này và luôn vững tâm trong suốt hành trình di chuyển của mình.

Bạn đang xem bài viết Top 4 Điều Bạn Nên Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Liberty trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<