Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô tô Petrolimex Pjico

Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô tô Petrolimex Pjico 1 Thanh Phong Auto HCM

Có thể bạn chưa biết, hiện nay trên thị trường Petrolimex Pjico đang là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu được đông đảo khách hàng tin tưởng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua bảo hiểm cho ô tô của mình bạn nên tham khảo bảo hiểm Pjico trước tiên. Để có thể mua được bảo hiểm với quyền lợi và mức giá tốt nhất, hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô Petrolimex Pjico.

Top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô Petrolimex Pjico
Top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô Petrolimex Pjico  

Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Petrolimex Pjico

1. Lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất

Ngoài bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự là bắt buộc bạn tham gia thì Petrolimex Pjico còn cung cấp nhiều loại bảo hiểm ô tô khác. Trong đó bảo hiểm quan trọng nhất vẫn là bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm vật chất 2 chiều hay bảo hiểm giành cho người lái xe,…

Kinh nghiệm giành cho bạn là nên chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Khi đến công ty, hãy yêu cầu nhân viên tư vấn thật kỹ mức tham gia bảo hiểm và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm rồi mới lựa chọn.

Nên giữ vững lập trường của mình bởi có rất nhiều nhân viên chỉ quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận từ việc đóng phí của bạn. Mặt khác, bạn cũng nên nhớ mức phí tham gia bảo hiểm rẻ nhất đôi khi cũng không hẳn là tiết kiệm nhất.

Nên lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính
Nên lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính

2. Hiểu rõ quyền lợi và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm

Rất nhiều khách hàng thường lơ là và bỏ qua việc xem xét các điều khoản trong hợp đồng gây ra những mâu thuẫn hay hiểu lầm khi gặp phải sự cố sau này.

Trên thực tế, trên mỗi loại bảo hiểm đều có ghi rõ các điều khoản. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là quyền lợi của khách hàng, trường hợp nào có hoặc không được công ty bảo hiểm chi trả, bồi thường.

Ngay khi xem xét các điều khoản có trong hợp đồng, bạn cần chủ động hỏi lại nhân viên bán bảo hiểm với những trường hợp còn chưa rõ. Ví dụ như bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ yếu chỉ đền bù thiệt hại do sự cố, tai nạn không cố ý gây ra, còn bảo hiểm vật chất còn bồi thường cho cả trường hợp xe bị mất cắp, mất trộm,…

+ Note: Top 5 lưu ý cần biết về bảo hiểm ô tô mất cắp, mất trộm

3. Tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa của công ty bảo hiểm nếu xe bạn gặp sự cố

Riêng với công ty bảo hiểm lớn như Petrolimex Pjico, việc bảo dưỡng xe cho bạn sau sự cố là hoàn toàn đảm bảo. Lý do là công ty đã có liên kết trực tiếp với trung tâm bảo dưỡng, garage uy tín.

Tuy nhiên để đảm bảo trách nhiệm của công ty với các sự cố mình gặp phải có đúng như bảo hiểm hay không bạn nên hỏi trước về các dịch vụ sửa chữa. Giả sử như công ty có cung cấp dịch vụ cứu hộ 24/24 hay không, quy trình bồi thường được giải quyết thế nào?

Thường với bảo hiểm vật chất của Petrolimex Pjico, chi phí cứu hộ và vận chuyển xe đến nơi sửa chữa gần nhất sẽ được công ty chi trả. Nhưng tối đa không vượt quá 10% tiền bảo hiểm.

Đọc và hiểu rõ các điều khoản có trong bảo hiểm
Đọc và hiểu rõ các điều khoản có trong bảo hiểm

4. Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp khi mua bảo hiểm

Khi đến mua bảo hiểm ô tô tại Petrolimex Pjico, bạn sẽ được tư vấn về mức khấu trừ để lựa chọn.

Mức khấu trừ ở đây được hiểu đơn giản là khoàn tiền mà khách hàng cần chia sẻ rủi ro với công ty cho mỗi vụ tổn thất. Thông thường, tổn thất xảy ra sau sự cố, tai nạn của chủ xe phải cao hơn mức khấu trừ thì công ty mới thực hiện việc chi trả, bồi thường.

Với bảo hiểm Petrolimex Pjico, mức khấu trừ thường ở mức 1 triệu đồng. Nghĩa là với mọi tổn thất từ thiệt hại do sự cố, bạn sẽ phải bỏ ra 1 triệu đồng, số còn lại sẽ được công ty chi trả.

+ Note: 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự bạn cần biết

5. Biết cách xử lý sự cố để nhận bồi thường từ bảo hiểm

Kinh nghiệm cuối cùng giành cho bạn vô cùng quan trọng, đó là với các sự cố xảy ra, bạn phải xử lý thể nào để nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm?

Khi mua các loại bảo hiểm của Petrolimex Pjico có nghĩa là quyền lợi của bạn đều đã được đảm bảo khi tai nạn xảy ra. Do đó, ngay khi xảy ra sự cố không được tự ý thỏa thuận với bên thứ 3 khi chưa có sự tham gia của cơ quan chức năng.

Thay vào đó, khi gặp tai nạn, sự cố, bạn phải thông báo ngày đến công ty bảo hiểm Petrolimex Pjico và chính quyền địa phương nếu cần thiết. Sau khi kiểm tra hiện trường, mọi giấy tờ sẽ được đưa một bản đến công ty bảo hiểm để hoàn thành hồ sơ xin được bồi thường.

Lưu ý với mọi sự cố không được trình báo đến công ty bảo hiểm ngay lúc đó sẽ không được chi trả bồi thường theo điều khoản bảo hiểm.

Petrolimex Pjico đang là công ty bảo hiểm hàng đầu được nhiều người lựa chọn
Petrolimex Pjico đang là công ty bảo hiểm hàng đầu được nhiều người lựa chọn

Với top 5 kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô Petrolimex Pjico mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình mua bảo hiểm. Đừng quên ứng dụng mọi bí quyết trong mọi trường hợp để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Bạn đang xem bài viết Top 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô tô Petrolimex Pjico trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<