Top 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Quân Đội MIC

Top 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Quân Đội MIC 1 Thanh Phong Auto HCM

Nhiều năm trở lại đây, vượt qua nhiều loại bảo hiểm khác, cái tên bảo hiểm ô tô quân đội Mic ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Đây là một trong những loại bảo hiểm ô tô giúp chi trả, bồi thường cho chủ xe với các trường hợp thiệt hại xe do sự cố, tai nạn ngoài ý muốn. Gồm nhiều gói bảo hiểm, nhưng khách hàng cũng cần bỏ túi thêm top 5 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm ô tô quân đội Mic dưới đây.

Tìm hiểu top 5 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm ô tô quân đội Mic
Tìm hiểu top 5 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm ô tô quân đội Mic  

Top 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Quân Đội MIC

1. Một số gói bảo hiểm ô tô quân đội Mic

Để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng, sau nhiều năm hoạt động, bảo hiểm ô tô quân đội Mic đã cung cấp rất nhiều các gói bảo hiểm hữu ích giành cho khách hàng. Trong số đó, có cả bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và nhiều gói bảo hiểm tự nguyện.

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho ô tô, khách hàng phải chọn mức trách nhiệm tối thiểu là 50 triệu đồng để đảm bảo pháp luật. Đây là mức trách nhiệm giành cho thiệt hại người, tài sản của bên thứ 3.

Còn về bảo hiểm tự nguyện, một số gói bảo hiểm được đề xuất giành cho bạn như:

 • Bảo hiểm tai nạn giành cho người lái xe
 • Bảo hiểm tai nạn giành cho người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm chi phí thuê xe sau tai nạn
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô
Bảo hiểm ô tô quân đội Mic có cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
Bảo hiểm ô tô quân đội Mic có cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

2. Xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm trước khi tham gia

Hầu hết các nhân viên bán bảo hiểm đều không nắm rõ được nhu cầu tham gia bảo hiểm của từng khách hàng, do đó mà họ sẽ thường đưa ra tư vấn về nhiều loại bảo hiểm. Việc của bạn là cần xem xét thật kỹ lưỡng các điều khoản trên từng hợp đồng bảo hiểm khác nhau.

Thông thường, mỗi gói bảo hiểm của bảo hiểm ô tô quân đội Mic sẽ có những phạm vi trách nhiệm và thực hiện quyền lợi khác nhau. Bạn nên cân nhắc thật kỹ quyền lợi mình nhận được rồi mới lựa chọn loại phù hợp.

Đặc biệt là nên nắm rõ các trường hợp được và không được bảo hiểm ô tô quân đội Mic chi trả và bồi thường để không xảy ra việc kiện tụng sau này.

+ Note: Top 5 thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô BSH

3. Quy tắc bảo hiểm ô tô quân đội Mic

Để đảm bảo các quyền lợi của mình sau này, bạn cần phải nắm được các quy tắc bảo hiểm ô tô quân đội Mic khi tham gia. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra quy tắc bảo hiểm ô tô quân đội Mic với một số gói bảo hiểm phổ biến nhất:

Bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự bắt buộc

 • Phạm vi bảo hiểm: Trách nhiệm dân sự của chủ xe với bên thứ 3 bao gồm cả lái xe, người ngồi trên xe và tài sản vật chất
 • Mức trách nhiệm: 100 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ và 100 triệu đồng/ 1 vụ

Bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

 • Phạm vi bảo hiểm: trách nhiệm với thiệt hại về hàng hóa vận chuyển trên xe do sự cố, tai nạn với các chủ xe thực hiện vận chuyển hàng hóa trên lãnh thổ Việt Nam
 • Phí bảo hiểm: 0, 6% x mức trách nhiệm bảo hiểm x tấn trọng tải hàng hóa vận chuyển

Bảo hiểm vật chất xe

 • Phạm vi trách nhiệm: thiệt hại vật chất xe do sự cố, tai nạn bất ngờ bao gồm cả va đập, lật đổ, cháy nổ, thảm họa thiên nhiên hay mất cắp, mất trộm toàn bộ xe
 • Loại trừ bảo hiểm: hao mòn, hư hỏng tự nhiên, mất cắp các bộ phận xe, tổn thật động cơ do đi đường ngập nước
Bảo hiểm vật chất ô tô Mic đang được nhiều khách hàng lựa chọn
Bảo hiểm vật chất ô tô Mic đang được nhiều khách hàng lựa chọn

4. Quy trình làm hồ sơ, thời hạn yêu cầu, thanh toán và khiếu nại bồi thường

Để đảm bảo quyền lợi cho mình ngay sau khi xảy ra sự cố, tai nạn, bạn cần nắm rõ về quy trình làm hồ sơ, thời hạn yêu cầu, thanh toán và khiếu nại bồi thường đối với bảo hiểm ô tô quân đội Mic:

 • Hồ sơ yêu cầu bồi thường: bao gồm thông báo tai nạn, yêu cầu bồi thường theo mẫu quy định của bảo hiểm ô tô quân đội Mic, hồ sơ liên quan đến xe và lái xe, các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn và biên bản giám định tai nạn từ cơ quan chức năng
 • Thời hạn yêu cầu bồi thường của chủ xe: 1 năm kể từ ngày xảy ra sự cố, tai nạn
 • Thời hạn thanh toán, bồi thường thiệt hại cho chủ xe của Mic: 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường từ chủ xe
 • Thời hiệu khởi kiện về việc bồi thường bảo hiểm: 3 năm kể từ ngày Mic thanh toán chi trả bồi thường hoặc từ chối việc bồi thường cho chủ xe

+ Note: Top 4 điều bạn nên biết về bảo hiểm ô tô liberty

5. Phí tham gia bảo hiểm quân đội Mic

Dưới đây là bảng phí tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của bảo hiểm ô tô quân đội Mic:

Bảng phí tham gia bảo hiểm TNDS tại Mic
Bảng phí tham gia bảo hiểm TNDS tại Mic

Với các loại bảo hiểm ô tô tự nguyện, mời bạn truy cập vào website chính thức của Mic để tham khảo cụ thể.

Đừng quên lưu lại top 5 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm ô tô quân đội Mic cho mình và bạn bè người thân để áp dụng khi cần thiết nhé!

Bạn đang xem bài viết Top 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô Quân Đội MIC trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác tại Blog Tổng Hợp và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<