3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Oto

3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Oto Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 06/12/2022

Cần gạt nước mưa tuy là bộ phận nhỏ trên chiếc xe ô tô nhưng chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như giúp người lái xe có thể kiểm soát tầm nhìn và lái xe an toàn hơn, dù trời đang mưa. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng hay chịu tác động từ các tác nhân môi trường thì chúng xuống cấp trầm trọng hơn. Vật khi sửa chữa, bảo dưỡng cần gạt nước mưa xe ôtô, bạn lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng mình chia sẻ những lưu ý này trong bài viết dưới đây.

Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Ôtô Cần Lưu Ý Gì?
Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Ôtô Cần Lưu Ý Gì?   

Các nguyên dẫn đến sự trục trặc của cần gạt nước mưa xe ôtô

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thiếu linh hoạt của cần gạt nước mưa xe ô tô chính là khi sử chúng trong một thời gian quá dài. Vào mùa mưa thì hiện tượng này sẽ diễn ra nhanh hơn do cần gạt nước mưa hoạt động với công suất lớn. Bên cạnh đó, dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ làm cần gạt nước cứng hơn.

Một số các nguyên nhân khác như không vệ sinh, bảo dưỡng chúng định kỳ để bụi bẩn bám vào nhiều. Điều này sẽ khiến lưỡi gạt nước bị lão hóa và giảm hiệu suất hoạt động. Nước rửa kính không đạt chuẩn cũng là nguyên nhân làm cần gạt nước bị giảm tuổi thọ.

Bụi Bẩn Bám Vào Nhiều Cần Gạt Nước Khiến Lưỡi Gạt Giảm Hiệu Suất Hoạt Độngbụi Bẩn Bám Vào Nhiều Cần Gạt Nước Khiến Lưỡi Gạt Giảm Hiệu Suất Hoạt Động

+ Note: 2 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng bản lề cửa xe ôtô

Các dấu hiệu cần gạt nước mưa xe ô tô bị hư hỏng

 • Đường gạt nước trên kính xe sau khi gạt nước xong mà vẫn để lại nhiều đường nước. Lúc này việc bạn cần làm đưa xe ô tô của mình tới garage uy tín kiểm tra.
 • Cần gạt nước phát ra tiếng rít giữa lưỡi cao xu với kính xe. Tình trạng này nếu bạn không khắc phục, sửa chữa sẽ tạo nên những vết xước khiến nước đọng lại ở kính.
 • Những vết nứt, gãy ở trên lưỡi gạt và cần có hiện tượng rung.
 • Mặt kính chắn gió xuất hiện làn sương mỏng khi cần gạt nước đi ngang qua.
 • Lò xo trên cần gạt nước mưa bị yếu và không tạo ra áp lực đủ lớn
 • Lớp cao su tiếp xúc giữa cần và mặt kính bị ăn mòn
 • Lưỡi gạt cần gạt nước mưa bị cong, vênh.
Cần Sửa Chữa Cần Gạt Nước Mưa Xe Ô Tô Khi Trên Bề Mặt Kính Vẫn Để Lại Đường Gạt Nước
Cần Sửa Chữa Cần Gạt Nước Mưa Xe Ô Tô Khi Trên Bề Mặt Kính Vẫn Để Lại Đường Gạt Nước

3 lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng cần gạt nước mưa xe ôtô

Tuân thủ lịch bảo dưỡng cần gạt nước định kỳ 6 tháng 1 lần

Theo quy định lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất xe ô tô thì chủ xe nên kiểm tra và thay thế cần gạt nước mưa định kỳ 6 tháng 1 lần. Sau khi bạn hoặc nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm kiểm tra mà thấy xuất hiện các lỗi hư hỏng như trên thì nên thay mới chiếc cần gạt nước mưa này.

Mỗi loại xe ô tô thường có kiểu kính trước và sau khác nhau nên các loại cần gạt nước mưa cũng khác biệt. Khi cần thay thế cần gạt mới, cách tốt nhất bạn nên đưa xe tới garage uy tín.

Tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn cho bạn loại cần gạt thích hợp với kính chắn gió hoặc tương tự như ban đầu. Từ đó giúp cần gạt nước phát huy tốt hiệu suất làm việc và bạn sẽ lái xe an toàn hơn.

Hãy Tuân Thủ Lịch Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Ô Tô Từ Nhà Sản Xuất
Hãy Tuân Thủ Lịch Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Ô Tô Từ Nhà Sản Xuất

Các bước sửa chữa, bảo dưỡng cần gạt nước mưa xe ôtô

 • Trước khi sửa chữa, bảo dưỡng cần Rửa sạch xe để loại bỏ những bụi bẩn làm hạn chế tầm nhìn của bạn cũng như dẫn đến sự hỏng hóc của cần gạt nước mưa.
 • Kiểm tra tổng quan kính chắn gió của xe ô tô xem có hỏng hóc không để tiến hành sửa chữa.
 • Bạn làm sạch cần gạt nước mưa bằng một miếng vải kết hợp với nước lau kính. Sau đó lau toàn bộ cần gạt một cách nhẹ nhàng. Trường hợp cần gạt nước mưa ở xe ô tô bị hỏng hóc nặng thì bạn hãy ghé tới garage uy tín để được nhân viên tại đây tiến hành thay thế.

+ Note: 4 kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Bugatti

Cách bảo quản cần gạt nước trong quá trình sử dụng

 • Lau sạch bụi bẩn ở mặt kính chắn gió và lưỡi cao su của cần gạt nước mưa bằng khăn giấy hoặc vải.
 • Không sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để lau lưỡi gạt mà thay vào đó sử dụng nước rửa kính chuyên dụng.
 • Kiểm tra những vết nứt xuất hiện trên kính chắn gió mỗi 6 tháng 1 lần, nhất là những ngày trời mưa hoặc trong thời tiết khắc nghiệt.
Hãy Đưa Xe Ô Tô Tới Garage Để Được Nhân Viên Kiểm Tra Cần Gạt Nước Mưa
Hãy Đưa Xe Ô Tô Tới Garage Để Được Nhân Viên Kiểm Tra Cần Gạt Nước Mưa

Trên đây đã chia sẻ những vấn đề bạn cần làm khi sửa chữa, bảo dưỡng cần gạt nước mưa xe ôtô. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm thật nhiều kiến thức hay trong việc bảo dưỡng cần gạt nước này. Mỗi 6 tháng hãy đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên tại đây tiến hành kiểm tra, vệ sinh và thay thế trong trường hợp cần gạt nước bị hỏng hóc nặng.

Bạn đang xem bài viết 3 Lưu Ý Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cần Gạt Nước Mưa Xe Oto trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<