Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố

Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Khi đang di chuyển trên đường nếu xe ô tô của bạn bất ngờ gặp phải sự cố lủng lốp, việc bạn cần làm là phải thay thế lốp dự phòng để di chuyển đến garage gần nhất. Nếu không biết cách thay thế thì bạn cần phải gọi cứu hộ và phải chi trả một khoản phí nhất định. Với bài viết dưới đây, Thanh Phong Auto sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay lốp dự phòng khi gặp sự cố một cách dễ dàng nhất nhé.

1. Tìm hiểu về lốp dự phòng của ô tô

Lý do lốp dự phòng được thiết kế nhỏ hơn lốp chính

Lốp dự phòng được thiết kế nhỏ hơn lốp chính thì trọng lượng của nó cũng sẽ được giảm đi cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu. Lốp xe nhỏ sẽ có thêm nhiều diện tích để chứa các vật dụng khác ở trong xe. Đồng thời giúp chủ xe khi thay lốp sẽ dễ dàng khuân vác hơn bởi nó nhẹ, nhỏ gọn không quá cồng kềnh.

Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Những loại xe không cần dùng lốp dự phòng

Hiện nay có một số dòng xe sử dụng lốp có công nghệ run-flat, với công nghệ này thì nếu có gặp phải sự cố bị lủng lốp thì xe vẫn có thể di chuyển hàng trăm cây số nữa.

Đề xuất: 5 Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Bền Bỉ Với Thời Gian

Lưu ý khi xe không để lốp dự phòng

Hiện nay nhiều chuyên gia về xe hơi đã khuyến cáo về việc bỏ đi các loại lốp dự phòng này. Vì để hạn chế trọng lượng của nó, hạn chế những chi phí phát sinh liên quan đến lốp dự phòng hay thậm chí giúp tránh gặp phải trường hợp tài xế không biết cách thay thế và làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Thay vào đó họ đưa ra một số lưu ý như:

  • Tài xế nên tìm hiểu rõ về ô tô của mình có cần sử dụng lốp dự phòng hay không?
  • Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp trước khi sử dụng. Với những xe có trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp, cho tài xế biết khi nào lốp cần được bơm thêm sẽ đơn giản hơn.
  • Tuân thủ quy định của nhà sản xuất là sau bao nhiêu km thì phải thay lốp mới.
  • Thay vì sử dụng lốp dự phòng có thể trang bị các loại dụng cụ có thể bịt những vết xì hơi nhỏ.
  • Tuổi thọ của lốp dự phòng

Các loại lốp dự phòng thường có thiết kế nhỏ, chịu lực ma sát kém do chỉ có một lượng nhỏ cao su bơm phồng, ít gai. Vì vậy lốp dự phòng cần được thay thế càng sớm càng tốt đối với loại lốp nhỏ có thể đi được trung bình khoảng 80 km. Còn lốp lớn nên thay thế khi lốp mòn hoặc được 10 năm tuổi theo ngày sản xuất trên thành lốp.

Nên Xem: 5 Dấu Hiệu Nên Biết Của Lốp Ô Tô Cần Được Thay Mới

2. Hướng dẫn cách thay thế lốp dự phòng khi xe gặp sự cố

Bước 1: Chèn bánh xe:

Để thay lốp xe dự phòng cần tìm một chỗ bằng phẳng để đỗ xe. Tắt máy và nhớ bật đèn ưu tiên cùng tay phanh. Hãy đặt thêm một bánh xe dưới gầm để chống đỡ nhé.

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng cần thiết:

Lấy lốp xe dự phòng cùng bộ dụng cụ gồm khóa mở ốc, con đội/kích xe, chèn bánh xe, tay quay con đội/kích xe, bình chống rỉ.

Bước 3: Nâng xe bằng kích

Nên đặt kích ở khung xe cách lốp khoảng 15-20cm để tránh ảnh hưởng đến kết cấu của xe.

Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Dự Phòng Khi Gặp Sự Cố Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Bước 4: Tháo bánh xe cũ

Tháo lốp xe cần thay và đặt lại dưới gầm xe.

Lưu ý: Khi tháo bu lông trước tiên sẽ chọn tháo 1 chiếc bất kỳ sau đó hãy tháo chiếc đối diện cứ thế tiến hành cho đến khi hết. Tháo từng bu-lông theo hình ngôi sao.

Bước 5:Lắp lốp xe dự phòng

Lắp lốp dự phòng đúng trục, tránh bị sai lệch vị trí và siết nhẹ ốc rồi vặn đều. Sau đó, hạ kích xuống, tháo ra và siết chặt ốc lại. Sau khi hoàn thành nên kiểm tra bằng cách chạy thử để xem có hiện tượng gì bất thường nữa không.

Những thông tin mà Thanh Phong Auto đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ xe phần nào hiểu hơn và làm tốt việc thay lốp dự phòng khi gặp sự cố xảy ra đấy. Ngoài ra, đừng quên mang xế yêu của bạn đến các trung tâm bảo dưỡng ô tô để được chăm sóc định kỳ nhé! Thanh Phong Auto với sự chuyên nghiệp, tận tâm của mình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về dịch vụ của mình.

 

Xem Thêm Nhiều Bài Viết Hay Tại Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của Thanh Phong:

Bugi Ô Tô: Cách Kiểm Tra & Bảo Dưỡng

Nguyên Nhân Khiến Biến Mô Thủy Lực Bị Hỏng

Khắc Phục Sự Cố Động Cơ Oto Dựa Vào Hiện Tượng, Tình Trạng Hoạt Động

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<