Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Kia

Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Kia 1 Thanh Phong Auto HCM

Để chiếc ô tô Kia của mình luôn mới, bền và đẹp chủ xe phải bảo dưỡng xế yêu đúng thời điểm. Việc bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô Kia đúng định kỳ giúp cho xe được vận hành tốt hơn, các chủ xe cũng an tâm hơn nhiều trong việc sử dụng xe. Với bài viết hôm nay, Thanh Phong Auto xin chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Kia. Hãy tham khảo thêm nhé.

Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Kia

Bảo dưỡng xe theo định kỳ xe ô tô Kia

Giai đoạn 1: 1.500 km hoặc sau 1 tháng sử dụng

Kiểm tra dầu, bổ sung nếu thiếu

Công việc này đảm bảo cho động cơ của xe luôn trong trạng thái trơn mượt và hoạt động tốt. 

Kiểm tra mức nước làm mát

Nếu xe thường xuyên phải chạy đường dài, hoạt động liên tục thì phải chú ý kiểm tra mức nước làm mát. Nếu không sẽ gặp phải tình trạng xe đang vận hành mà thường xuyên bị chết máy giữa đường. Việc bổ sung đủ nước làm mát sẽ giúp cho động cơ không bị nóng dẫn đến chết máy, thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

Kiểm tra rò rỉ trên các đường ống nước

Việc kiểm tra nên được thực hiện trên nền phẳng và nơi khô ráo, sạch sẽ, người kiểm tra cũng cần mang đồ bảo hộ, găng tay. Hơn nữa nên đợi khi động cơ đã nguội mới bắt đầu tháo các bộ phận để kiểm tra. 

Kiểm tra khả năng làm việc của nắp két nước

Nếu không muốn xảy ra hiện tượng rò rỉ trong hệ thống két nước thì bạn nên kiểm tra khả năng làm việc của nắp két nước thường xuyên.

Kiểm tra mức dầu

Ở xilanh chính của ly hợp thủy lực và xi lanh tổng phanh để đảm bảo xilanh được hoạt động tốt.

lưu ý khi sửa chữa, bải dưỡng xe ô tô kia

Kiếm tra mức dầu của ô tô

Giai đoạn 2: 5.000km hoặc sau 3 tháng sử dụng

 • Thay dầu, thay lọc dầu để hạn chế bị bám cặn bẩn và động cơ hoạt động tốt.
 • Kiểm tra các dây nối, giắc cắm.
 • Kiểm tra/điều chỉnh đai dẫn động, dây đai dẫn động quạt gió (nếu có).
 • Súc rửa và làm sạch két nước
 • Kiểm tra/điều chỉnh độ căng dây đai: Cách đơn giản phát điện dây đai lỏng là khi tăng tốc đột ngột, xe Kia Morning sẽ phát ra tiếng rít.

lưu ý khi sửa chữa, bải dưỡng xe ô tô kia

Bổ sung dầu cho ô tô khi dầu thiếu hoặc dầu hư

Trong trường hợp dây đai bị lệch, đứt, hư hỏng, xuất hiện các vết nứt, bề mặt bị sờn, rách thì nên xử lý hoặc thay dây đai mới để đảm bảo an toàn.

 • Làm sạch dàn lạnh: Công việc này giúp cải thiện chất lượng làm việc của hệ thống điều hòa trên ô tô.
 • Kiểm tra rò rỉ ở các chỗ nối

Trên đây là chia sẻ những lưu ý ở giai đoạn 2 khi bảo dưỡng và sửa chữa xe kia vậy giai đoạn 2 của việc bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô Mazda sẽ như thế nào?

Giai đoạn 3: 10.000 km hoặc sau 6 tháng sử dụng

 • Ở giai đoạn này, người sử dụng ô tô cần kiểm tra mức dầu ở hộp số: Đây không phải là việc dễ dàng và cần có sự chuyên môn để đảm bảo độ chính xác. 

Để xác định xem dầu hộp số còn tốt hay không các bạn có thể nhận biết thông qua việc nhìn màu sắc của chúng: Nếu dầu hộp số có màu đỏ, hoặc nâu sáng, không có bong bóng hay có mùi thì chứng tỏ dầu còn tốt. Ngược lại, nếu dầu có màu đen hay mùi cháy, hãy kiểm tra cơ cấu hoạt động và thêm dầu nếu cần thiết.

Giai đoạn 4: 20.000 km hoặc sau 12 tháng sử dụng

 • Kiểm tra dây cao áp và khe hở xupap.
 • Thay nắp chia điện.
 • Kiểm tra/điều chỉnh thời điểm đánh lửa, hệ thống đánh lửa: Dấu hiệu khi hệ thống đánh lửa bị hỏng đó là xe thường xuyên không khởi động được hoặc thường xuyên chết máy. Nếu gặp phải tình trạng trên hãy đưa xe đi bảo dưỡng ngay tức thì tránh hư hỏng các động cơ.
 • Làm sạch các te, van thông khí hộp các te và các lỗ thông hơi.
 • Thay lọc nhiên liệu, lọc gió.

lưu ý khi sửa chữa, bải dưỡng xe ô tô kia

Thay lọc gió, lọc nhiên liệu cho ô tô

Giai đoạn 5: 30.000 km – 50.000 km hoặc sau 1 đến 3 năm sử dụng

 • Thay bugi: Khi thay thế, kiểm tra bugi nên để động cơ nguội mới thực hiện các thao tác làm sạch, tháo bugi.
 • Thay thế cao áp, dây đai dẫn động quạt gió, máy nén khí, trợ lực lái.
 • Thay thế dầu tổng phanh.

lưu ý khi sửa chữa, bải dưỡng xe ô tô kia

Kiểm tra toàn bộ hệ thống máy, điện… của ô tô

Vậy là đã chia sẻ xong các ý chính, những giai đoạn chính mà xe Kia cần chú ý để di bảo dưỡng và sữa chưa. Nếu bạn có quan tâm thêm về xe Fortuner thì hãy đọc bài viết lưu ý sửa chữa xe ô tô Fortuner.

2. Những lưu ý khác khi bảo dưỡng xe ô tô Kia 

 • Bên cạnh đưa xe ô tô Kia đi bảo dưỡng định kỳ theo số Km, thì các chủ xe cũng nên chú ý kiểm tra xe hàng ngày để đảm bảo mọi bộ phận đều hoạt động tốt nhất.
 • Một số bộ phận tự mình kiểm tra đơn giản mà các tài xế nên chú ý như: đèn chiếu sáng, lốp xe, đèn phanh, đèn xin đường và đèn nháy báo nguy hiểm; hệ thống cần gạt nước, phanh xe, vỏ xe, gương và các phụ tùng bên ngoài xe.
 • Khi rửa xe nên sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng, phù hợp cho xe, tránh tình trạng sử dụng xà phòng thường, nước rửa chén bát để rửa xe sẽ khiến sơn xe bị ảnh hưởng.
 • Trong quá trình sử dụng xe, các chủ xe có thể để ý các tiếng động, mùi khí thải,… để biết được tình trạng hoạt động của xe có ổn định không.

lưu ý khi sửa chữa, bải dưỡng xe ô tô kia

Luôn quan tâm đến việc bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô KIA

Người xưa có câu “Của bền tại người” nếu biết cách bảo dưỡng, chữa chữa xe ô tô Kia đúng cách, sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được nhiều chi phí (Bảng Báo Giá Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Kia). Đồng thời, giúp cho xế yêu của mình vận hành tốt nhất và tăng tuổi thọ cho xe. Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì có thể liên hệ với Thanh Phong Auto để được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn tận tình nhé.

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Kia trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<