Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Fortuner

Lưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Fortuner cao cấp Garage Thanh Phong Auto HCM 2023
Lưu Ý Sửa Chữa - Bảo Dưỡng Xe Ô TôLưu Ý Khi Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Fortuner

Cũng như những loại phương tiện khác, xe ô tô Fortuner cần được sửa chữa và bảo dưỡng theo định kỳ. Bởi động cơ và máy móc sau một thời gian dài hoạt động sẽ bị hao mòn, đồng thời xảy ra một số tình trạng hỏng hóc. Thế nên, để xế yêu vận hành một cách tốt nhất thì sau đây Thanh Phong Auto xin chia sẻ những lưu ý khi sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Fortuner.

Khi chạy Fortuner chúng ta cần nên lưu ý các vấn đề gì khi sửa chữa và bảo dưỡng
Lưu ý khi sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Fortuner

Những lỗi thường gặp của xe ô tô Fortuner

 • Cabin xe xuất hiện nhiều tiếng máy vọng: Do máy xăng của xe bị nhà sản xuất cắt giảm bớt tấm lót cách âm nắp capô và tấm cách âm vách máy.
 • Khi ngồi ở hàng ghế thứ 2 và thứ 3 nghe tiếng Pô xe ù ù: Do bộ tiêu âm của xe Fortuner gây nên tiếng động trong khoang xe.
 • Di chuyển trên những đoạn đường xấu xuất hiện tiếng đá bắn vào hốc bánh xe.
 • Vè che mưa xuất hiện tình trạng gió lùa khi đi trên đường cao tốc
 • Khi xe di chuyển trên đường cao tốc phần gạt nước đầu xe thường có tiếng động lạ.
 • Hệ thống treo của xe không ổn định và không chắc chắn.

Các vấn đề cần lưu ý khi sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Fortuner

Thời điểm nên đi bảo dưỡng và sửa chữa xe xe ô tô Fortuner định kì là khi nào
Nên bảo dưỡng xe ô tô Fortuner thường xuyên

1. Tuân thủ quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Fortuner

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Trước khi tiến hành thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt bạn cần đảm bảo động cơ đã nguội hoàn toàn. Tiếp theo đó, để xả nhớt bạn cần nâng xe và tháo các ốc xả nhớt. Sau đó mới tiến hành tháo lọc nhớt để kiểm tra độ bẩn của nó.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Việc kiểm tra lọc gió khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm vị trí của lọc gió, rồi sau đó tiến hành tháo một cách cẩn thận để kiểm tra bộ phận lọc gió này như thế nào. Nếu chúng quá bẩn thì bạn nên tiến hành vệ sinh và thay máy lọc gió mới.

Kiểm tra đầu lọc gió máy lạnh

Nếu không kiểm tra và vệ sinh bộ phận này thường xuyên thì máy lạnh sẽ bị nghẹt bởi bụi bẩn. Từ đó xe bạn sẽ có mùi khó chịu mỗi khi mở điều hòa (Bạn có thể tham khảo về các lưu ý khi bảo dưỡng và sửa chữa điêu hòa xe ô tô).

Kiểm tra thắng

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe, chính vì thế khi sử dụng bạn cần phải kiểm tra và sữa chữa phanh, thắng ô tô thường xuyên.

2. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Fortuner định kỳ

 • Bảo dưỡng xe khi sử dụng được 3 tháng hoặc đã đi được 5000 km

Trong lần bảo dưỡng xe đầu tiên các bộ phận của xe cần được kiểm tra bao gồm: cần số, bàn đạp ga, hệ thống đèn xe, tay phanh, chân phanh, đèn cảnh báo, hệ thống âm thanh trong xe, cửa xe, cốp xe, bình xăng, sửa chữa và bảo dưỡng khóa cửa ô tô… Kiểm tra lần này nhằm bảo đảm những bộ phận của xe không gặp phải lỗi trong quá trình sản xuất.

Khi nào thì cần kiểm tra hệ thống phanh của xe fortuner
Kiểm tra hệ thống phanh xe khi xe đi được 5000 km
 • Bảo dưỡng xe sau 5000 km

Sau khi đã xong lần bảo dưỡng đầu tiên, thì sau đó cứ mỗi 5000km các bạn nên đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, liên tục. Kỹ thuật kiểm tra và bảo dưỡng xe lần này cũng không khác gì so với lần đầu. Tuy nhiên, kiểm tra như vậy sẽ giúp sớm phát hiện các hỏng hóc nếu có.

 • Bảo dưỡng xe sau mỗi 15000 km

Lần bảo dưỡng này chủ yếu là kiểm tra hoạt động của động cơ xe cũng như thay dầu cho xe. Bởi như vậy sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, tốt hơn, và có thể loại bỏ được những cặn bã hoặc bụi bẩn có trong dầu. Bên cạnh đó, trong lần kiểm tra này bạn cũng cần phải tiến hành đảo lốp, để có thể tránh tình trạng lốp mòn không đồng đều. Từ đó chúng ta có thể duy trì độ bền của lốp được tốt hơn.

Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng lốp xe khi chạy được 15000 km
Kiểm tra, bảo dưỡng lốp xe ô tô sau 15000 km
 • Bảo dưỡng xe sau mỗi 30000 km

Lần bảo dưỡng này không chỉ kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ, thay dầu, đảo lốp, mà bên cạnh đó chúng ta cần phải mở rộng phạm vi bảo dưỡng cho xe. Cụ thế như: thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa

 • Bảo dưỡng xe sau mỗi 40000 km

Sau mỗi 40000 km thì xe của bạn cần được sửa chữa và bảo dưỡng một cách toàn diện hơn. Đó chính là thực hiện kiểm tra trình tự tất cả các bộ phận từ bên ngoài vào bên trong, điều này giúp đảm bảo các bộ phận của xe luôn hoạt động tốt.

3. Chi phí bảo dưỡng cho xe ô tô Fortuner

Đây là một trong những vấn đề được khá nhiều chủ xe quan tâm khi đem xe đi sửa chữa và bảo dưỡng phải không nào? Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Fortuner sẽ tùy thuộc vào từng cấp độ bảo dưỡng khác nhau.

Với cấp bảo dưỡng càng cao thì chi phí sẽ càng nhiều, do có mức độ bảo dưỡng cao hơn. Thế nên, khi bảo dưỡng xe khách hàng hoàn toàn có thể chủ động chọn gói bảo dưỡng cho xế yêu của mình. Và bạn nên chọn các gói tổng thể và toàn diện để có thể làm toàn bộ, ví dụ như cũng có thể bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thước lái xe ô tô một cách toàn diện hơn.

4. Nên tìm đến địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Fortuner uy tín

Việc tìm đến địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô uy tín là điều hết sức quan trọng. Bởi những những địa chỉ uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm thì họ sẽ tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xế yêu của bạn một cách tốt nhất.

Nhân viên kỹ thuật sẽ tìm ra những hư hỏng của xe cũng như nguyên nhân dẫn đến những hư hỏng đó để có thể đưa ra được những giải pháp giải quyết tốt nhất. Tiếp đó, họ sẽ tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng theo quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo sau khi sửa chữa và bảo dưỡng thì xế yêu của bạn sẽ được hoạt động bình thường.

Bảng giá chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Fortuner uy tín tại TPHCM
Gara Thanh Phong địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Fortuner uy tín

Chính vì thế, để tránh tình trạng xế yêu bị hư hỏng, gặp vấn đề thì bạn nên thường xuyên mang đến những gara xe ô tô uy tín để bảo dưỡng định kỳ nhé.

Trên đây là những lưu ý sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô FortureThanh Phong Auto muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn nắm được tầm quan trọng cũng như lưu ý trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô Forture.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn garage nào uy tín chất lượng thì hãy mang xe đến Thanh Phong Auto nhé. Chúng tôi sẽ giúp các bạn sửa chữa và kiểm tra, đồng thời khắc phục sự cố chính xác, hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu trước về Bảng báo giá sửa chữa, bảo dưỡng xe hãng Toyota .

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post