2 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô

2 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 13/12/2023

Những năm gần đây, khi mà kinh tế người dân nước ta ngày càng dư dả, nhu cầu mua xe ô tô phục vụ cho việc đi lại ngày càng tăng. Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhất khi mua xe ô tô chính là bảo hiểm bắt buộc. Vậy bảo hiểm này là gì và bạn cần lưu ý những gì khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Bắt Buộc
Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Bắt Buộc 

Thế nào là bảo hiểm bắt buộc xe ô tô?

Đây là bảo hiểm bắt buộc chủ xe ô tô phải mua chúng theo quy định của nhà nước. Nghĩa là khi chủ xe này gây ra tai nạn cho một người bất kỳ thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản phí cho người bị nạn với mức bồi thường tùy theo công ty quy định.

>>> Đề xuất: Những lưu ý về bảo hiểm khi ô tô bị tai nạn

Những điều bạn nên biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Nguyên tắc tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

  • Chủ xe tham gia lái xe trên nước ta theo đúng quy định
  • Chủ xe có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện thông qua việc thỏa thuận với công ty bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Thời hạn là 1 năm tính từ thời điểm được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Đây là mức phí do bộ Tài chính quy định và là khoản tiền mà chủ xe ô tô đóng cho công ty bảo hiểm. Còn mức trách nhiệm bảo hiểm là do số tiền đối đa mà công ty sẽ bồi thường thiệt hại về thân thể, tài sản của bên bị tai nạn.

Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Là Bảo Hiểm Yêu Cầu Chủ Xe Ô Tô Phải Mua Theo Quy Định Của Pháp Luật
Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Là Bảo Hiểm Yêu Cầu Chủ Xe Ô Tô Phải Mua Theo Quy Định Của Pháp Luật

Nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Khi có tai nạn xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe theo đúng số tiền mà chủ xe bồi thường cho người bị thiệt hại. Trường hợp chủ xe chết thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường trực tiếp cho người bị tai nạn.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Tìm hiểu về mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô theo quy định của bộ Tài Chính

Việc bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô này khi mua xe là rất cần thiết. Bởi giúp bạn cân chỉnh được ngân sách chi tiêu trong gia đình để giúp việc mua bảo hiểm bắt buộc này dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hiểu rõ được những thông tin cơ bản về bảo hiểm này để tránh được những tranh chấp khi xảy ra sự cố hơn.

Tìm đến các công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín và nổi tiếng trên thị trường

Hiện nay, thực trạng giao thông ở nước ta diễn ra rất phức tạp. Khi lưu thông trên đường, xe ô tô của bạn sẽ khó tránh khỏi những lần va quẹt hoặc tai nạn do thời tiết. Do đó, việc mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là điều mà mọi chủ xe cần phải làm khi có nhu cầu mua xe mới.

Nhiều Công Ty Bảo Hiểm Xe Ô Tô Đã Ra Đời
Nhiều Công Ty Bảo Hiểm Xe Ô Tô Đã Ra Đời

Song song với nhu cầu là nhiều công ty bảo hiểm xe ô tô đã ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các bạn nên chọn những công ty bảo hiểm uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi đây là những công ty có thông tin rõ ràng và hợp đồng bảo hiểm xe chi tiết nên sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn.

>>> Đề xuất: Phân biệt bảo hiểm bắt buộc & tự nguyện ô tô 

Trên đây đã chia sẻ một số lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô. Qua đó hy vọng bạn đã trang bị thêm thật nhiều kiến thức hay về bảo hiểm này. Chúc bạn luôn có một chuyến đi an toàn và thoải mái trên chiếc xế yêu của mình nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling, BYD.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<