5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Nissan

5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Nissan Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2023

Ai cũng mong muốn chiếc xế hộp của mình luôn duy trì được vẻ đẹp hoàn hảo, xài bền lâu, tuy nhiên cái gì cũng có thời hạn sử dụng. Dù xe ô tô có tuổi thọ nhất định nhưng vẫn có nhiều cách để giúp xế cưng kéo dài tuổi thọ và chạy lâu bền hơn. Bạn cần phải biết một số kiến thức hữu ích về việc sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô nissan để giúp xe luôn được duy trì trong trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể bảo quản xe tốt hơn.

Nissan Là Một Thương Hiệu Được Khá Nhiều Khách Ưa Chuộng
Nissan Là Một Thương Hiệu Được Khá Nhiều Khách Ưa Chuộng   

5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Nissan

Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát

Động cơ xe phải hoạt động thường xuyên và luôn sản sinh ra một lượng nhiệt độ cao, vì thế xe được trang bị hệ thống làm mát để giảm bớt nhiệt độ bảo quản cho xe. Hãy đảm bảo động cơ luôn được phủ chất làm mát. Hãy thường xuyên kiểm tra bộ phận này nếu két nước hay ống dẫn bị rò, nên đưa xe đến garage sửa chữa ngay lập tức. Một chiếc xe không có chất làm mát thì không thể chạy lâu dài được và dễ dẫn đến làm hư hỏng những bộ phận khác.

Hệ Thống Làm Mát Đóng Vai Trò Rất Quan Trọng
Hệ Thống Làm Mát Đóng Vai Trò Rất Quan Trọng

+ Note: 5 kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe Volkswagen cần biết

Nên kiểm tra xe theo định kỳ

Để an toàn trong mọi hành trình của mình và tránh gặp những tình trạng không mong muốn trên đường đi thì bạn nên cho xe đi kiểm tra bảo dưỡng theo định kỳ. Việc này sẽ giúp bạn vừa an toàn mà lại vừa tiết kiệm vì có thể sửa những hư hỏng nhẹ có thể khắc phụ không cần phải thay đồ mới.

Kiểm Tra Xe Theo Định Kỳ Giúp Xe Được Bảo Dưỡng Tốt Và Tiết Kiệm Chi Phí
Kiểm Tra Xe Theo Định Kỳ Giúp Xe Được Bảo Dưỡng Tốt Và Tiết Kiệm Chi Phí

Thay dầu theo định kỳ

Không chỉ riêng dòng xe ô tô Nissan mà tất cả các động cơ, nguyên liệu nhớt đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế người ta thường ví nhớt như là chìa khóa của “sức khỏe” xe ô tô. Việc theo dỗi và thay dầu thường xuyên sẽ giúp xe kéo dài tuổi thọ. Bạn đã thay nhớt cho xế hộp của bạn bao lâu rồi? nếu không nhớ thì hãy tiến hành thay ngay nhé. Nếu bạn muốn tự thay nhớt để tiết kiệm chi phí thì nên tham khảo sách hướng dẫn để xem loại dầu nào phù hợp. Hoặc có thể sau đó đưa xe đến cơ sở đáng tin cậy để thay dầu mới.

Mỗi Dòng Xe Thích Ứng Với Mỗi Loại Nhớt Khác Nhau
Mỗi Dòng Xe Thích Ứng Với Mỗi Loại Nhớt Khác Nhau

Nên sử dụng xe ô tô thường xuyên

Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên giống như một căn nhà nếu có người ở thường xuyên lau chùi quét dọn thì căn nhà có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với căn nhà bị bỏ trống. với xe ô tô cũng vậy một chiếc xe ấm nóng là một chiếc xe tốt.

Khi lái xe thường xuyên thì chất lỏng quan trọng như xăng dầu, chất làm mát và dầu phanh giúp bôi trơn các bộ phận quan trọng của xe và cũng giúp cho ống dẫn và đệm không bị quá khô. Hãy lái xe thường xuyên để tránh những vết rò rỉ mà chúng ta không biết ở đâu ra trước khi quá muộn.

+ Note: 3 điều cơ bản khi sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Smart Fortwo

Đầu tư bánh xe, lốp, phanh chất lượng

Lốp Xe Là Một Trong Những Bộ Phận Quan Trọng Nhất Của Xe
Lốp Xe Là Một Trong Những Bộ Phận Quan Trọng Nhất Của Xe

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Lốp xe là thứ duy nhất tiếp xúc với mặt đường và có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tài xế, hành khách trong những điều kiện lái xe khắc nghiệt nhất. Lốp xe rẻ tiền có thể nhanh mòn làm bạn mất thêm chi phí và còn làm hỏng hệ thống treo khí và khiến những bộ phận khác bị bào mòn và hư hại. Quy luật này cũng áp dụng đối với những bộ phận khác như bánh xe hay phanh.

Để đảm bảo tính mạng cho mình và mọi người trên đường đi bạn hãy nhớ luôn bảo dưỡng xe mình trong trạng thái tốt nhất nhé.

Sửa chữa, bảo dưỡng  có định kỳ giúp đảm bảo các tính năng, hoạt động của xe hơi ở trạng thái tốt nhất, giúp phát hiện sớm các hư hỏng sự cố có thể nặng hơn trong tương lai, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tiết kiệm các chi phí sửa chữa sau này.

Bạn đang xem bài viết 5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Oto Nissan trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<

Rate this post