5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Volkswagen Cần Biết

5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Volkswagen Cần Biết Uy Tín Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 30/11/2022

Để cho chiếc xe Volkswagen luôn được vận hành hoàn hảo và có tuổi thọ cao thì bạn cần sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô theo từng cột mốc được nhà sản xuất định trước là việc làm cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm những kiến thức để trau dồi thêm về xe thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Dưới đây là 5 kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe Volkswagen mà bạn nên lưu ý. Với các hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ theo số km mà chiếc xe đã lăn bánh để bạn bảo dưỡng xe mình một cách đúng đắn nhất.

5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Volkswagen Cần Biết

Sau 7.500 km đầu tiên

Thông thường với những dòng xe khác thì các nhà sản xuất thường khuyến cáo là nên bảo dưỡng định lỳ sau 5000 km đầu tiên. Nhưng đối với dòng xe Volkswagen quý khách hàng có thể sử dụng lên tới 7.500km mới đem đi thay dầu máy một lần. Bên cạnh đó những bộ phận khác cũng cần bảo dưỡng như vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà nếu đóng quá nhiều bụi bẩn. Ngòa ra cũng cần kiểm tra và châm thêm nước làm mát, nước rửa kiếng, dầu thắng, dầu hộp số nếu hao hụt trong quá trình sử dụng.

Sau 7500 Km Đầu Tiên Xe Volkswagen Nên Mang Đi Thay Nhớt Và Bảo Dưỡng Định Kỳ
Sau 7500 Km Đầu Tiên Xe Volkswagen Nên Mang Đi Thay Nhớt Và Bảo Dưỡng Định Kỳ

Sau 15.000km

Sau khi chạy đến 15000km thì chiếc xe thuộc dòng Volkswagen nên mang đi bảo dưỡng định kỳ lần 2. Lần bảo dưỡng này xe của bạn nên thay dầu nhớt động cơ, lọc dầu để loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn bám trên màng lọc giúp động cơ hoạt động trong điều kiện hoàn hảo nhất. Kiểm tra toàn bộ 4 bánh xe và tiến hành đảo lốp nếu cần thiết và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000km. Lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà, dầu thắng… tiếp tục được kiểm tra và thay thế nếu cần.

Đến 15000Km Thì Chiếc Xe Thuộc Dòng Volkswagen Nên Thay Nhớt Định Kỳ Lần 2
Đến 15000Km Thì Chiếc Xe Thuộc Dòng Volkswagen Nên Thay Nhớt Định Kỳ Lần 2

+ Note: 4 lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp tiết kiệm chi phí

Sau 30.000km:

Bảo dưỡng xe lần thử 3 sau khi chạy đến 30.000km, lúc này chiếc xe cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Bởi khi hoạt động quá nhiều thì lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà cực kỳ dơ và bám đầy muội than, bụi bặm vì thế cần thay thế chúng là tốt nhất. Việc thay thế lọc gió động cơ cũng làm xe chạy bốc hơn, mượt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn và khiến người ngồi trong xe thoải mái dễ chịu hơn.

Sau 30000 Km Lăn Bánh Xe Nên Được Thay Lọc Gió
Sau 30000 Km Lăn Bánh Xe Nên Được Thay Lọc Gió

Sau 40.000km

Sau thời gian chạy dài đến 40.000km lăn bánh, bạn nên cho xe kiểm tra định kỳ và tiến hành bảo dưỡng, thay thế một số bộ phận để giúp xe vận hành tốt nhất. Những bộ phận cần kiểm tra và thay thế là lọc xăng, dầu hộp số, vi sai, dầu trợ lực lái, dây cu roa, nước làm mát động cơ, dầu thắng, dầu li hợp. Thay dầu vi sai giúp hộp số, cũng như bộ vi sai hoạt động êm ái, trơn tru tiết kiệm nhiên liệu.

Sau Khi Xe Chạm Mốc 40.000Km Nên Thay Dầu Vi Sai
Sau Khi Xe Chạm Mốc 40.000Km Nên Thay Dầu Vi Sai

+ Note: 6 cách bảo dưỡng, sữa chữa xe ô tô Daewoo đúng cách

Sau 100.000km

Khi xe hoạt động khá lâu, chạy đến được 100.000km thì cần bảo dưỡng và thay thế nhiều chi tiết theo định kỳ. điều này là bắt buộc phải thay nếu muốn xe vận hành tốt, trơn tru và kéo dài tuổi thọ. Những bộ phận cần đặc biệt lưu ý đó là:

  • Hệ thống nước làm mát có thể bị đóng cặn và tắc tại két nước, nếu không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến quá nhiệt ảnh hưởng tới tuổi thọ động cơ.
  • Bugi, má phanh, dầu phanh, dầu hộp số cũng cần được thay mới.
Việc Bảo Dưỡng Và Sửa Chửa Đúng Cách Giúp Xe Bạn Luôn Duy Trì Trạng Thái Tốt Nhất
Việc Bảo Dưỡng Và Sửa Chửa Đúng Cách Giúp Xe Bạn Luôn Duy Trì Trạng Thái Tốt Nhất

Và hãy kiểm tra thêm một số bộ phận khác như lốp, cần gạt…

Trên đây là những điều cần chú ý trong quy trình bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô, hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin có ích giúp bạn bảo sữa xe mình một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết 5 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Volkswagen Cần Biết trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<