4 Lưu Ý Khi Thay Dầu Nhớt Máy Xe Ô Tô

4 Lưu Ý Khi Thay Dầu Nhớt Máy Xe Ô Tô Cao Cấp Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024
Ngày cập nhật mới nhất: 30/12/2022

Khi sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển, việc thay dầu là rất quan trọng và không thể quên. Nhờ thay dầu nhớt định kỳ mà xe ô tô mới có thể vận hành êm ái, tuổi thọ lâu bền. Tuy nhiên, khi thay dầu nhớt cho xe ô tô người ta thường bị bối rối vì không biết nên thay loại dầu nào, bao lâu thì nên kiểm tra 1 lần? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo 4 lưu ý khi thay dầu nhớt máy xe ô tô dưới đây nhé.

4 Lưu Ý Khi Thay Dầu Nhớt Máy Xe Ô Tô

1. Khi nào cần thay dầu cho xe ô tô?

Thông thường, thời điểm thay dầu của xe ô tô sẽ được lưu trong Sổ tay người dùng ở mục Bảo trì và Vận hành. Vì thế, bạn không nên dựa vào ước tính, tự quyết định dựa vào kinh nghiệm của mình để thay dầu.

Nên Thay Dầu Nhớt Cho Ô Tô Theo Sổ Tay Người Dùng
Nên Thay Dầu Nhớt Cho Ô Tô Theo Sổ Tay Người Dùng 

Có nhiều xe ô tô được trang bị thêm tính năng thông báo thời điểm cần thay dầu trên màn hình. Hệ thống sẽ đo chính xác quãng đường xe di chuyển và sức trì khi xe chạy để đưa ra thời điểm thay dầu chính xác nhất cho xe. Nếu bạn nhận được cảnh báo thì cần phải thay dầu cho xe ngay sau đó.

2. Bao lâu thì nên kiểm tra dầu xe ô tô?

Thông thường, bạn cần kiểm tra mức dầu của xe mỗi tháng ít nhất là 1 lần. Nếu bình dầu có dấu hiệu rò rỉ thì cần được sửa chữa ngay. Người ta thường kiểm tra dầu bằng phương pháp que thử. Khi thực hiện dùng que thử để kiểm tra dầu, xe cần đậu ở nơi có địa hình phẳng, tắt động cơ.

Kiểm Tra Dầu Của Xe Ô Tô Bằng Que Thử
Kiểm Tra Dầu Của Xe Ô Tô Bằng Que Thử

Không những thế, bạn cần kiểm tra cả màu sắc của dầu. Khi thấy dầu có màu nâu hoặc đen thì mọi thứ đều đang ở trạng thái tốt. Khi dầu có màu trắng sữa nhẹ thì có thể dung dịch làm mát đã bị rò rỉ nhẹ vào trong động cơ xe. Nếu trong dầu xuất hiện những hạt kim loại nhỏ thì đồng cơ đã bị hư hỏng, xe cần được mang đến nơi bảo trì, bảo dưỡng.

3. Sau khoảng bao lâu thì thay dầu?

Những phiên bản xe hiện đại, cao cấp thì khoảng 12.000 – 16.000 km hoặc từ 6 – 12 tháng thì thay dầu 1 lần. Tuy nhiên, các loại dầu đều sẽ khô dần theo thời gian, vì thế tốt nhất người dùng nên thay dầu định kỳ 2 lần/năm để đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ và và tăng tuổi thọ sử dụng.

Bạn Nên Thay Dầu Xe Ô Tô Định Kỳ
Bạn Nên Thay Dầu Xe Ô Tô Định Kỳ

4. Xe ô tô có cần dầu tổng hợp hay không?

Trên thị trường hiện nay, chi phí dầu tổng hợp có mức giá đắt gấp 3 – 4 lần dầu bình thường. Vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng chỉ dùng dầu tổng hợp cho xe ô tô khi nhà sản xuất yêu cầu.

Dầu tổng hợp là loại dầu được thiết kế ra để sử dụng với mục đích tránh phân hủy, vì thế nó có khả năng chịu nhiệt tốt, thời gian sử dụng kéo dài, hỗ trợ tăng hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ.

Khi xe ô tô phải di chuyển nhiều, dầu dễ bị đóng cặn và dầu thường không đủ khả năng làm nóng động cơ. Đặc biệt là đối với những loại xe dùng để kéo hay chở vật nặng, di chuyển trong vùng có khí hậu nắng nóng đỉnh điểm thì dùng dầu tổng hợp là lựa chọn tốt nhất.

Cho dù có sử dụng dầu tổng hợp, thời gian sử dụng kéo dài hơn dầu thường thì bạn vẫn cần thay dầu định kỳ.

Trên đây là thông tin về 4 lưu ý khi thay dầu nhớt máy xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đây sẽ là bài viết giúp bạn hiểu thêm các vấn đề về dầu nhớt xe ô tô. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

3 lưu ý khi sửa chữa điện lạnh, điều hòa xe ô tô

4 lưu ý khi độ âm thanh xe ô tô chuẩn an toàn

3 lưu ý khi sơn dặm vá xe ô tô có thể bạn chưa biết

Rate this post
Chuyên đề: Blog Tổng Hợp

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<