5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng

5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng 1 Thanh Phong Auto HCM

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến hơn 40 độ C khiến cho chiếc xe cũng nóng lên rất nhiều. Nhiều chủ xe tìm mọi cách để hạ nhiệt cho chiếc xe của mình, tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả, thậm chí còn là những quan niệm sai lầm, ảnh hưởng không tốt đến chiếc xe. Dưới đây là 5 trong những điều như vậy vẫn được nhiều người lầm tưởng.

5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng

1. Không nên đổ xăng giữa trời nắng hoặc khi vừa ngay khi vừa chạy xe đường dài?

Nhiều người có quan niệm này vì cho rằng đổ xăng trong lúc xe đang nóng có thể gây cháy nổ. Tuy nhiên đây là điều không chính xác, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đổ xăng dù bất kể điều kiện, thời điểm nào miễn là đã tắt động cơ.

5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng 2 Thanh Phong Auto HCM

2. Nên rửa xe ngay sau khi chạy đường dài?

Đây là một thói quen sai lầm. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng xe chạy đường trường sẽ rất nóng, cách làm mát nhanh chóng cho động cơ là xối nước lạnh. Tuy nhiên kim loại thường có đặc tính co giãn do nhiệt độ, sự thay đổi đột ngột nhiệt độ sẽ không tốt cho xe, bạn nên để xe nguội dần dần ở ngoài không khí trước khi rửa xe.

+ Note: 4 Lưu Ý Khi Tự Chăm Sóc Xe Ô Tô Nhất Định Bạn Phải Biết

3. Mở điều hoà hết cỡ ngay sau khi khởi động

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, điều hòa là bộ phận thường phải hoạt động với cường độ cao. Tuy nhiên nếu không chú ý sử dụng đúng, điều hòa của xe rất dễ bị hỏng. Thực tế nhiều người có thói quen mở điều hòa hết công suất ngay khi vừa vào xe với mong muốn làm lạnh nhanh nhất.

5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng 3 Thanh Phong Auto HCM

Tuy nhiên đây là điều không tốt cho xe bởi lẽ khi đó xe đang chạy ở vòng tua động cơ thấp, nếu phải chịu tải lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến ắc quy. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên hạ cửa kính và bật quạt gió để thổi bớt hơi nóng sau khi vào xe, một lúc sau mới mở điều hòa.

4. Cần thường xuyên thay dầu và nước làm mát?

Thường xuyên thay dầu và nước làm mát không phải là cách “chăm sóc” xe hiệu quả chống lại cái nắng nóng vì thực sự đó là điều lãng phí. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng, mình đã thay dầu và nước làm mát đúng đủ định kỳ theo khuyến cáo bảo dưỡng của nhà sản xuất xe, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, cho dù đó là mùa lạnh hay mùa nóng.

5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng 4 Thanh Phong Auto HCM

+ Note: Chăm Sóc Ngoại Nhất Ô Tô

5. Nên dùng loại ắc quy lớn hơn trong mùa hè?

Đây cũng là một quan niệm không đúng nhưng lại được rất nhiều người tin tưởng bởi lập luận cho rằng vì mùa hè nóng nực, điều hòa của xe phải hoạt động hết công suất dẫn nên bình ắc quy lớn hơn mới đáp ứng đủ năng lượng.

Tuy nhiên thực tế là khi xe đã nổ máy, nhiệm vụ cung cấp điện thuộc về máy phát điện. Vì vậy điều bạn cần làm chỉ là chọn loại ắc quy phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Các bạn đang xem bài viết 5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

Chuyên đề: Tin Tức

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<