3 Lưu Ý Khi Thay, Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ô Tô

3 Lưu Ý Khi Thay, Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ô Tô Bảo Đảm Garage Thanh Phong Auto Hcm 2024

Khi bạn sử dụng xe hơi lâu ngày thì lọc gió xe ô tô sẽ dễ bị bẩn và tắc lỗ thông khí. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự vận hành của động cơ và tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Lúc này việc bạn thay, bảo dưỡng lọc gió là rất cần thiết để tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Vậy khi thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô, bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những lưu ý khi bảo dưỡng lọc gió này trong bài viết dưới đây.

Các Lưu Ý Khi Thay, Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ôtô
Các Lưu Ý Khi Thay, Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ôtô

Vì sao nên bảo dưỡng và thay lọc gió xe ôtô?

Lọc gió xe ôtô được ví như lá phổi trong cơ thể con người. Chúng có chức năng là lọc không khí và ngăn cản các tác nhân có hại vào bên trong động cơ. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng mà chúng ta không vệ sinh lọc gió thì sẽ khiến chúng bị bẩn.

Lúc này lưu lượng không khí cung cấp cho động cơ cũng bị giảm và dẫn đến tình trạng nóng máy. Việc lọc gió quá hạn sẽ khiến động cơ hoạt động kém ổn định và lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng tăng theo. Do đó, để tiết kiệm chi phí và giúp động cơ hoạt động trơn tru, các bạn hãy bảo dưỡng lọc gió xe ô tô.

+ Note: 3 lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

Các vấn đề bạn cần quan tâm khi thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô

 1. Tuân thủ lịch bảo dưỡng, thay lọc gió xe ôtô theo quy định của nhà sản xuất

Theo lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất xe ô tô thì lọc gió xe mới cần được bảo dưỡng sau quãng đường 5.000 km và thay mới khi xe chạy khoảng 20.000 km. Đối với xe cũ thì thời điểm thay lọc gió này có thể sớm hơn và tùy theo điều kiện hoạt động của xe.

Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ôtô Sẽ Giúp Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hơn
Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ôtô Sẽ Giúp Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hơn

Nếu xe hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, nhiều khói bụi thì bạn nên chủ động thay lọc gió sớm. Bên cạnh đó, khi lọc gió xe ô tô của bạn có những dấu hiệu bất thường như bị ẩm, đóng bụi từng mảng thì buộc bạn phải thay mới.

 1. Tuân thủ các bước thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô

 • Trước khi thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô, bạn hãy đậu xe ô tô ở vị trí bằng phẳng, an toàn để thực hiện công tác bão dưỡng lọc gió xe ô tô.
 • Bật nắp capo lên và xác định chính xác vị trí hộp chứa lọc gió
 • Đối với hộp chứa lọc gió cố định bằng chốt gài thì bạn có thể mở bằng tay. Còn nếu cố định bằng ốc vít thì chọn dụng cụ chuyên dụng để mở.
 • Lấy lọc gió ra và tiến hành vệ sinh chúng bằng cách gõ nhẹ xuống sàn. Tiếp theo, sử dụng máy xịt không khí để loại bỏ những lớp bụi bẩn ở bên trong. Trường hợp lọc gió xe ô tô quá bẩn hay bị rách thì bạn nên thay lọc gió mới. Tùy vào túi tiền cũng như xe ô tô mà bạn sẽ lựa chọn lọc gió thích hợp để thay.
 • Sau khi đã vệ sinh xong, bạn hãy tiến hành lắp lại lọc gió xe ô tô theo đúng quy trình ngược lại. Tuyệt đối không để lọc gió ngược chiều vì bạn sẽ không đậy nắp được.
 • Đặt lọc gió đúng vị trí và ấn nhẹ 4 góc để giúp giăng lọc gió khít vào bên trong rãnh hộp chứa.
 • Đậy nắp hộp lọc gió và cố định chúng bằng chốt gai hay ốc vít
 • Kiểm tra lọc gió lần cuối thông qua việc khỏi động máy đệm ga lớn. Sau đó sử dụng tay để xem cổ góp gió có không khí hút vào hay không?
Lọc Gió Xe Ôtô Quá Bẩn Hay Bị Rách Thì Bạn Hãy Thay Mới Chúng
Lọc Gió Xe Ôtô Quá Bẩn Hay Bị Rách Thì Bạn Hãy Thay Mới Chúng

+ Note: 3 lưu ý khi dán phim Nano xe ôtô bạn không nên bỏ qua

 1. Tìm đến garage uy tín để được nhân viên tiến hành thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thay lọc gió xe ôtô thì bạn hãy ghé ngay tới garage uy tín khi chúng có dấu hiệu bất thường. Tại đây sẽ có nhân viên kỹ thuật tư vấn loại lọc gió phù hợp với xe của bạn và tiến hành thay, bảo dưỡng chúng trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó, đối với trường hợp bảo dưỡng lọc gió thì nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo loại bỏ mọi bụi bẩn bên trong lọc gió để giúp cho động cơ xe ô tô hoạt động êm ái, trơn tru hơn.

Bạn Nên Tìm Đến Garage Uy Tín Để Được Nhân Viên Tiến Hành Kiểm Tra Bộ Lọc Gió Xe Ô Tô
Bạn Nên Tìm Đến Garage Uy Tín Để Được Nhân Viên Tiến Hành Kiểm Tra Bộ Lọc Gió Xe Ô Tô

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi thay, bảo dưỡng lọc gió xe ôtô. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức hay về vấn đề bảo dưỡng lọc gió này. Đồng thời, bạn hãy tuân thủ lịch bảo dưỡng lọc gió xe ôtô để giúp chúng luôn bền mới và tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn.

Bạn đang xem bài viết 3 Lưu Ý Khi Thay, Bảo Dưỡng Lọc Gió Xe Ô Tô trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast, TQ Wuling.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<