5 Lưu Ý Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Bạn Nên Biết

5 Lưu Ý Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Bạn Nên Biết bảo đảm Garage Thanh Phong Auto HCM 2023

Xe ô tô sau một thời gian hoạt động, nó cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ ổn định và an toàn của các chi tiết động cơ. Đồng thời, bảo dưỡng xe ô tô cũng là cách để giảm những sự cố hư hỏng nặng và tăng tuổi thọ cho động cơ, chi tiết máy của xe. Dưới đây sẽ là 5 lưu ý bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cơ bản nhất mà bạn nhất định phải nắm rõ. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Danh Sách Các Lưu Ý Bảo Dương Định Kỳ Xe Ô Tô Mà Người Đi Ô Tô Nên Biết

Xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ để luôn trong tình trạng tốt nhất
Xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ để luôn trong tình trạng tốt nhất 

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Khi mang xe ô tô đi kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sử dụng khá dài đều sẽ chú ý đến việc thay nhớt đầu tiên. Công việc thay nhớt dẫn ra khá nhanh và đơn giản, sau đó các nhân viên bảo dưỡng sẽ kiểm tra luôn lọc nhớt để biết nó đang ở mức độ như thế nào.

Thông thường, khi xe ô tô thay sang lần nhớ thứ 2 thì sẽ thay luôn lọc nhớt (Cứ 2 lần thay nhớt  thì thay 1 lần lọc).

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ là một chi tiết khá quan trọng, nó đảm nhiệm chức năng lọc sạch không khí trước khi trộn cùng nhiên liệu và đi vào buồng đốt. Khi lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ không được cản lại, trực tiếp đi vào động cơ khiến quá trình hoạt động bị ảnh hưởng và hay hư hỏng cho bộ máy. Nếu lọc gió quá dơ thì nó sẽ bị nghẹt, lượng khí đi qua cũng bị cản lại dẫn đến thiếu lượng khí trộn cùng nhiên liệu.

Cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ của xe ô tô
Cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ của xe ô tô

Vì thế, khi đi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ bạn nhớ yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh. Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi xe chạy được 50.000km thì nên thay lọc gió 1 lần.

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Một bộ phận cũng rất quan trọng mà khi đi bảo dưỡng định kỳ xe ô tô không thể bỏ qua đó là lọc gió máy lạnh. Nhiệm vụ của lọc gió máy lạnh là giữ lại bụi bẩn từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh để đem đến cho không gian xe không khí mát mẻ. Nếu lọc gió bị bám nhiều bụi bẩn sẽ gây nghẹt, điều này khiến xe mau bị lạnh khi mở điều hòa và có thể kèm theo mùi khó chịu. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và vệ sinh quạt gió máy lạnh để đảm bảo luôn thoải mái khi bật máy lạnh của xe ô tô.

Kiểm tra phanh (thắng) xe ô tô

Thắng của xe ô tô là một trong những bộ phận làm việc “vất vả” nhất, luôn phải chịu nhiệt độ cao và áp lực khi làm việc. Bố thắng sau một thời gian xe hoạt động cần được vệ sinh để làm tăng độ ma sát. Khi kiểm tra và thấy bố thắng đã không còn độ ma sát, mòn quá nhiều bạn có thể  yêu cầu nhân viên kỹ thuật thay thắng để đảm bảo xe di chuyển an toàn trên mọi nẻo đường.

Kiểm tra phanh xe ô tô khi mang xe đi bảo dưỡng
Kiểm tra phanh xe ô tô khi mang xe đi bảo dưỡng

Những chi tiết, bộ phận khác

Khi đi bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô, những bộ phận như: Lọc xăng, mức dầu hộp số, dầu thắng, nước rửa kính, mực nước làm mát…Đây là những yếu tố cần được đảm bảo cả về chất lượng và số lượng để xe ô tô luôn hoạt động trong tình trạng ổn định nhất.

Trên đây là thông tin về 5 lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ xe ô tô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ để tâm hơn đến các bộ phận trên xe của mình trong lần bảo dưỡng kế tiếp.

Xem thêm các bài viết khác tại Blog tổng hợp được chia sẻ từ Thanh Phong Auto

4 lưu ý khi độ âm thanh xe ô tô chuẩn an toàn

4 lưu ý khi thay dầu nhớt máy xe ô tô

3 lưu ý khi sửa chữa điện lạnh, điều hòa xe ô tô

ĐỂ LẠI LỜI BÌNH

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Báo Giá Dịch Vụ Tại Thanh Phong Auto:

*Các dòng xe mà chúng tôi có thợ chuyên: Mercedes, Bmw, Audi, Lexus, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Kia, Daewoo, Hyundai,Ford, Nissan, Volkswagen, Porsche, Chevrolet, Rand Rover, Innova, Fortuner, Vios, Fiat, Bugatti, Ferrari, Bentley, Hummer, Chrysler, Dodge, Renault, Cadillac, Volvo, Subaru, Daihatsu, Ssangyong, Roll-Royce, Peugeot, Smart Fortwo, Tobe M’car, Luxgen, Zotye, Haima, Geely, Baic, Hongqi, Cmc, Mini Cooper, Buick, Opel, Acura, Aston Martin, Vinfast.

 

>> Lịch thời gian bảo dưỡng và các cấp bảo dưỡng xe ôtô (Áp dụng đối với các dòng xe không có đèn nhắc bảo dưỡng định kỳ) <<